TIMO TOP UP – tính năng nạp tiền điện thoại qua ngân hàng hiện đại

Đã qua rồi cái thời chúng ta phải lặn lội đi mua từng card điện thoại từ các nhà mạng và ấn cú pháp quen thuộc *100*(Mã số thẻ)# như ngày nào nữa. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, cùng với đó chính là sự liên kết của các nhà mạng với hệ thống ngân hàng tạo thành một chu trình luân chuyển tiền điện tử cực kì hiệu quả. Bản thân các ngân hàng hiện nay cũng không ngừng thay đổi mình, khai thác mạnh mẽ hơn kênh kĩ thuật số nhằm tiếp cận với người dùng được tiện lợi hơn.

Tại Việt Nam hiện nay, một mô hình ngân hàng số đã ra đời nhằm phục vụ cho việc bổ sung thêm các cách bắn tiền điện thoại nói riêng và các giao dịch ngân hàng khác nói chúng có tên là Timo. Và ứng dụng bắn tiền điện thoại đó chính là Timo Top Up. Với Timo Top Up, bạn không cần phải nhọc công nạp tiền điện thoại bằng cách thông thường nữa, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có cách nạp tiền điện thoại cho mình và cho những người bạn ngay rồi.

Nạp tiền điện thoại qua ngân hàng – một xu hướng mới

Dịch vụ Top Up là dịch vụ chuyển tiền điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ (như ngân hàng số hoặc ví điện tử) đến tài khoản điện thoại. Tiền điện thoại sẽ được chuyển tự động vào tài khoản sau khi bạn hoàn thành các bước kiểm tra bảo mật của ngân hàng. Bạn không cần phải nhập mã số nạp tiền của thẻ cào hay những câu lệnh rườm rà nữa. Ưu điểm của hình thức nạp tiền Timo Top Up này là:

 • Tốc độ nạp tiền điện thoại cực kỳ nhanh chóng: Chỉ trong vòng 30s bạn có thể nạp tiền cho bản thân để có thể thực hiện cuộc gọi quan trọng hay truy cập 3G ngay tức thì. 
 • Nạp tiền điện thoại cho người khác chưa bao giờ có thể dễ dàng hơn: Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp vào ứng dụng là có thể nạp tiền điện thoại cho họ ngay. Bạn sẽ không phải chạy đi mua thẻ cào điện thoại rồi nhắn qua mã thẻ cào cho họ nữa.
 • Dịch vụ Top Up này hoàn toàn miễn phí phí dịch vụ: Bạn không phải lo về phí ngân hàng, phí dịch vụ hay phí chuyển tiền gì cả. Timo và các nhà mạng đã làm việc cùng nhau để đem lại lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại Viettel, Mobi, Vina qua ngân hàng Timo

Timo là một ngân hàng số với ứng dụng trên điện thoại nhằm hỗ trợ cho bạn trong việc xử lý các giao dịch như là chuyển tiền ngân hàng, thanh toán hóa đơn (như thanh toán tiền điện trực tuyến) và đặc biệt hơn chính là tính năng nạp tiền điện thoại thông qua Timo. Để có thể hoàn toàn sử dụng được các dịch vụ của Timo, bạn cần 2 điều kiện:

 • Bạn phải là thành viên của Timo bằng việc đăng kí và sở hữu thẻ ngân hàng Timo.
 • Tài khoản thanh toán Spend Account của bạn phải còn tiền.

Nếu bạn đã có thẻ ATM Timo và còn tiền trong tài khoản thì bạn đã đủ điều kiện để nạp tiền điện thoại Timo Top Up rồi nhé. Tiến hành Top Up cùng Timo theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Timo trên ứng dụng hoặc website.
Màn hình đăng nhập my.timo.vn

Màn hình đăng nhập my.timo.vn

 • Bước 2: Trong mục Spend Account chọn Tính năng Topup
Nạp tiền điện thoại Timo topup

Nạp tiền điện thoại Timo Topup

 • Bước 3: Nhập số điện thoại bạn muốn nạp tiền, có thể nhập tay hoặc chọn trong danh bạ điện thoại rất tiện lợi.
 • Bước 4: Chọn số tiền bạn muốn nạp với các mệnh giá 500.000 VNĐ, 200.000 VNĐ, 100.000 VNĐ, 50.000 VNĐ, 20.000 VNĐ và 10.000 VNĐ. Và Top Up.
Chọn số tiền cần Top Up cùng Timo

Chọn số tiền cần Top Up cùng Timo

 • Bước 5: Timo sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn ngay và bạn chỉ cần nhập mã OTP là xong.
Giao dịch an toàn hơn với OTP

Giao dịch an toàn hơn với OTP

Sau khi nạp, số điện thoại đó sẽ được lưu sẵn trong danh sách nạp tiền. Về sau, bạn muốn nạp tiền cho những số cũ chỉ cần chọn là được. Như vậy, với Timo Top Up, bạn có thể nạp tiền điện thoại Mobi, nạp tiền điện thoại Viettel, Vina mọi lúc mọi nơi. Rất nhanh chóng và tiện ích! 

Thanh toán tiền điện thoại trả sau với ứng dụng ngân hàng số Timo

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thanh toán tiền điện thoại trả sau thì Timo đã tích hợp chức năng này trong ứng dụng ngân hàng số Timo rồi nhé. Bạn có thể nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Timo dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Timo hiện đã hỗ trợ nạp tiền điện thoại trả sau 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam là Mobifone, Vinaphone và Viettel rồi. Việc thanh toán tiền điện thoại được thực hiện trong 5 bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking my.timo.vn hoặc ứng dụng Timo trên điện thoại và lựa chọn “Thanh toán hóa đơn” ở mục Spend Account.
Đăng nhập và lựa chọn Thanh Toán Hóa Đơn

Đăng nhập và lựa chọn Thanh Toán Hóa Đơn

 

 • Bước 2: Lựa chọn tiện ích thanh toán tiền điện thoại trả sau (Post-paid mobile phones)
Lựa chọn tiện ích thanh toán cước điện thoại trả sau (Post-paid mobile phone)

Lựa chọn tiện ích thanh toán cước điện thoại trả sau (Post-paid mobile phone)

 • Bước 3: Lựa chọn nhà mạng điện thoại trả sau của bạn.
Chọn nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn

Chọn nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn

 • Bước 4: Nhập thông tin mã khách hàng vào để thanh toán.
Nhập thông tin mã khách hàng điện thoại trả sau của bạn

Nhập thông tin mã khách hàng điện thoại trả sau của bạn

 • Bước 5: Kiểm tra thông tin cước rồi nhập mã OTP để thanh toán.
Nhập mã OTP để thanh toán tiền điện thoại

Nhập mã OTP để thanh toán tiền điện thoại

Với sự phát triển của công nghệ và đặc biệt là ngân hàng số, việc nạp tiền điện thoại Mobi, nạp tiền điện thoại Viettel qua ngân hàng ngày nay đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải cực khổ tìm kiếm nơi mua thẻ cào hay tra cứu nơi đóng tiền điện thoại gần nhất nữa. Thay vào đó có thể dành nhiều thời gian và tâm trí cho những việc khác quan trọng hơn. Ngoài ra còn rất nhiều những lợi ích và sự tiện lợi được gói gọn trong ứng dụng ngân hàng số Timo. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay Timo hôm nay?

Bạn chưa có thẻ Timo nội địa?
Đăng Ký Ngay!

 

//