Ngân hàng nào miễn phí rút tiền ATM & chuyển tiền Internet Banking?

Ngân hàng nội địa nào miễn phí chuyển tiền và miễn phí rút tiền ATM / Internet Banking?

Đa số các ngân hàng đều thu phí mỗi lần giao dịch ATM để bảo trì hệ thống máy ATM thường xuyên, bù lại chi phí đầu tư cho công nghệ thẻ chứ trước kia họ bù lỗ để tạo thói quen cho khách hàng, tạo ý thức dịch vụ cho khách hàng.

ngân hàng miễn phí rút tiền ATM

Có ngân hàng miễn phí rút tiền ATM (Nguồn: Internet)

Một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền và miễn phí rút tiền ATM

Dịch vụNgân hàng
Miễn phí rút tiền ATM
 • Miễn phí rút tiền ATM nội mạng: SHB, Techcombank (đối với tài khoản trả lương), 
 • Miễn phí rút tiền ATM nội – ngoại mạng: Timo, VIB (nếu đăng ký gói Freedom), TPBank, Ocean Bank, Kienlongbank, Lienvietpostbank,…
Miễn phí chuyển khoản qua Internet Banking 
 • Miễn phí chuyển khoản nội mạng: TPBank, Kienlongbank, SCB, VPBank; Sacombank, Vietcombank nếu cùng tỉnh,…
 • Miễn phí chuyển khoản nội – ngoại mạng: VIB, Timo.

Một vài điều bạn cần lưu ý là có một vài ngân hàng áp dụng chính sách ưu đãi riêng cho từng loại thẻ. Thẻ càng có giá trị sẽ có ưu đãi dịch vụ càng cao. Vì thế, hãy chủ động hỏi nhân viên ngân hàng về những chính sách này.

Về miễn phí chuyển khoản qua Internet Banking thì họ miễn phí được đến đâu hay tới đó chứ trong tương lai thì chưa chắc. Bởi lẽ, dựa theo xu hướng thì phí chuyển khoản có chiều ngày một tăng. Chuyển khoản qua ATM hầu hết đều được ngân hàng tính phí giao dịch, bảo trì máy.

Liệu có ngân hàng nào miễn phí rút tiền ATM và cả chuyển tiền?

Đây là 2 giao dịch được tiến hành thường xuyên và phổ biến nhất ở tất cả các ngân hàng. Quả là một bài toán khó cho các ngân hàng khi miễn phí cùng lúc 2 loại giao dịch này bởi những loại phí liên quan như nhân sự, vận hành,… quả là không nhỏ.

Riêng đối với ngân hàng số Timo, miễn phí rút tiền ATM và phí chuyển khoản qua Internet/Mobile Banking là chính sách cố địnhkhông có dự định thay đổi trong thời gian sắp tới và cũng không có điều kiện gì bắt buộc để bạn được hưởng những ưu đãi này.

Bởi lẽ, khác với ngân hàng truyền thống, Timo là ngân hàng số mọi giao dịch đều được tiến hành online nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thêm vào đó, với thẻ nội địa ATM Timo, bạn có thể rút tiền ở hơn 16.000 cây ATM toàn quốc.

Chỉ cần bạn là thành viên Timo và có thẻ ATM Timo là đã có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi an toàn, tiết kiệm. Đây là một trong những ưu điểm cực lớn của ngân hàng số – Ngân hàng thế hệ mới. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm Timo bạn nhé!

Miễn phí chuyển khoản Internet Banking

Miễn phí chuyển khoản Internet Banking có thể là ưu đãi ngắn hạn của ngân hàng (Nguồn: Internet)

Một số mẹo tiết kiệm phí rút tiền ATM

 • Rút một lần chứ không chia nhỏ ra rút nhiều lần.
 • Thanh toán mọi hóa đơn sinh hoạt như thanh toán tiền điện, tiền nước, điện thoại online và mua sắm online khi bận để hạn chế rút tiền mặt nhiều.
 • Phí rút tiền thẻ ghi nợ nội địa thường thấp nhất.
 • Hạn chế rút tiền ngoài hệ thống ngân hàng.
 • Cà thẻ tại các siêu thị chứ không cần phải ra ATM rút tiền.
 • Dùng Internet Banking, Mobile Banking. Nhiều ngân hàng yêu cầu bạn duy trì một số dư tối thiểu nào đó để được miễn phí dịch vụ này.
 • Nếu cần tiền khi ở nước ngoài, hãy “cà thẻ” để hạn chế rút tiền. Rút tiền tại máy ATM nước ngoài phí khá cao và có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Khi giao dịch trên ATM, máy sẽ báo cho bạn về phí được tính là bao nhiêu, khi đó, bạn đừng vội bấm qua mà hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng. Có nhiều ngân hàng sẽ tính dựa trên % giao dịch vì thế mức phí bị trừ có thể nhiều hơn bạn tưởng. 

Bạn chưa có thẻ Timo nội địa?
Đăng Ký Ngay!

 

//