ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Trong thời điểm dịch bệnh, ưu điểm khi gửi tiết kiệm online là không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian ra ngân hàng mà còn giúp hạn chế việc giao dịch trực tiếp, mức lãi suất hấp dẫn, và dễ dàng theo dõi sổ tiết kiệm khi cần. Cùng Timo xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao

Trong bối cảnh Covid-19 đợt 4 tiếp tục diễn biến phức tạp, hầu hết khách hàng được khuyến khích sử dụng các kênh giao dịch online như: chuyển khoản, thanh toán online khi mua sắm… Để góp phần hạn chế tiếp xúc giữa người với người, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh việc chi tiêu, thì gửi tiết kiệm online cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng.

Chị Quỳnh Như (cư ngụ tại quận 3, TP HCM) chia sẻ từ nhiều tháng qua, bên cạnh làm việc tại nhà nhằm hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, chị còn chuyển mọi giao dịch qua tài chính cá nhân đều sang trực tuyến. Vậy nên, thói quen gửi tiết kiệm của chị cũng được thực hiện trực tuyến, chỉ với vài thao tác trên điện thoại, chưa đầy 2 phút chị Như đã mở xong sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Có thể thấy rằng gửi tiết kiệm online là giải pháp hiệu quả và an toàn hơn nếu so sánh với việc phải ra đường, thông qua các chốt kiểm dịch để đến ngân hàng.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm online mùa giãn cách là gì?

Thêm nữa, an toàn chưa phải là ưu điểm lớn nhất khi gửi tiết kiệm online. Đơn cử như tại Ngân hàng Bản Việt, nếu gửi tiết kiệm online thì người gửi sẽ hưởng lãi suất cao hơn tới 0,5%/năm so với gửi tại quầy. Cụ thể lãi suất gửi ngân hàng khi gửi online kỳ hạn 1-5 tháng là 3,95%/năm, trong khi gửi tại quầy là 3,8%/năm. Tương tự với các kỳ hạn dài hơn, lãi suất khi gửi online cũng cao hơn. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, gửi tiết kiệm online sẽ ngày càng phát triển và trở thành xu hướng phổ biến được đa số khách hàng đặc biệt là thế hệ trẻ lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động. 

  • Khách hàng có thể gửi tiền vào bất kỳ thời gian nào kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà không phải đi ra ngoài. 
  • Chủ động lựa chọn phương thức đáo hạn: tự động đáo hạn hoặc tất toán về tài khoản thanh toán khi hết kỳ hạn với độ bảo mật cao. 
  • Trong trường hợp cần tiền gấp để sử dụng, khách hàng cũng có thể tất toán bất cứ lúc nào.

Theo dõi sổ tiết kiệm ngay trên app

Một trong những nỗi lo của khách hàng khi gửi tiết kiệm online là không có sổ như khi đến gửi tại quầy. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì bạn có thể nhận sổ qua email và dễ dàng theo dõi sổ tiết kiệm ngay trên app với độ bảo mật vô cùng cao. Ví dụ như ngân hàng số Timo, sổ tiết kiệm của bạn là một thỏa thuận tiết kiệm trực tuyến được gửi qua email khi bạn mở tài khoản tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm online lãi suất cao với Timo Term Deposit

Với xu hướng phát triển của công nghệ, sản phẩm dịch vụ của ngân hàng số Timo ngày càng hướng đến sự tiện lợi, đơn giản, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Bạn có thể mở tài khoản thanh toán Spend Account hoàn toàn miễn phí trên điện thoại qua công nghệ định danh điện tử (eKYC) với hàng loạt ưu đãi từ Ngân hàng số Timo như tính năng mời bạn bè nhận về nhiều quà tặng Timo Star Club

Sau đó, chuyển tiền từ tài khoản khác về Timo, chọn mở sổ tiết kiệm Timo Term Deposit để hưởng lãi suất cạnh tranh, yên tâm có khoản tiền sinh lời trong giai đoạn này và tất toán nhận sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào. 

Trái với xu hướng giảm lãi suất gửi tiết kiệm trên thị trường, Timo vẫn luôn giữ mức lãi suất cạnh tranh và thậm chí là tăng nhẹ đầu tháng 8 này. Tham khảo ngay bảng lãi suất của Timo sau đây:

ThángLãi suất năm
13,85%
33,85%
66,00%
126,20%
186,30%
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của Timo Term Deposit

Với rất nhiều ưu điểm khi gửi tiết kiệm online, nhiều chuyên gia tài chính khuyến khích người dùng nên bắt đầu với thói quen sử dụng giao dịch tài chính này vì tính linh hoạt, chủ động mà vẫn đảm bảo mức sinh lời tối đa. Và đừng quên mở tài khoản Timo để tận hưởng những giao dịch tài chính tiện lợi và hiện đại nhé!