Bạn có bao giờ “cháy túi” khi gần cuối tháng không?

Thực tế là có nhiều người kiếm được tiền nhưng lại không biết tiền đi đâu hết. Nhiều bạn thường dùng file excel để tính toán cho chi phí mua sắm cá nhân sao cho không vượt quá quỹ chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, với file excel, không phải lúc nào chúng ta cũng nhập số liệu được nên một app quản lý chi tiêu trên điện thoại di động sẽ thuận tiện hơn để theo dõi các chi phí hàng ngày.

>> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong 1 tháng

Dưới đây là hai ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hữu hiệu để kiểm soát tình hình tài chính của bản thân và gia đinh bạn

Sổ Thu Chi MISA

MISA được thiết kế tốt theo phong cách phẳng hiện đại và đơn giản. App được phân thành 3 mục chính:

 1. Mục “Ghi chép” dùng để ghi lại các khoản thu chi hoặc chuyển khoản phát sinh
 2. Mục “Tài khoản” là nơi bạn quản lý đa dạng chỗ chứa tiền
 3. Mục “Báo cáo” sẽ cho bạn biết rõ hơn về tình hình thu chi của bản thân với các biểu đồ theo ngày và tháng

Các ưu điểm vượt trội của Sổ thu chi MISA:

 • Ngay trong mục Số tiền, MISA tích hợp sẵn máy tính nên bạn có thể nhanh chông cập nhập và  tính ra con số cuối cùng ngay khi có chi tiêu phát sinh mà không phải thoát MISA ra để xài tới app máy tính rồi chuyển lại. Thao tác nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.
 • Mục Thu/chi nhận vai trò phân loại các khoản thu chi bằng việc đánh dấu một khoản chi là ăn nhà hàng, khoản khác là đổ xăng, khoản khác nữa là trả tiền điện, tiền nước.
 • Lúc xem báo cáo, bạn sẽ biết được trong tháng mình chi (nhận) cho từng mục bao nhiêu dưới dạng biểu đồ, ví dụ cho điện nước là 50%, cho ăn uống là 20%, cho đi lại là 10%, từ đó điều chỉnh lại nếu thấy khoản nào đó bất hợp lý.
 • Điểm cuối cùng đáng nói ở Sổ thu chi đó là việc lưu trữ và chia sẻ thông tin. Khi mới bắt đầu sử dụng, Sổ thu chi sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản trực tuyến để làm nơi lưu thông tin. Trong trường hợp bạn có nhiều thiết bị khác nhau, việc sử dụng tài khoản như thế này sẽ giúp dữ liệu được đồng bộ xuyên suốt. Nó cũng đóng vai trò chia sẻ với những người khác trong gia đình.

Tóm lại, MISA là một ứng dụng quản lý thu chi tốt với giao diện tiếng Việt thân thiện. Bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình hình tài chính của mình theo thời gian bằng app này, từ đó điều chỉnh lại việc thu chi cho phù hợp hơn với điều kiện của mình. Các báo cáo dễ hiểu sẽ cung cấp cái nhìn khái quát về số liệu tài chính, trong khi tính năng chia sẻ thì giúp nhiều người cùng quản lý tài chính của gia đình.

Một số hình ảnh của ứng dụng MISA:

báo cáo thu chi theo hạng mục

Income

screen1334x1334
Tiếp theo là Money Lover.

Money Lover là một ứng dụng quản lý chi tiêu thuần Việt  đã nhận được rất nhiều lời khen cùng đánh giá 5 sao trên Google Play. Cũng như MISA Money Lover mang đến cho bạn khả năng quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả.

Một sô tính năng ưu việt của Money Lover:

 • Khi mở ứng dụng ngay sau khi đang kí tài khoản trên thanh status bar của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng nhập nhanh, giúp cho bạn có thể bắt đầu cập nhật những khoản thu nhập hay chi tiêu một cách dễ dàng nhất. Mọi khoản thu chi được ghi chú lại một cách nhanh chóng và tự động cập nhật cho người dùng biết những phân tích thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò.
 • Mỗi nguồn tiền đều được chia làm nhiều thể loại, giúp bạn theo dõi khá chi tiết và hợp lý. Cùng với đó là chế độ xem theo ngày, tháng, năm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.
 • Đặc biệt, vào cuối mỗi tháng, với tỉ lệ phần trăm số tiền chi tiêu của bạn trong từng mục, Money Lover sẽ đưa ra một thông báo nhắc nhở bạn, ví dụ như “Bạn là một tín đồ mua sắm, hãy cân đối lại các khoản chi tiêu”. Còn nữa, Money Lover sẽ nhắc nhở bạn những khoản nợ liên tục và có sự xác định về thời gian.
 • Sản phẩm hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ và 165 đơn vị tiền tệ,
 • So với các ứng dụng được nước ngoài phát triển, Money Lover không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng hay tài khoản của người dùng, do đó đảm bảo tính bảo mật thông tin.
 • Ngoài ra, với khái niệm ghi nhớ chủ động (note-taking concept), Money Lover sẽ tạo cho người dùng ý thức chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.
 • Một trong những tính năng được yêu thích có thể kể đến là tính năng tiết kiệm, giúp người dùng lên lịch và hiện thực hóa các khoản tiết kiệm tiền cho từng kế hoạch. Các khoản tiết kiệm sẽ được tách rời khỏi số dư của tài khoản, giúp người dùng nhận thức rõ hơn về khoản tiết kiệm mình đang thực hiện. Với chức năng này, Money Lover hoạt động tương tự như một ống tiết kiệm điện tử trên smartphone luôn trong túi.

Với nhiều ưu điểm như vậy, Money Lover đang đứng vào top các ứng dụng nên có trên smartphone.

Một số hình ảnh của ứng dụng Money Lover:

 RNE9hNH

Các bạn nghĩ sao về hai ứng dụng quản lý tài chính trên? Cả hai đều có ưu điểm vượt trội riêng nhưng đều là ứng dụng giúp cho người dùng có thể cải thiện khả năng tài chính cá nhân của bản thân một cách hiệu quả theo cách rất hiện đại và tiện lợi, rất phù hợp cho lối sống năng động của người trẻ ngày nay. Tuy nhiên đây không phải là các  ứng dụng quản lý tài chính duy nhất trên thị trường. Các bạn có biết các ứng dụng khác không? Chia sẻ cho Timo và các thành viên khác cùng biết với nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!