Đã qua rồi những ngày tháng ngửa tay xin tiền bố mẹ, với giới trẻ ngày nay, sống “chất” là phải chủ động kiếm tiền thật oách và chi tiêu thật phong cách.

Thế nào là chi tiêu phong cách, bí kíp nằm ở ngay trên chính chiếc smartphone và một ứng dụng duy nhất dành riêng cho việc quản lý ngân sách cuộc đời của mỗi chúng ta.

Bí kíp 1: Thay ví bằng thẻ, chuyện quản lý tiền để ứng dụng lo

Smartphone đang thống trị thế giới. Nếu biết tận dụng, phương tiện “thần thánh” này sẽ giúp bạn tạo ra tiền và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Ngoài kia, một cú click chuột hoặc chạm nhẹ trên màn hình điện thoại đã có thể nhanh chóng giải quyết mọi việc từ mua vé xem phim, nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện nước, chuyển tiền cho bố mẹ, chia hóa đơn ăn uống với đám bạn thân cho đến gửi tiền tiết kiệm. Chẳng lẽ, bạn còn phải mang theo mình một chiếc ví dày cộm đi khắp thế gian hay ôm chú heo đất ở nhà như một kho báu mà trong lòng luôn nơm nớp lo sợ có người sẽ biết và đưa chúng rời xa ta.

Các thiết bị và ứng dụng di động chính là trợ lý tài chính đắc lực cho những công dân thế hệ mới

Các thiết bị và ứng dụng di động chính là trợ lý tài chính đắc lực cho những công dân thế hệ mới

Đừng chôn vùi thanh xuân của mình với mớ tiền mặt rắc rối và những khoản chi tiêu nhức đầu mỗi tháng. Hãy tập thói quen thay ví bằng thẻ và để ứng dụng mobile banking quản lý tài chính cá nhân giúp bạn. Có như thế, bạn mới có thể tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa của tuổi trẻ.

Bí kíp 2: Xua tan nỗi ám ảnh mang tên “hóa đơn”

Hóa đơn điện, nước, internet, điện thoại, khoản vay ngân hàng, bảo hiểm… luôn là nỗi “ám ảnh kinh hoàng” hàng tháng của nhiều bạn trẻ bắt đầu sống tự lập. Ứng dụng mobile banking sẽ “xử lý” chúng một cách gọn nhẹ, trả lại cuộc sống màu hồng không lo toan cho bạn. Các hóa đơn sẽ được tự động chi trả đúng hạn mà chủ nhân không phải vò đầu bứt tóc vì nhớ nhớ quên quên.

Ứng dụng mobile banking sẽ thay bạn thanh toán các hóa đơn hàng tháng

Ứng dụng mobile banking sẽ thay bạn thanh toán các hóa đơn hàng tháng

Bên cạnh đó, sử dụng app của ngân hàng số còn giúp bạn lưu lại tất cả các thông tin chi tiêu trong tháng để có thể dễ dàng kiểm soát mọi lúc mọi nơi.

Bí kíp 3: Sở hữu “quỹ đen” theo phong cách riêng

Tiền không tự biến ra, muốn làm giàu thì phải có bí kíp. Nếu chưa đủ liều lĩnh để đầu tư vào kinh doanh thì gửi tiền tiết kiệm là một giải pháp an toàn dành cho bạn.

Đừng lo lắng khi bạn chưa có vài chục triệu rủng rỉnh trong túi để đứng tên trên sổ tiết kiệm! Giờ đây, với ứng dụng tiện ích của ngân hàng số, ngay cả khi chỉ có một triệu đồng, bạn đã có thể trở thành chủ nhân của một tài khoản tiết kiệm thật oách.

Ứng dụng mobile banking mở ra cơ hội đứng tên tài khoản tiết kiệm cho nhiều bạn trẻ với quỹ tiền để dành "khiêm tốn"

Ứng dụng mobile banking mở ra cơ hội đứng tên tài khoản tiết kiệm cho nhiều bạn trẻ với quỹ tiền để dành “khiêm tốn”

Thần kỳ hơn nữa là bạn không cần phải đến bất kỳ ngân hàng nào mà chỉ cần ở nhà, cầm điện thoại lên và làm vài thao tác đơn giản. Chưa kể, thủ tục đăng ký mở tài khoản tiết kiệm còn “cool” hơn bao giờ hết khi bạn còn có thể tự đặt tên cho tài khoản của mình như căn nhà mơ ước, chuyến đi xuyên châu Âu. Tạo sổ tiết kiệm chính chủ để luôn là động lực vẽ ra một tương lai đa sắc màu cho riêng bạn.

Bí kíp 4: Mình thích thì mình tiết kiệm thôi

Sống là phải có định hướng, ước mơ và tự tay mình thực hiện chúng. Thế nhưng, chắc chắn mọi thứ đều phải bắt đầu từ “đầu tiên” (tiền đâu?).

Bằng tuổi này, con nhà người ta đã đi nước này nước kia, học tiếng này tiếng nọ. Nếu bạn không có một chỗ dựa vững chắc, hãy là một “ngân hàng” của riêng mình. Bạn hãy thử lập kế hoạch kiếm thêm và tích lũy định kỳ 1 tháng, 2 tháng hay thậm chí là 2 năm để đạt mục tiêu mà từ bấy lâu nay bạn ấp ủ.

Đâu cần ai nhắc nhở, đã có mục tiêu là sẽ đạt được

Đâu cần ai nhắc nhở, đã có mục tiêu là sẽ đạt được

Không nhất thiết phải có nhiều tiền hay đến một thời điểm nhất định nào đó mới có thể gửi tiền tiết kiệm, hễ có mục tiêu là cứ bật chế độ tích góp tiền ngay và luôn. Bạn chỉ cần sở hữu một ứng dụng di động, đặt tên mục tiêu, đặt thời gian cần tiền và số tiền định kỳ để vào mục tiêu. Chuyện cuối cùng cần làm là cố gắng kiếm tiền mà thôi. Chớp mắt một cái, số dư trong ứng dụng sẽ lên chóng mặt cho mà xem.

Và thượng sách là: Chọn Timo, chọn phong cách thu và chi siêu “chất”

Các bạn trẻ ở 4 thành phố lớn gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và  Đà Nẵng đã có thể dễ dàng thực hiện những phong cách chi tiêu “chất phát ngất” trên với sự xuất hiện của Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam.

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam luôn đón đầu những cải tiến mới.

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam luôn đón đầu những cải tiến mới.

tài khoản Timo, các bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi tất cả dịch vụ ngân hàng đều miễn phí từ mở thẻ, rút tiền tại hơn 16.800 ATM trên toàn quốc, không phí duy trì tài khoản, chuyển tiền nhanh… Ngoài ra, Timo trang bị bộ công cụ quản lý tài chính với đầy đủ tiện ích ưu việt giao dịch 24/7, tự khóa/ mở thẻ siêu an toàn, nạp tiền mặt bằng máy nạp tiền thông minh (CDM), tiết kiệm có kỳ hạn nhận lãi suất cao, tiết kiệm định kỳ theo mục tiêu, chuyển tiền bằng thông tin email… Và bạn, đã đến lúc quyết định sống thảnh thơi tài chính mỗi ngày cùng Timo.

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc sinh sống hợp lệ tại Việt Nam đều có thể bắt đầu thể hiện phong cách sống “chất” cùng Timo bằng cách đăng ký qua 2 bước vô cùng đơn giản: đăng ký online tại đây, sau đó nhận thẻ, quà tặng giá trị và thưởng thức cà phê miễn phí tại không gian ấm cúng, tinh tế của Timo Hangout. Địa chỉ mới tại Đà Nẵng đặt tại 43-45 đường Nguyễn Văn Linh, Bình Hiên, Hải Châu.