Tiết kiệm bao nhiêu để đi du học

Du học đang được khá nhiều phụ huynh chọn lựa cho con em của mình. Bạn có thể cho con đi du học Mỹ, Úc, Canada… hoặc Singapore… Tuy nhiên, việc đi du học khá tốn kém vì chi phí học hành kèm chi phí ăn ở đi lại. Bởi vậy, nhiều phụ huynh đã tự lên kế hoạch tiết kiệm để cho con đi du học.

 

Chi phí du học có cao không?

Không có con số cụ thể cho hạng mục du học, bởi chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như con bạn theo học chương trình gì? Tiểu học, trung học hay đại học. Con bạn du học tại nước nào? Mỹ, Anh, Đức, Canada hay Singapore? Con bạn đi du học theo dạng nào? Học bổng hay tự túc… Thật sự có rất nhiều vấn đề liên quan để chi phí du học.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những khoản phí cơ bản khi đi du học để lượng trước.

  • Chi phí học hành bao gồm: Học phí, dụng cụ học hành…
  • Chi phí sinh hoạt: Tiền ăn ở, tiền sinh hoạt cá nhân, đi lại…

Bạn cũng có thể tham khảo một số chi phí du học ước lượng hiện ở một số nước như:

  • Du học Úc: Bậc Đại Học từ 10 ngàn USD đến 17 ngàn USD, bậc Cao học từ 11 ngàn USD đến 20 ngàn USD
  • Du học Anh: Bậc Đại Học và Cao học từ 11 ngàn USD đến 40 ngàn USD
  • Du học Singapore: Bậc Đại học từ 9 ngàn USD đến 14 ngàn USD, bậc Cao học từ 10 ngàn đến 12 ngàn USD
  • Du học Mỹ: Bậc Đại học và Cao học từ 19 ngàn đến 27 ngàn USD

 

Tiết kiệm cách nào hiệu quả để đi du học

Nhìn tổng chi phí ước lượng cho việc du học có thể thấy số tiền không là nhỏ. Nếu gia đình bạn là gia đình có điều kiện thì vấn đề chi phí có thể nhẹ nhàng hơn một chút. Nhưng nếu bạn là gia đình chưa có điều kiện thật tốt nhưng vẫn muốn cho con đi du học thì phải làm sao? Tin vui cho bạn là khi hệ thống giáo dục được nâng cấp ở nhiều quốc gia thì việc đi du học trở nên nhẹ nhàng và có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, học phí cũng như chi phí sinh hoạt cũng được các quốc gia du học hỗ trợ khá nhiều.

Đặt mục tiêu tiết kiệm hiệu quả vì mục tiêu du học (Nguồn Internet)

Đặt mục tiêu tiết kiệm hiệu quả vì mục tiêu du học (Nguồn Internet)

Bạn cũng nên tìm hiểu vấn đề liên quan du học để chuẩn bị tài chính cho con thật vững chắc. Một số cách để bạn có thể tham khảo để tiết kiệm tiền đi du học:

  • Chọn trường có học phí phù hợp: Việc này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Thay vì cùng một ngành học, bạn có thể chọn cho con theo học ở trường có học phí phù hợp với điều kiện của mình.
  • Săn học bổng: Đây là một trong những cách được nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh lựa chọn. Học bổng có thể hỗ trợ toàn bộ học phí hoặc một phần học phí cho bạn. Tuy nhiên số lượng học bổng hàng năm đều có số lượng nên cơ hội để đạt được cũng rất khó.
  • Có kế hoạch tiết kiệm: Tiết kiệm có mục tiêu sẽ là động lực để bạn có thể chuẩn bị tài chính cho con mình. Ngay khi có ý định cho con đi du học thì bản thân bạn nên vạch ra mục tiêu tiết kiệm hàng tháng. Tuy chưa hình dung được số tiền cụ thể là bao nhiêu nhưng bạn hãy tự đặt cho mình những con số ước lượng để đề ra mục tiêu thực hiện. Với ứng dụng Tiết kiệm mục tiêu Timo sẽ hoạch định cho bạn kế hoạch tiết kiệm cụ thể để bạn có thể hoàn thành mục tiêu tiết kiệm của mình. Timo sẽ giúp bạn chủ động tiết kiệm định kỳ và nếu không có lí do gì đặc biệt thì việc tiết kiệm của bạn sẽ được thực hiện đúng như kế hoạch. Đây là tính năng tiết kiệm cực kỳ thông minh và hữu ích cho những mục tiêu to lớn của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được thông tin bổ ích. Nếu bạn đang lên kế hoạch tiết kiệm cho con hay chính bạn để du học thì hãy đăng ký ứng dụng Timo để chúng tôi giúp bạn thực hiện mong ước nhé!