Thuê nhà là hoàn cảnh chung đối với những bạn sinh viên đi học xa, người đi làm xa xứ và cả những ai chưa đủ kinh tế để mua nhà riêng. Song song đó, việc trả tiền thuê nhà là công việc diễn ra đều đặn hàng tháng yêu cầu sự chính xác về thời hạn và số tiền. Bạn đang áp dụng phương pháp nào để luôn trả tiền nhà đúng hạn và giữ uy tín của mình?

Vì lý do trên mà tính năng Tiết kiệm Mục tiêu (Timo Goal Save) của Timo ra đời nhằm giúp người dùng có thể chuyên tâm làm việc và học tập hiệu quả thay vì phải bận tâm về các hoạt động tiết kiệm để trả tiền thuê nhà.

Với Goal Save, người dùng Timo có thể tự tin tận hưởng cuộc sống mà không lo về sự trễ nải thời gian đóng tiền hay tình trạng thiếu hụt tiền nhà.

Bên cạnh sự trợ giúp của Goal Save, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp “gối đầu” để luôn trả tiền nhà đúng kỳ hạn. Hiểu một cách đơn giản, để đảm bảo tiền nhà cho tháng tiếp theo, hãy chuẩn bị và tích góp từ tháng trước. Phương pháp “gối đầu” này có thể được thực hiện với 3 bước sau:

1. Kiểm tra số tuần có trong tháng tiếp theo

Để đảm bảo số tiền tiết kiệm được trích ra và tích lũy đầy đủ, Tiết kiệm Mục tiêu (Timo Goal Save) sẽ gợi ý các mốc thời gian tiết kiệm trong mục Thiết lập tích lũy định kỳ theo ngày, tuần hoặc tháng. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đã có kế hoạch trả tiền thuê nhà là xác định số tuần có trong tháng. Việc kiểm tra chính xác số tuần sẽ giúp bạn biết rằng trong tháng này mình sẽ có bao nhiêu tuần để tiết kiệm cho tiền nhà vào tháng tiếp theo.  

2. Kích hoạt tính năng Thiết lập tích lũy định kỳ

Tính năng này cho phép người dùng không cần nhớ mà vẫn chuẩn bị đủ số tiền cần có cho mục tiêu. Bạn nên kích hoạt tính năng này khi bắt đầu tạo tài khoản Tiết kiệm Mục tiêu cho tiền thuê nhà của mình theo tuần để chắc chắn kế hoạch diễn ra đúng ngày, đúng số tiền. Khi kích hoạt tính năng này, tiền nhà cho tháng tiếp theo sẽ được tự động tích lũy mỗi tuần từ tài khoản thanh toán Spend Account vào tài khoản Goal Save.   Tính năng thông minh này có thể giúp bạn đảm bảo rằng khi đến hạn thanh toán tiền thuê nhà cũng là lúc bạn đã có đủ tiền trong tài khoản mục tiêu của mình.

3. Thiết lập ngày kết thúc gửi Tiết kiệm Mục tiêu trước 1 ngày đến hạn trả tiền thuê nhà

Người dùng Timo Goal Save cần lưu ý việc thiết lập thời điểm bắt đầu và kết thúc của kỳ hạn gửi Tiết kiệm Mục tiêu. Timo gợi ý bạn nên chọn ngày hoàn thành mục tiêu tiền thuê nhà cho tháng tiếp theo cách 1 hoặc 2 ngày trước ngày thanh toán tiền nhà. Việc này đảm bảo bạn sẽ có dư dả thời gian kiểm tra số tiền đã tiết kiệm được cũng như rút tiền hoặc chuyển khoản đến chủ nhà.

Ví dụ hướng dẫn người dùng Timo trả tiền thuê nhà đúng hạn

 

Giả sử, hôm nay là ngày 1/5/2019 và bạn muốn tiết kiệm tiền để thanh toán tiền thuê nhà 20.000.000 VNĐ cho tháng 6 vào ngày 1/6/2019. Vì tháng 5 có 5 tuần, mục tiêu tiền nhà cho tháng 6 của bạn sẽ được tích góp trong 5 tuần. Khi tạo mục tiêu tiết kiệm “Tiền thuê nhà tháng 6”, chọn ngày bắt đầu là hôm nay và kích hoạt tính năng Tích Lũy Định Kỳ theo tuần, Timo sẽ gợi ý số tiền bạn cần tích góp cho mỗi tuần là 5.000.000 VNĐ. Để thanh toán vào ngày 1/6/2019, chọn ngày kết thúc là 30/5 hoặc 31/5.

Như bạn có thể thấy, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Timo là bạn đã có thể luôn đảm bảo việc trả tiền thuê nhà đúng kỳ hạn vào mỗi tháng. Hãy thử áp dụng phương pháp trên để có thể đảm bảo uy tín cũng như sự hợp lý trong chi tiêu của mình. Với những chia sẻ trong bài, Timo hy vọng người dùng Timo nói riêng và những ai đang cần tiết kiệm để trả tiền nhà đúng hạn sẽ có thêm một công cụ tài chính đắc lực.