tiền gửi online

Đi cùng với sự phát triển thần tốc của hệ thống ngân hàng điện tử, tiền gửi online ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự an toàn và bảo mật cao. Ngoài ra, trong thời đại 4.0 bạn chỉ cần ở nhà cũng có thể mở cho mình một sổ tiết kiệm nhanh chóng. Bạn còn chần chừ gì mà không chọn cho mình hình thức kinh doanh tài chính ưu việt và sinh lợi nhuận cao này. Hãy cùng Timo tìm hiểu một trong những hình thức đầu tư tài chính thời đại mới đó chính là tiền gửi online nhé!

Tiền gửi online – Xu hướng đang phát triển

Tiền gửi online là gì?

Tiền gửi online (tiền gửi tiết kiệm trực tuyến) là chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi. Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn trong thời đại 4.0 hiện nay. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng là bạn đã có thể tiến hành mở sổ tiết kiệm nhanh chóng.

Xu hướng phát triển tiền gửi online trong giai đoạn 4.0 hiện nay

Trong những năm gần đây, các ngân hàng đẩy mạnh phát triển tiền gửi online. Đây được xem là xu thế phát triển của các ngân hàng thương mại hiện nay. Hình thức này nhằm tiếp cận và mở rộng các dịch vụ tài chính hơn tới tay người tiêu dùng. Trong đó, có một số ngân hàng có tỷ lệ gửi tiết kiệm online cao như Ngân hàng VPBank, Vietinbank, ACB,…

Xu hướng phát triển tiền gửi online trong giai đoạn 4.0 hiện nay

Vì sao gửi tiền online ngày càng được ưa chuộng

Đơn giản, tiện lợi

Khi gửi tiền online bạn có thể chủ động được thời gian giao dịch. Mặc dù bạn ở nhà hay ở quán cà phê, thì bạn có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm đơn giản. Chỉ mất khoảng 30 giây thì bạn có thể vào tài khoản tiết kiệm của bản thân, chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm, hoặc chuyển tiền mặt tại cây ATM mà không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng không cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân hoặc ký những văn bản hành chính rườm rà. Điều này giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn thời gian của mình.

Lãi suất tiền gửi online tối ưu hơn tại quầy

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy và gửi online tại các ngân hàng kỳ hạn 6 tháng

Ngân hàngGửi tiết kiệm tại quầyGửi tiết kiệm online
Agribank4.05.3
Bắc Á6,106.2
Bảo Việt5,755.85
BIDV4,005.3
CBBank6,256.35
GPBank5,705.7
Hong Leong4,204.0
Kiên Long5,605.7
MSB5,005.5
MB4,54
Nam Á Bank6,006.3
NCB6,25
OCB5,405.6
OceanBank5,305.3
PVcomBank5,605.8
SCB5,706.45
SHB5.75
TPBank5,405.55
VietCapitalBank6,907.1
Vietcombank4,005.5
VietinBank4,005.5

Thông qua bảng lãi suất kỳ hạn 6 tháng gửi tại quầy và gửi online, ta thấy được một số ngân hàng có mức lãi suất thấp dao động từ 4 – 4.2%/năm như Ngân hàng Agribank, BIDV, Hong Leong, VietinBank, Vietcombank,… Bên cạnh đó, cũng có các ngân hàng có mức lãi suất ngân hàng cao như VietCapitalBank, NCB, CB Bank, Bắc Á,… với mức lãi suất từ 6.25 – 6.9%/năm. Đặc biệt, mức lãi suất gửi online cao hơn gửi tại quầy từ 0.5 – 1.5%. 

Tính toán lãi suất tiền gửi các ngân hàng nhanh chóng với công cụ của Timo

CÔNG CỤ TÍNH LÃI TIỀN GỬI

Số tiền gửi *

đ

Lãi suất gửi *

%/Năm

Kỳ hạn gửi *

Tháng

(*): Thông tin bắt buộc

(*) Nội dung trên có tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập ứng dụng Timo để cập nhật lãi suất tại thời điểm hiện hành.

Lưu ý: Lãi tiền gửi ước tính theo phương thức trả lãi cuối kỳ

Số tiền lãi nhận được

0 đ

Tổng số tiền nhận được khi đến hạn

0 đ

Theo dõi thường xuyên tiền gửi online qua app

Vì sao gửi tiền online ngày càng được ưa chuộng

Bạn chỉ cần ở nhà hoặc ở bất cứ đâu có kết nối internet, thì bạn đã có thể dễ dàng truy cập và theo dõi thường xuyên tiền gửi online thông qua app ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đang hướng đến thời đại công nghệ số nên sử dụng app ngân hàng là điều vô cùng cần thiết, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với đến trực tiếp quầy giao dịch.

Bảo mật, an toàn

Mọi tiền gửi online khi giao dịch đều được chứng thực bằng sao kê điện tử, báo trực tiếp qua điện thoại hoặc địa chỉ gmail cho khách hàng nên mọi thông tin đều được bảo mật. 

Bên cạnh đó, tiền gửi online còn khá an toàn vì mọi giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng và nhân viên ngân hàng không thể can thiệp. Các thông tin xác thực không thể làm giả, không có sự can thiệp của con người và mọi phát sinh đều được hệ thống thực hiện..

Nhiều ưu đãi khi gửi tiền online

Các ngân hàng hiện nay đều đề ra mục tiêu thúc đẩy mạnh tiền gửi online. Vì vậy, một số ngân hàng như Techcombank, VPBank,… với mong muốn tăng tỷ trọng tiền gửi online lên 30%/tổng mức tiền gửi ngân hàng. Ngoài ra, còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc trúng quà tặng khi tham gia gói tiết kiệm online.

Điều kiện & Quy trình gửi tiết kiệm online

Điều kiện để gửi tiết kiệm online:

  • Đầu tiên bạn phải có tài khoản và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử tại chính ngân hàng mà bạn gửi tiết kiệm online.
  • Trong tài khoản của bạn phải đảm bảo có được khoản tiền tối thiểu từ 500.000 VNĐ để bắt đầu thực hiện dịch vụ gửi tiết kiệm.

Quy trình gửi tiết kiệm online:

  • Bước 1: Truy cập vào Internet banking hoặc Mobile banking; 
  • Bước 2: Đi đến mục tiền gửi có kỳ hạn, bấm chọn “Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn”;
  • Bước 3: Tiếp theo, chọn tài khoản ATM để trích tiền và nhập số tiền, kỳ hạn gửi tiết kiệm;
  • Bước 4: Sẽ có tin nhắn gửi mã OTP (mã xác nhận) về điện thoại. Bạn nhập mã và hoàn tất thủ tục gửi tiết kiệm online thành công.

Gửi tiền online an toàn nhanh chóng với ngân hàng số Timo

Gửi tiền online an toàn nhanh chóng với ngân hàng số Timo

Ngân hàng số Timo hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu để gửi tiết kiệm online. Với công nghệ tiên tiến được áp dụng, bạn có thể chủ động gửi tiền tiết kiệm với sự tư vấn từ hệ thống ngân hàng Timo đơn giản, nhanh chóng. Trong đó, có các gói tiết kiệm phổ biến hiện nay là:

  • Term Deposit: Là gói tiết kiệm có kỳ hạn dài ngày, bạn có thể chủ động quản lý tài khoản tiết kiệm này. Timo áp dụng mức lãi suất cạnh tranh với các ngân hàng khác, cùng sự linh hoạt kỳ hạn. Ngoài ra, bạn còn nhận được tư vấn từ hệ thống để chọn được gói tiết kiệm tối ưu nhất.
  • Goal Save: Là gói tiết kiệm mục tiêu phù hợp với mọi đối tượng có tiền lương tương đối. Hình thức tiết kiệm này cũng được tạo và quản lý ngay trên ứng dụng của Timo. Với công cụ tính toán ưu việt, bạn có thể biết rõ thời gian và cách thức hoàn thành mục tiêu dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp.

Thông qua những chia sẻ trên của Timo, bạn đã có thể tự mình lựa chọn được các gói tiền gửi online phù hợp với nhu cầu của bản thân, cũng như nhu cầu tài chính của mình. Đặc biệt, bạn cũng có thể giới thiệu cho người thân và bạn bè các ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao và ứng dụng gửi tiết kiệm online trên Ngân hàng số Timo nhé!