Gửi tiết kiệm là một trong những cách hoạch định tài chính thông minh mà bạn nên tạo cho mình. Ngày nay, thông qua nhiều tổ chức bạn có thể gửi tiền tiết kiệm một cách dễ dàng. Hiện có 2 hình thức gửi tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo là gửi tiết kiệm online qua ngân hàng số, hoặc mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online bằng ngân hàng số – Nhanh chóng, an toàn và dễ quản lý

Điều làm nên sự khác biệt của ngân hàng số so với ngân hàng điện tử là bạn có thể gửi tiết kiệm và quản lý trên thiết bị di động. Các ngân hàng số trên Thế Giới đều trang bị chức năng gửi tiết kiệm online rất tiện lợi. Và cả ngân hàng số Timo cũng vậy. Cụ thể hơn, khi gửi tiết kiệm online, bạn sẽ làm được:

 • Gửi tiết kiệm thông minh: Ngân hàng số giúp bạn tính toán kỳ hạn, lãi suất và có chiếc lược chia nhỏ sổ tiết kiệm một cách hợp lý nhất.
 • Cập nhật lãi suất nhanh chóng: Ngân hàng số luôn cập nhật những mức lãi suất ở các gói sản phẩm gửi tiết kiệm để khách hàng có thể tự do chọn lựa gói sản phẩm phù hợp để có kế hoạch tiết kiệm tài chính hiệu quả nhất. Ở một số chương trình, lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng số thường được ưu đãi hơn tiết kiệm truyền thống. Mức chênh lệch lãi suất lên đến 0.2%.
 • Kiểm soát tài khoản tiết kiệm: Với ứng dụng tài chính được cài đặt ngay trên điện thoại bạn dễ dàng kiểm soát tài khoản tiết kiệm của mình. Bạn có thể kiểm tra tiền lãi, số tiền gốc… mọi lúc mọi nơi.
 • Tư vấn định hướng linh hoạt: Khi bạn có 1 khoản tiền trong tài khoản thanh toán và muốn chuyển sang tài khoản tiết kiệm thì ngân hàng số sẽ có những định hướng để bạn chọn gói sản phẩm phù hợp. Nhằm tăng giá trị lợi nhuận cho bạn cao nhất.
 • Chủ động giao dịch: Với tài khoản tiết kiệm của gửi tiết kiệm online bạn hoàn toàn chủ động trong việc lấy lãi, tất toán hoặc rút tiền trước hạn,… Mọi giao dịch đều có thể thực hiện ngay trên ứng dụng bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Vẫn có sổ tiết kiệm có dấu mộc như ngân hàng truyền thống.
Gửi tiết kiệm online với ngân hàng số Timo

Gửi tiết kiệm online với ngân hàng số Timo

Như vậy, tất cả những hoạt động liên quan đến gửi tiết kiệm đều được thực hiện trên thiết bị di động một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

 

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online so với cách gửi tiết kiệm truyền thống

Rõ ràng sự tiện lợi của hình thức gửi tiết kiệm online là không thể phủ nhận. So với cách gửi tiết kiệm bằng tiền mặt tại ngân hàng thì hình thức này có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải chờ đợi hàng giờ tại ngân hàng để được giao dịch thì việc sử dụng ngân hàng số nhanh chóng hơn.
 • Thủ tục đơn giản: Thậm chí có thể nói là không cần thủ tục. Trong khi bạn gửi tiết kiệm, rút lãi, tất toán đúng ngày hoặc trước ngày đáo hạn tại ngân hàng sẽ phải trải qua một quy trình ký duyệt giấy tờ cũng phải mất ít nhất 15 đến 30 phút.
 • Tiết kiệm chi phí liên quan: Chi phí đây có thể tính là chi phí đi lại, chi phí cơ hội cho thời gian bạn giao dịch tại ngân hàng.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, mọi thứ dường như đều trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có dự định trải nghiệm sự tiện lợi của hình thức gửi tiết kiệm online thì bạn hãy đăng ký ngay Timo – ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!