Mua hàng trả góp 0% lãi là có thật trên thị trường. Bạn có thể mua 1 món hàng nào đó sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính hỗ trợ thanh toán góp 0% lãi. Đặc biệt, một trong những cách sử dụng thẻ Mastercard/Visa Credit là bạn có thể mua hàng trả góp 0% lãi suất.

Sự thật về mua hàng trả góp 0 % lãi

Nhiều người nghi ngờ về hình thức mua hàng trả góp 0% lãi. Thật chất, các doanh nghiệp bán lẻ đã có động thái kết hợp với ngân hàng cũng như tổ chức tài chính đưa ra chương trình bán hàng trả góp với 0% lãi suất. Việc hỗ trợ lãi suất này được các doanh nghiệp hoặc các thương hiệu chấp nhận giảm lợi nhuận để kích cầu mua sắm sản phẩm cao hơn. Thay vì áp dụng hình thức tặng quà như vẫn làm trước đây. Bởi vì có nhiều khách hàng không sử dụng món quà được tặng. Tùy chính sách cũng như chiến lược mà số lượng sản phẩm được hỗ trợ mua trả góp của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Hiện việc mua sắm trả góp lãi suất 0% cũng được liên kết ở mọi lĩnh vực, từ hàng gia dụng đến học ngoại ngữ, yoga, trang sức, vàng bạc, du lịch, chữa bệnh…
Khách hàng có nhu cầu mua trả góp có thể chọn hình thức mua hàng trả góp phù hợp với điều kiện của mình. Có 2 hình thức mua hàng trả góp thông dụng là mua hàng trả góp có trả trước và mua hàng trả góp hoàn toàn. Khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp. Đây là một trong những cách sử dụng thẻ Mastercard/Visa Credit rất được ưa chuộng. Hiện nay có khá nhiều ngân hàng liên kết với doanh nghiệp để thực hiện chương trình mua hàng trả góp từ thẻ tín dụng.

Mua hàng trả góp nên chú ý điểm gì?

Dù bạn mua hàng trả góp theo hình thức nào đi chăng nữa, khi mua hàng bạn cũng cần chú ý các điểm sau:

 • Kiểm tra và so sánh thông tin cũng như chất lượng hàng hóa dịch vụ cần mua. Một số doanh nghiệp vì trục lợi mà sẽ đẩy giá bán lên cao sau đó lại áp dụng chương trình mua hàng trả góp. Một số sản phẩm tuy cùng dòng loại nhưng lại có nơi sản xuất khác nhau như máy điện thoại Sam Sung sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam sẽ khác nhau.
 • Có nhiều doanh nghiệp có quy định rõ ràng về hình thức mua hàng trả góp 0% lãi là bạn sẽ không được hưởng những ưu đãi như mua hàng trả trước hoàn toàn. Nhưng vẫn có những doanh nghiệp áp dụng bình thường cho cả 2 hình thức. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi rõ trước khi mua.
 • Nếu mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng bạn cũng nên tìm hiểu những khoản phí khi mua hàng bằng thẻ. Hiện nay có ngân hàng thu phí khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng thì bạn có thể tìm hiểu về việc đăng kí thẻ tín dụng mastercard không cần chứng minh thu nhập nhanh chóng dễ dàng.
Mua hàng trả góp nên chú ý những điểm nào? (Nguồn Internet)

Mua hàng trả góp nên chú ý những điểm nào? (Nguồn Internet)

 • Chọn thời hạn thanh toán trả góp phù hợp với tình hình thực tế của bạn. Không nên chọn thời hạn quá ngắn nếu điều kiện của bạn không được tốt. Nhằm đảm bảo bạn không bị chậm trễ trong quá trình trả góp. Điều này sẽ mang lại điểm tín dụng xấu cho bạn, sẽ ảnh hưởng cho những giao dịch tài chính về sau.

Mua hàng trả góp 0% lãi suất dù là về bản chất thì không giúp bạn tiết kiệm được hơn như cách mua sắm thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chuẩn bị tiền đủ thì việc sử dụng phương thức này sẽ đảm bảo được ít nhiều. Bạn sẽ có thể tích góp về sau trả dần. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để trả một lúc và tranh thủ thanh toán trong thời gian miễn lãi là hình thức thực sự 0% lãi. Hãy chọn cho mình cách thức hợp lý nhất bạn nhé!

 

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!