Nhiều bạn sinh viên chọn gửi tiết kiệm ngân hàng là nơi để tiền vì so với phòng trọ thì ngân hàng là nơi an toàn hơn nhiều lại sinh được lời. Nhưng giữa những gói gửi tiết kiệm hiện nay, gói gửi nào phù hợp nhất với sinh viên?

Từ gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn cơ bản, các ngân hàng đã cho ra rất nhiều gói gửi phù hợp với từng nhu cầu và phân khúc khách hàng. Vì thế, là sinh viên có nhu cầu mở sổ tiết kiệm, bạn cũng cần cân nhắc chọn gói gửi nào là tiết kiệm cho bạn. Dưới đây, Timo sẽ gợi ý cho bạn 3 loại hình gửi tiết kiệm tuyệt vời dành cho sinh viên.

 

1. Tiết kiệm gửi góp

Hầu hết các ngân hàng đều đang phát triển loại hình tiết kiệm gửi góp vì nhu cầu của khách hàng nhiều. Đặc biệt là sinh viên, bạn làm thêm sẽ có khoản dư mỗi tháng và bạn có thể trích ra góp vào tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng. Với hình thức này bạn sẽ cam kết với ngân hàng số tiền đóng định kỳ và kỳ hạn gửi tiền. Lãi suất được tính thường là lãi suất có kỳ hạn như thông thường. Hình thức này được đa số sinh viên lựa chọn vì ưu điểm:

 • Linh hoạt góp vào tài khoản tiết kiệm mỗi tháng.
 • Được hưởng lãi suất có kỳ hạn cạnh tranh.
Các bạn sinh viên nên lựa chọn gói gửi tiết kiệm nào cho phù hợp? (Nguồn Internet)

Các bạn sinh viên nên lựa chọn gói gửi tiết kiệm nào cho phù hợp? (Nguồn Internet)

2. Tiết kiệm có kỳ hạn online

Đây là phương thức đang được nhiều ngân hàng phát triển như Techcombank, ngân hàng số Timo, Vietcombank,… Tuy không có quá nhiều ngân hàng cho phép bạn tiết kiệm online nhưng đây là cách rất tiện lợi cho sinh viên.

Hình thức tiết kiệm online bạn sẽ không cần bất cứ thủ tục nào, không giấy tờ, thao thác trong 1 phút mà hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thanh toán sau đó tự động tạo sổ tiết kiệm với kỳ hạn mong muốn. Khi cần tiền gấp bạn có thể rút ngay trên ứng dụng hoặc website ngân hàng về tài khoản thanh toán để sử dụng. Như vậy, bạn có thể thấy ưu điểm của hình thức này là:

 • Gửi tiết kiệm dài hạn thủ tục đơn giản, thậm chí là không có thủ tục.
 • Dễ dàng quản lý và theo dõi tiền gửi mọi lúc mọi nơi.
 • Mở sổ tiết kiệm dễ dàng và mở được nhiều sổ.
 • Linh hoạt sử dụng tiền mà không cần thủ tục.

 

3. Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Nếu bạn đã góp được số tiền kha khá thì hãy sử dụng hình thức này. Đây là cách tuyệt vời cho những ai chưa có tài chính ổn định. Khi gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt bạn có nhiều kỳ hạn rút vốn. Vì thế, ưu điểm của hình thức này là:

Nhưng để có thể gửi bằng hình thức này, số tiền tối thiểu thường cao trên 3.000.000VNĐ.

Đồng thời khi gửi tiết kiệm, bạn cũng cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố như lãi suất, ưu đãi, quy định của ngân hàng,… để có được quyết định sáng suốt nhất. Hiện tại ngân hàng số Timo cũng đang có 2 tính năng là Timo Goal SaveTimo Term Deposit sẽ giúp bạn sinh viên quản lý tiền gửi một cách khoa học và đơn giản nhất. Đặc biệt, bạn chỉ cần tối thiểu 100.000 đồng là có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng số Timo ngay từ hôm nay. Hãy tham khảo bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!