sinh viên có gửi tiết kiệm được không

Đa số sinh viên xa quê khi lên những thành phố lớn học đều sẽ cố gắng làm thêm việc gì đó để kiếm thêm tiền trang trải. Thậm chí có nhiều bạn vừa học vừa làm mà có luôn được số dư mỗi tháng. Với số dư đó, các bạn sẽ làm gì? Nhiều bạn sinh viên sẽ bắt đầu nghĩ đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là cách an toàn, sinh lời hiệu quả và cũng giúp bạn bảo toàn số tiền dành dụm một cách nguyên vẹn. Nhưng liệu sinh viên mới trên 18 tuổi thì có gửi tiết kiệm được không? Hãy cùng Timo tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Điều kiện gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Khi bạn là sinh viên và có Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu là đã đủ tiêu chuẩn để gửi tiết kiệm vì điều kiện cơ bản các ngân hàng hiện nay yêu cầu chỉ có thế. Bạn có thể là sinh viên, dân văn phòng, có thu nhập ổn định hay không cũng không cần phải chứng minh. Thủ tục cần thiết thường chỉ có 2 loại giấy tờ là:

 • Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu còn hiệu lực.
 • Mẫu đơn đăng ký dịch vụ gửi tiết kiệm của ngân hàng đó.

Hoặc thậm chí như ngân hàng số Timo, bạn sẽ không cần phải nộp bất cứ giấy tờ nào khi bạn đã là thành viên Timo và có tài khoản Timo. Bạn hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm online cực kỳ nhanh chóng.

gửi tiết kiệm

Điều kiện để gửi tiết kiệm ở các ngân hàng đơn giản và thoáng hơn nhiều (Nguồn Internet)

Bao nhiêu tiền mới gửi tiết kiệm được?

Số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm tùy thuộc vào quy định từng ngân hàng và từng gói gửi tiết kiệm. Gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường chỉ cần 500.000VNĐ là bạn đã gửi được ở ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank,… Ngân hàng số Timo chỉ cần tối thiểu 100.000 đồng để bắt đầu gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Ngân hàng VIB, HSBC,… yêu cầu số tiền gửi tối thiểu 1.000.000VNĐ trở lên. Mỗi ngân hàng đều có những gói gửi riêng với ưu đãi hấp dẫn sẽ yêu cầu số tiền gửi tối thiểu cao hơn. Nhưng nhìn chung, chỉ cần 1.000.000VNĐ là bạn sinh viên có thể đăng ký gửi tiết kiệm ở hầu hết các ngân hàng nội địa.

5 câu hỏi cần trả lời khi chọn gói gửi tiết kiệm cho sinh viên

Để các bạn sinh viên chọn được ngân hàng và gói gửi tiết kiệm phù hợp, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây:

 1. Bạn sẽ gom lại gửi một lúc hay gửi góp mỗi tháng? Ngân hàng sẽ có những gói gửi tiết kiệm phù hợp cho từng lựa chọn của bạn.
 2. Bạn có chắc đây là số tiền sẽ không đụng vào hay không? Bởi vì các gói gửi có kỳ hạn nếu bạn rút ra trước kỳ hạn đều không được tính lãi.
 3. Bạn sẽ gửi trong bao lâu? Nếu đã có quyết định thì bạn cần biết được kỳ hạn mong muốn là bao lâu. Kỳ hạn thường được ngân hàng áp dụng từ 1 tháng đến 3 năm.
 4. Lãi suất của ngân hàng như thế nào? Mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau, bạn cần phải so sánh thật kỹ. Điển hình Timo có lãi suất tiết kiệm rất cạnh tranh, lãi suất kỳ hạn 1 tháng là 5%/năm và 1 năm là 7.4%/năm.
 5. Thủ tục ngân hàng như thế nào? Thông thường, để đăng ký gói gửi, gửi thêm tiền hoặt rút lãi, rút vốn bạn sẽ phải đến ngân hàng để làm thủ tục. Liệu điều này có phù hợp với thời gian của bạn? Nếu bạn không có thời gian, hãy chọn ngân hàng cho phép gửi tiết kiệm dài hạn thủ tục đơn giản qua Internet, gửi tiết kiệm online như Timo để quản lý tài khoản tiết kiệm thường xuyên và nhanh chóng.

Trả lời theo thứ từ 1-5 thì bạn sẽ có được đáp án cho mình. Tiết kiệm sẽ là cách bạn có được số vốn nhỏ để sau khi ra trường có thể từng bước lập nghiệp. Hy vọng với bài viết trên, Timo đã giúp bạn có được chiến lược gửi tiết kiệm cho riêng mình!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!