Mùa nhập học đã đến, các bạn tân sinh viên đã bắt đầu chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để bắt đầu một cuộc sống mới đầy năng động ở nơi thành phố lớn. Tuổi trẻ còn khá nhiều bỡ ngỡ, do đó có những lưu ý cho sinh viên trước khi nhập học mà bạn cần biết để cho năm học của mình luôn được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Những lưu ý sau đây sẽ giúp cho các bạn sinh viên luôn tự tin trong quá trình nhập học của mình.

 

Nắm rõ bản đồ thành phố và phương tiện di chuyển

Nếu bạn là một sinh viên từ tỉnh lẻ lên thành phố lớn để học thì chắc chắn bạn sẽ bỡ ngỡ với sụ rộng lớn của thành phố. Do đó điều kiện cần cho các bạn sinh viên đó chính là cần phải nắm được các địa điểm chính của thành phố cùng với đó chính là hệ thống các tuyến đường đi giữa các quận, huyện với nhau. Không cần thiết bạn phải thông thạo hoàn toàn đường đi ở thành phố, nhưng ít nhất bạn cũng nên biết được trường của mình học ở đâu, và một số các địa điểm cần thiết khác.

Về phương tiện đi lại, các bạn sinh viên thường có nhiều sự lựa chọn khác nhau, trong đó có thể kể đến là xe gắn máy, xe đạp và xe buýt. Chính vì thế, các bạn sinh viên cũng nên biết cách phối hợp những phương tiện này như thế này để vừa an toàn, nhanh chóng và cũng tiết kiệm chi phí đi lại.

Bạn đã làm quen được với đường phố đông đúc?

Bạn đã làm quen được với đường phố đông đúc?

Biết cách tiết kiệm và lên kế hoạch tài chính cho những năm tháng sinh viên

Vấn đề tài chính luôn được đặt ra và trở thành một gánh nặng với các sinh viên. Lần đầu tiên các bạn phải tự biết cách kiểm soát tiền bạc của mình những khi không có gia đình ở bên cạnh. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã có những dịch vụ tài chính, đặc biệt là dịch vụ gửi tiết kiệm online càng giúp cho bạn có thêm được cách để có thể tiết kiệm được tiền tối ưu và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Hãy chọn lựa công việc làm thêm của mình thật là kĩ

Các bạn tân sinh viên chắc chắn sẽ luôn bị kích thích bởi những công việc làm thêm hấp dẫn, nhưng công việc làm thêm càng nhiều thì tích chất phức tạp của nó lại càng cao hơn. Chính vì thế, các bạn sinh viên cần phải có cho mình sự lựa chọn thật phù hợp. Đặc biệt các bạn sinh viên hay bị kích thích bởi những tổ chức bán hàng đa cấp với những viễn cảnh tương lai tươi sáng. Bạn cần nên thật sự bình tĩnh và tìm hiểu thật kĩ những tính chất của công việc làm thêm của mình như là mức lương, thời gian làm việc, tính chất công việc

Lựa chọn công việc làm thêm thật kỹ (Nguồn Internet)

Lựa chọn công việc làm thêm thật kỹ (Nguồn Internet)

Chọn nơi ở an toàn, chọn bạn ở ghép nhưng hạn chế việc “sống thử”

Chọn lựa cho mình một nơi ở ưng ý là điều vô cùng cần thiết. Nhà trọ thì nhiều, nhưng cần phải lựa chọn những nơi ở thật là an ninh không phức tạp khiến cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn.

Đặc biệt, để tiết kiệm được tiền thuê nhà thì bạn nên chọn người bạn ở cùng. Nếu có thể chọn được bạn trước khi nhập học thì sẽ càng tiết kiệm hơn. Bạn cần lưu ý là lứa tuổi sinh viên là thời điểm để bạn học tập cho thật tốt, vậy nên hãy nói không với “sống thử” nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc.

 

Làm thẻ ngân hàng dành cho sinh viên

Thẻ ngân hàng rất quan trọng trong khoảng thời gian bạn làm sinh viên bởi bạn sẽ cần sự hỗ trợ của ngân hàng để quản lý tài chính và giao dịch thường xuyên. Thẻ ngân hàng dành cho sinh viên thường được ngân hàng rất ưu ái bằng cách miễn phí một vài dịch vụ hoặc giảm phí giao dịch.

Điển hình như ngân hàng số Timo với thẻ ATM Debit nội địa miễn phí thường niên, chuyển tiền, rút tiền. Đặc biệt, bạn sinh viên còn quản lý tài chính dễ dàng với ứng dụng Timo hoặc Internet Banking Timo hoàn toàn miễn phí. Những ưu đãi và công cụ ngân hàng sẽ là người bạn đắc lực của sinh viên.

 

Timo đã có hơn 50.000 thành viên trong đó đa phần là những bạn trẻ. Vì thế nếu bạn cũng đang có ý định làm thẻ ngân hàng thì hãy tham khảo và đăng ký tài khoản Timo nhé!