Thói quen chi tiêu hợp lý và biết cách tiết kiệm sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Tiết kiệm có rất nhiều hình thức, có thể là để ống heo, gửi ngân hàng,… trong đó, gửi tiết kiệm ngân hàng là cách phổ biến nhất. Vì sao hình thức tiết kiệm này lại được ưa chuộng? Bạn có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không?

Vì sao bạn nên tiết kiệm bằng cách mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng?

 • An toàn: Trước đây, người dân Việt Nam rất thích mở tài khoản tiết kiệm vì lãi suất cao. Về sau, lãi suất xuống thấp một cách đột ngột lại thêm những tin tức về sự không bền vững của ngân hàng, người dân dần e ngại. Tuy nhiên, bạn không cần e dè việc này, việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng ngày nay lại rất an toàn nhờ sự can thiệp của Nhà Nước.
 • Lãi suất: Dù có thấp hơn trước nhưng lãi suất hiện nay lại ổn định hơn, lãi suất các ngân hàng trung bình khoảng 6-7%/năm. Tiết kiệm càng lâu, lãi càng cao và ngược lại.
 • Quản lý tài chính tốt hơn: Khi gửi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ phần nào hạn chế việc rút ra nếu không thực sự cấp bách. Từ đó, sẽ giúp bạn “nghiêm khắc” hơn trong việc tiết kiệm. Các ngân hàng cũng có hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hoặc không kỳ hạn giúp bạn linh hoạt sử dụng nguồn tiền hơn. Điển hình như ngân hàng số Timo có gửi tiết kiệm có kỳ hạn Timo Term Deposit và tiết kiệm mục tiêu Goal Save hưởng lãi không kỳ hạn rất cạnh tranh.

Với những lí do trên, việc gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn có số tiên rãnh rỗi, không sử dụng đến. Nhưng có rất nhiều khách hàng không chọn gửi tiết kiệm vì sợ rằng khi cần tiền không rút ra được. Nếu rút ra thì xem như không có lãi. Các ngân hàng cũng đã có giải pháp cho vấn đề này, đó là chia nhỏ sổ tiết kiệm!

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng hình thức nào? (Nguồn Internet)

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng hình thức nào? (Nguồn Internet)

Nên mở một sổ tiết kiệm hay chia số tiền ra làm nhiều sổ nhỏ?

Khi bạn gửi tiết kiệm ở bất kỳ ngân hàng với số tiền lớn, trên 5 triệu đồng, nhân viên ngân hàng thường tư vấn bạn tách nhỏ sổ tiết kiệm ra để phòng trường hợp bạn cần rút. Với cách thức này, bạn vẫn được hưởng lãi suất kỳ hạn trên tất cả sổ tiết kiệm và khi cần thiết, bạn chỉ cần rút 1 trong số những sổ tiết kiệm hiện có. Điều này đồng nghĩa, bạn vẫn được tính lãi suất cho những sổ tiết kiệm còn lại. Như vậy, ưu điểm của việc chia nhỏ sổ tiết kiệm là:

 • Giúp linh hoạt sử dụng tiền gửi.
 • Bảo toàn tối đa lãi suất tiền gửi.

Vì thế, nếu bạn gửi tiết kiệm dài hạn với số tiền lớn hoặc không chắc chắn rằng sẽ không cần dùng số tiền này trong tương lai thì Timo khuyên rằng bạn nên chia nhỏ sổ tiết kiệm ra nhé.

Tóm lại, nếu bạn không giỏi đầu tư hay kinh doanh thì mở sổ tiết kiệm là lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay, các ngân hàng đang rất chào đón khách hàng gửi tiết kiệm bằng lãi suất và ưu đãi hấp dẫn. Điển hình như với Timo, lãi suất 7.4%/năm cho kỳ hạn 1 năm và lãi không kỳ hạn 1% rất cạnh tranh. Bạn chỉ cần chọn ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu và đặt trọn niềm tin vào ngân hàng đó. Số tiền tiết kiệm của bạn sẽ sinh lời hiệu quả và bất ngờ!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!