Bạn dự định sẽ làm gì với số tiền sẽ làm gì với số tiền lương tháng 13 và tiền thưởng cuối năm? Đầu tư cho tương lai hay sử dụng cho bản thân? Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn sử dụng và chi tiêu tài chính cá nhân sao cho hiệu quả nhất với các khoản tiền thưởng của mình.

Lập kế hoạch chi tiêu

Lập ngân sách thực tế sẽ giúp bạn tránh trường hợp “cháy” túi.

Kiểm soát tài chính cá nhân không bao giờ là việc dễ dàng, nhưng i mang lại nhiều lợi ích cho mỗi cá nhân. Nếu không có một kế hoạch chi tiêu cụ thể, chúng ta rất dễ dàng lâm vào tình trạng chi tiêu khoản tiền thưởng của mình quá đà.

Trước khi sử dụng khoản tiền thưởng của mình, hãy lên kế hoạch rõ ràng và tính xem việc sử dụng tiền thưởng cho mục đích gì sẽ có lợi cho bản thân nhất. Nếu cần sử dụng tiền thưởng để mua sắm những vật dụng cho mùa Tết năm nay, hãy lên mục tiêu cụ thể và tích luỹ đến thời ngày cần mua sắm để không cần phải cắt giảm các khoản chi tiêu khác.

Nếu sở hữu thẻ Timo, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện việc này với tính năng tiết kiệm mục tiêu Goal Save.

Tiết kiệm là trên hết

Với nhiều người, việc tiết kiệm tiền mang lại sự an tâm cũng như giảm bớt nỗi lo lắng về gánh nặng tài chính sau này.  Chính vì thế, việc gửi tiền thưởng của mình vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn để dành tiền cho tương lai và sinh lợi nhuận từ khoản tiền thưởng của mình. Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chỉ có thể rút tiền sau một kỳ hạn nhất định như đã thoả thuận với ngân hàng. Nếu không có kế hoạch sử dụng khoản tiền thưởng của mình trong tương lai gần, việc này sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng khoản tiền thưởng của mình vào các mục đích không quan trọng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Timo hiện nay là một trong những ngân hàng mang đến tính năng tiết kiệm kỳ hạn. Điểm đặc biệt của tính năng gửi tiết kiệm kỳ hạn là việc bạn có thể mở tài khoản tại bất cứ nơi đâu chỉ với ứng dụng điện thoại của mình. Thay vì phải đến tận ngân hàng, xếp hàng và làm các thủ tục khác nhau. Ngoài ra, tính năng Term Deposit của Timo cũng cho phép người dùng chia khoản tiền của mình thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ khác nhau. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ cần đóng một sổ tiết kiệm của mình và vẫn có thể hưởng lãi cho các sổ tiết kiệm còn lại. Tìm hiểu thêm về tính năng này của Timo tại đây. .

Term Deposit của Timo với nhiều tính năng tiện lợi

Đầu tư cho trải nghiệm bản thân

Nhiều chuyên gia tài chính trên thế giới đều khẳng định rằng, khoản đầu tư tạo ra lợi nhuận cao nhất chính là các khoản đầu tư vào bản thân.  Chính vì thế, hãy sử dụng khoản tiền thưởng của mình vào những gì có thể tạo ra lợi ích cho sức khoẻ và  tinh thần của mình.

Với lịch nghỉ Tết năm nay được kéo dài đến 9 ngày,  hãy tranh thủ thời gian để tặng cho mình một chuyến du lịch và tận hưởng kỳ nghỉ thật thoải mái bên bạn bè và người thân. Đi đâu đó thật xa và khác lạ để tìm hiểu xem mọi người ở một khu vực hoặc nền văn hoá khác đón Giáng Sinh và năm mới như thế nào. Nếu đi du lịch nước ngoài, đừng quên mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ bản thân trọn vẹn và đảm bảo chuyến đi của mình được đáng nhớ hơn.

Dành thời gian đi du lịch cùng gia đình, bạn bè

Nếu bạn là chủ thẻ Timo, bạn có thể mua ngay bảo hiểm du lịch cho mình ngay từ bây giờ trên ứng dụng. Là đối tác tin cậy của Timo, Liberty Insurance mang đến 3 gói bảo hiểm du lịch hấp dẫn khác nhau để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tìm hiểu thêm tại đây.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!