loan

Một trong những băn khoăn của các khách hàng hiện nay khi gửi tiết kiệm đó chính là nên gửi tiết kiệm USD hay là bằng VND. Thực chất giữa hai mệnh giá khác nhau chắc chắn sẽ có sự chênh lệch lớn về tỉ giá, đối với người dân thì có vẻ thích gửi tiết kiệm USD vì nếu quy ra VND thì có khả năng sinh lời cao hơn. Hãy cùng thử tìm hiểu xem liệu hình thức gửi tiết kiệm nào là phù hợp hơn bạn nhé!

Gửi tiết kiệm bằng USD không được khuyến khích

Thực chất theo quy định của NHNN thì việc người dân dự trữ đồng USD nhiều quá thì sẽ gây ra mất cân bằng tiền tệ. Bản thân NHNN luôn cố gắng duy trì sự ổn định của tỷ giá ngoại tệ. Do đó việc dự trữ USD để có thể đưa vào sổ tiết kiệm cũng là một vấn đề tương đối nan giải. Do mức lãi suất được ban hành cho USD tương đối thấp, chỉ khoảng 1% vì thế không có nhiều cơ hội cho người dân có thể gửi tiết kiệm bằng USD một cách dễ dàng. Nhìn chung các ngân hàng vẫn khuyến khích người dân dùng tiền VND để gửi tiết kiệm, không chỉ có mức lãi suất hấp dẫn mà còn được nhiều hỗ trợ hơn từ phía ngân hàng. Thực tế, việc gửi tiết kiệm bằng USD có khá nhiều rủi ro. Bởi đây không phải là đồng tiền chính thống của việt nam nên các yếu tố bên ngoài cũng khá ảnh hưởng đến nó.

Nên gửi tiết kiệm bằng VND, còn USD thì hãy tận dụng từ việc chênh lệch tỉ giá

Tiết kiệm là một hình thức đầu tư lâu dài nhưng thu lời khá thấp, chính vì thế tốt nhất các khách hàng đừng nên chọn USD để gửi tiết kiệm mà hãy sử dụng chính đồng VND. Còn đối với những ai muốn kiếm lợi nhuận từ ngoại tệ thì hãy biết cách chờ đợi những biến động tỉ giá để tranh thủ bán kiếm lời. Đó là cách dễ dàng nhất cho bạn để kiếm lời từ đồng USD mà không phải mất công dùng sổ tiết kiệm. Bởi vì nếu ngân hàng quy định mức lãi suất tiền gửi USD là 0% (căn cứ theo quy đinh hiện hành) thì số tiền bạn nhận được khi đáo hạn so với số tiền ban đầu bạn gửi tiết kiệm có khi tương đương nhau, hoặc là bạn cũng sẽ bị lỗ bởi vì có thể tỉ giá sẽ tăng. Nhưng nhiều người vẫn tin rằng giá USD sẽ luôn ổn định hơn giá VND. Đó là rủi ro về mặt tỉ giá hối đoái nên bạn khó có thể kiểm soát được.

Các ngân hàng đang ngày càng kêu gọi gửi tiết kiệm bằng VND

Bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ hấp dẫn của ngân hàng khi gửi tiết kiệm tiền Việt. Đó không chỉ là mức lãi suất hấp dẫn, mà đó còn là những gói tiết kiệm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và các ưu đãi, quà tặng cực kỳ giá trị.

Ngân hàng số Timo và gói gửi tiết kiệm dài hạn cũng hiện nay cũng khá nổi bật với lãi suất 7.4%/năm cho kỳ hạn một năm. Bên cạnh đó, gói gửi tiết kiệm ngắn hạn của Timo chỉ cần số tiền tối thiểu là 100.000 đồng với lãi suất dao động từ 3,90%/năm đến 6,70%/năm cũng là một cách gửi tiết kiệm phù hợp với mọi người. Khách hàng nhận xét đây là mức lãi suất cạnh tranh thêm vào sự tiện lợi khi sử dụng ứng dụng Timo để quản lý sổ tiết kiệm yếu tố khiến khách hàng chọn lựa gói gửi này.

Tổng hợp tất cả điều này có nghĩa khi bạn gửi tiết kiệm bằng VND trong tương lai gần sẽ chỉ có lợi mà dường như không có rủi ro về giá trị VND. Vì thế, lời khuyên của Timo đưa ra là bạn nên gửi tiết kiệm bằng VND sẽ là một vụ đầu tư hiệu quả hơn bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!