Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất?

Việc gửi tiết kiệm số tiền nhàn rỗi là một trong những cách đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả hiện nay. Tùy theo chính sách ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền, phần lãi suất bạn nhận được sẽ không giống nhau. Nếu bạn đang mong muốn gửi tiền tiết kiệm để sinh lời nhưng không biết nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất. Hãy cùng Timo tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Vì sao gửi tiết kiệm online ngày càng phổ biến?

Hiện nay, hình thức gửi tiết kiệm online thông qua các ứng dụng ngân hàng ngày càng phổ biến. Với phương pháp gửi tiền tiết kiệm này, bạn không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục gửi tiền. Bạn đơn giản chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet là có thể đăng ký làm sổ tiết kiệm online ngay tại nhà. 

Trước khi tìm hiểu nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất, chúng ta hãy xem qua các lợi ích hấp dẫn mà bạn có thể nhận được khi chọn hình thức gửi tiền này:

 • Chủ động: Với việc gửi tiết kiệm online, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra tài khoản, rút lãi, rút tiền tiết kiệm trước hạn hoặc tất toán sổ một cách dễ dàng.
 • Kiểm soát dễ dàng: Thông thường tài khoản tiết kiệm online sẽ tích hợp chung trong ứng dụng ngân hàng. Do đó, bạn chỉ cần đăng nhập là có thể kiểm tra tiền gốc, tiền lãi mỗi ngày.
 • Cập nhật lãi suất cực nhanh: Các ngân hàng số luôn cập nhật các mức lãi suất của gói sản phẩm gửi tiết kiệm nhanh chóng, để khách hàng có thể tự do lựa chọn. 
 • Lãi suất cao hơn so với việc gửi tiết kiệm tại quầy: Nhằm khuyến khích khách hàng mở sổ tiết kiệm online, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn từ 0,1% – 0,3% so với gửi trực tiếp.
Vì sao gửi tiết kiệm online ngày càng phổ biến?

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Việc gửi tiết kiệm online có đảm bảo an toàn không chắc hẳn là một nỗi lo của rất nhiều khách hàng. Thực tế, hình thức gửi tiết kiệm online này được đánh giá là rất an toàn khi chưa ghi nhận một trường hợp nào bị mất tiền khi được gửi tiết kiệm online.

Khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm, chỉ duy nhất chủ tài khoản được phép truy cập vào tài khoản. Các nhân viên ngân hàng sẽ không có quyền đăng nhập.

Bên cạnh đó, số tiền gửi tiết kiệm online sẽ được chuyển trực tiếp từ số tiền đang có trong tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Điều này là một điểm cộng rất lớn, tránh được việc ôm số tiền lớn ra ngoài dễ gặp rủi ro. Ngoài ra, với hình thức này thì dù khách hàng có bị mất thẻ thì số tiền tiết kiệm cũng không bị mất.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào?

Ngân hàng uy tín

Vậy chúng ta nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào để đảm bảo an toàn? Câu trả lời dành cho bạn chính là nên chọn các ngân hàng uy tín hàng đầu, có lịch sử quản lý tốt, không gặp phải các tình huống tranh chấp lớn hay có sai phạm về tiền gửi của khách hàng…

Thực tế, khá nhiều khách hàng có quan điểm khi chọn gửi tiết kiệm online thì chọn ngân hàng có mức lãi suất cao nhất. Tuy nhiên, một số ngân hàng nhỏ lẻ dù đem đến cho bạn lãi suất hấp dẫn, nhưng cũng đồng nghĩa bạn dễ gặp phải các vấn đề rủi ro.

Do đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền của mình, bạn nên chọn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại các ngân hàng uy tín.

Lãi suất gửi tiết kiệm online cao

Bên cạnh tìm hiểu mức độ uy tín của ngân hàng thì việc xem xét mức lãi suất cũng là một yếu tố để quyết định nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào. Nhằm thu hút khách hàng, các ngân hàng đã đem đến đa dạng các gói gửi tiết kiệm online cùng những mức lãi suất ngân hàng hay tiện ích hấp dẫn. Đặc biệt, lãi suất khi gửi tiết kiệm trực tuyến thường sẽ cao hơn từ 0,1 – 0,3%/năm so với việc gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy. 

Dưới đây là bảng biểu so sánh mức lãi suất gửi tiết kiệm online của một số ngân hàng

bảng biểu so sánh mức lãi suất gửi tiết kiệm online của một số ngân hàng

Thông qua bảng so sánh trên, bạn có thể nhận thấy một vài điểm đáng chú ý:

 • Ở kỳ hạn 1 tháng, ngân hàng VIB sẽ đem đến mức lãi suất gửi ngân hàng với hình thức gửi online cao nhất với 4%/năm.
 • Ở kỳ hạn gửi tiền 3 tháng, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn nhất là Kiên Long, VIB, SCB với 4%/năm.
 • Ở các kỳ hạn dài từ 6 tháng trở lên, ngân hàng SCB đều đem lại lãi suất hấp dẫn từ 7%/năm trở lên.

Tóm lại, ở mọi hầu hết các kỳ hạn gửi tiền, ngân hàng SCB hiện đang là ngân hàng có lãi suất gửi tiền tiết kiệm online cao nhất.

Gửi tiết kiệm online nhanh chóng với Timo Term Deposit

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm online thì ngân hàng số Timo là một lựa chọn tuyệt vời với sản phẩm ưu việt Timo Term Deposit. Với Term Deposit, bạn không cần phải ra trực tiếp tại quầy mà chỉ cần thực hiện thủ tục mở tài khoản ngay trên ứng dụng Timo dễ dàng. Mức lãi suất ngân hàng đưa ra sẽ luôn được cập nhật liên tục và tăng dần theo kỳ hạn gửi tiết kiệm mà bạn chọn. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn mở nhiều sổ tiết kiệm để chia nhỏ từng khoản tiền, phòng trường hợp cần rút tiền sớm nhưng vẫn giữ được lãi.

Gửi tiết kiệm online nhanh chóng với Timo Term Deposit

Một số ưu điểm khác phải kể đến của Timo Term Deposit:

 • Mức lãi suất cao hấp dẫn từ 3,85% lên đến 6,3% (thay đổi theo luật Ngân Hàng Nhà Nước)
 • Chỉ cần từ 100.000VNĐ trở lên là có thể mở tài khoản tiết kiệm Term Deposit.
 • Không giới hạn số lượng tài khoản tiết kiệm có thể tạo.
 • Tất toán sổ tiết kiệm online nhanh chóng, tiền vốn và lãi sẽ được chuyển ngay vào thẻ.

Hy vọng những thông tin phía trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Nhìn chung, việc gửi tiết kiệm online đem lại rất nhiều lợi ích hấp dẫn hơn so với việc gửi trực tiếp. Đặc biệt là sản phẩm Timo Term Deposit có nhiều sự lựa chọn về lãi suất và kỳ hạn gửi để đảm bảo sự linh hoạt chủ động cho khách hàng.