Tài khoản thanh toán và tiết kiệm là những công cụ cực kỳ quan trọng trong cuộc sống tài chính của mỗi người. Nếu bạn gửi tiền ở két sắt, ở nhà, hoặc heo đất chắc chắn là sẽ vừa không sinh ra lời vừa không an toàn. Khi đó, gửi tiền tại ngân hàng là lựa chọn thích hợp nhất. Nhưng bạn cần giữ bao nhiêu tiền trong tài khoản? Dưới đây sẽ là tư vấn của Timo cho các bạn.

Tham khảo: Vì sao có ý kiến không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Nên giữ bao nhiêu tiền trong tài khoản thanh toán?

Đặc điểm của tài khoản thanh toán là không sinh lãi, lãi được hưởng là lãi suất không kỳ hạn chỉ khoảng 1%. Mục đích chính của bạn khi để tiền trong tài khoản thanh toán chính là… thanh toán.

Bạn nên giữ một khoản số dư mỗi tháng đủ để bạn thanh toán hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, tiền nước, nạp tiền điện thoại Mobi, Viettel, Vian, Internet, siêu thị… Để dự phòng, bạn nên để dư một chút trong những trường hợp cần gấp tiền mặt có thể rút.

Các chuyên gia tài chính sẽ khuyên rằng bạn không nên để quá nhiều tiền trong tài khoản thanh toán. Vì sao lại như vậy?

Những vụ lừa đảo trộm thông tin thẻ diễn ra ngày một phổ biến và tinh vi hơn. Dù mỗi một mánh khóe sẽ có những cách phòng ngừa tương ứng nhưng trong trường hợp không may nào đó bạn sở hở thì có khả năng tài sản của bạn sẽ bị hao hụt. Đặc biệt là khi những chiếc thẻ ghi nợ thường được làm từ thẻ từ, dễ làm thẻ giả và rút dễ dàng. Vì thế, Timo chỉ khuyên bạn nên giữ số dư trung bình mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng để chi tiêu là được.

Chiến lược bảo vệ tiền trong tài khoản thanh toán

Có 5 cách để giữ tiền của bạn luôn an toàn trong tài khoản:

 • Sử dụng thẻ tín dụng vì hầu hết thẻ tín dụng được bảo mật kỹ càng hơn ngăn chặn việc làm thẻ giả và trộm thông tin nhờ chip EMV.
 • Chỉ rút tiền ở máy ATM bên trong ngân hàng.
 • Khi nhập mã PIN, hãy đảm bảo rằng không ai hay camera nào có thể thấy được.
 • Đăng ký SMS Banking để được thông báo kỹ càng nhất.
 • Tham khảo và thực sự hiểu chính sách của ngân hàng về chế độ bảo mật cho thẻ thanh toán.
Nên giữ bao nhiêu trong tài khoản? (Nguồn Internet)

Nên giữ bao nhiêu trong tài khoản? (Nguồn Internet)

Nên giữ bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm?

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn đang là hình thức tiết kiệm đầu tư sinh lời hiệu quả nhất được người dân ưa chuộng. Về cơ bản, gửi tiết kiệm online lãi suất thường cao hơn tiết kiệm thường. Tại Việt Nam, các ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao hơn khoảng 2%. Con số này sẽ không hề nhỏ khi bạn gửi tiết kiệm từ vài triệu trở lên. Như vậy có nghĩa là bạn nên gửi nhiều nhất có thể?

Đồng ý, nếu bạn có dự định xem gửi tiết kiệm như một khoản đầu tư. Khi đó, bạn không nên giữ tất cả tiền trong một tài khoản. Bạn nên có nhiều tài khoản và chia đều tiền ra để có những phản ứng nhanh trong trường hợp lạm phát, lãi suất xuống, cần tiền gấp,… Các chuyên gia tài chính cho rằng, nếu bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm nhiều thì nên phân tán ra nhiều ngân hàng và chỉ chọn những ngân hàng có bảo mật tốt, uy tín. Dù cho ngân hàng nhỏ có lãi suất cao đi nữa thì cũng phải cân nhắc kỳ hạn thật kỹ lưỡng trước khi gửi.

Trong trường hợp không có nhiều tiền để gửi, với lãi suất hiện nay thì bạn gửi khoảng 50 triệu đồng sẽ nhận được 250.000đ – 300.000đ/tháng. Ít nhất ở mức đó bạn mới thấy được lời từ tiền gửi tiết kiệm.

Hiện tại, ngân hàng số Timo đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn là nơi trao gửi tài sản. Tài khoản thanh toán của Timo gọi là Spend Account có độ bảo mật cực cao và hưởng lãi suất không kỳ hạn cao nhất hiện nay, 1%. Ngoài ra thì lãi suất tiết kiệm cũng rất cạnh tranh. Bạn sẽ còn nhận được nhiều ưu đãi nữa vì Timo đang hướng đến một ngân hàng phí 0đ, miễn phí rút tiền ATM và rất nhiều loại phí khác. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy đăng ký tài khoản Timo để được nhân viên Timo Care tư vấn tận tình nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm online

  Lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!