Mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư phù hợp với những bạn đang có một phần tiền nhàn rỗi nhưng lại không muốn đầu tư chứng khoán hay quỹ mở vì lo lắng những rủi ro, biến động của thị trường. Như vậy, nếu chọn hình thức gửi góp mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu thì bạn sẽ lãi được bao nhiêu trong một kỳ hạn nhất định? Hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm?

Có thể nhiều người cho rằng để có thể gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì phải có ít nhất là 10 triệu đồng mới được mở sổ. Tuy nhiên, thực tế đã có nhiều ngân hàng ở Việt Nam cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng với số tiền chỉ từ 1 triệu đồng. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể hưởng lợi nhuận hàng tháng từ tiết kiệm với số tiền gửi tích lũy 3 triệu đồng mỗi tháng.

Bạn có thể tiết kiệm với tối thiểu 1 triệu đồng
Bạn có thể tiết kiệm với tối thiểu 1 triệu đồng

Mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu lãi bao nhiêu?

Như vậy sau khi bạn đã biết được chỉ với số tiền nhỏ trích ra từ thu nhập mỗi tháng là đã có thể gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Vậy thì với thắc mắc mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu lãi được bao nhiêu, Timo sẽ giải đáp cho bạn thông qua 2 hình thức gửi tiết kiệm sau đây.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Hiện nay ngân hàng Timo đang cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn linh hoạt từ 1 – 18 tháng. Đối với kỳ hạn là 1 tháng, hiện nay bạn sẽ được hưởng mức lãi suất 3.85%/năm và không yêu cầu thêm điều các điều kiện nào khác. Đây cũng được cho là một mức lãi suất khá cao cho kỳ hạn thấp nhất. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể chọn tính năng tự động tái tục cả tiền gốc lẫn lãi sau khi hết 1 tháng tiết kiệm.

Sau đây sẽ là các bước tiết kiệm online đơn giản ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Timo.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Timo Digital Bank trên điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Timo hãy tải app tại đây và xem chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà.
  • Bước 2: Chọn mục Term Deposit ở màn hình chính.
  • Bước 3: Chọn Tạo tài khoản tiết kiệm.
  • Bước 4: Nhập tên Tài khoản và số tiền là 3 triệu đồng mà bạn muốn tiết kiệm.
  • Bước 5: Chọn kỳ hạn mà bạn muốn gửi, ví dụ kỳ hạn gửi là 1 tháng. Lúc này Timo sẽ tính ngay cho bạn lãi suất cho số tiền 3 triệu của bạn sau 1 tháng gửi tiết kiệm với mức lãi 3.85%/năm. Sau đó chọn “Tiếp theo”.
  • Bước 6: Bạn có thể chọn mở 1 hoặc cả 3 tài khoản tiết kiệm khác nhau. Tính năng sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp bạn có việc gấp thì có thể tất toán sớm 1 sổ để sử dụng và các sổ còn lại vẫn sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn.
  • Bước 7: Chọn tính tính năng tái tục cả gốc lẫn lãi khi hết 1 tháng tiết kiệm hoặc chọn Không, Cảm ơn nếu bạn không muốn tái tục tự động. Cuối cùng, bạn chọn mở tài khoản tiết kiệm. Như vậy là bạn đã biết được mỗi tháng gửi 3 triệu tiết kiệm lãi bao nhiêu rồi đấy!
Mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu lãi bao nhiêu

Nếu mỗi tháng bạn lại có dư 3 triệu và muốn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm một sổ tiết kiệm online nhanh chóng với các bước tương tự như trên. Ngoài ra trong trường hợp bạn muốn gửi tiết kiệm 3 triệu với kỳ hạn dài hơn là 6 tháng, thì mức lãi suất bạn nhận được sẽ là 6%/năm.

gửi tiết kiệm 3 triệu với kỳ hạn 6 tháng

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu với dịch vụ gửi không kỳ hạn tại một số ngân hàng. Tuy nhiên lãi suất của hình thức này sẽ thấp hơn nhiều so với gửi có kỳ hạn. Ví dụ hiện nay ngân hàng Vietcombank đang tính mức lãi suất là 0.10%/năm, Timo là 0,2%/năm cho hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Cụ thể công thức tính lãi sẽ là:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất ( %/năm) x số ngày thực gửi/360

Vậy thì Số tiền lãi = 3.000.000 VNĐ x 0,10% x 30/360 = 250 VNĐ

Như vậy với số tiền tiết kiệm là 3 triệu đồng, mỗi tháng bạn sẽ nhận được thêm 250đ tiền lãi.

Công cụ tính lãi suất tiết kiệm của Timo

Tính nhanh lão suất bằng công cụ tính lãi suất của Timo
Tính nhanh tiền lãi bằng công cụ tính lãi suất của Timo

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng

Sau khi bạn đã biết được công thức tính lãi mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu như thế nào, sau đây hãy cùng tham khảo thêm bảng lãi suất có kỳ hạn 1 tháng và lãi suất không kỳ hạn của các ngân hàng phổ biến hiện nay.

Ngân hàngLãi suất không kỳ hạn (%/năm)Lãi suất có kỳ hạn 1 tháng (%/năm)
Timo0.20%3.85%
Vietcombank0.10%2.90%
Agribank0.10%3.10%
BIDV0.10%3.10%
Vietinbank0.10%3.10%
Techcombank0.03%2.95%
Sacombank3.10%
VPbank3.45%
SCB3.95%
TPbank3.50%

Như vậy bạn đã có thể hiểu được cách tính lãi và bảng lãi suất cho 2 kỳ hạn của các ngân hàng phổ biến hiện nay khi mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu trong tài khoản. Và đừng quên theo dõi Timo ngay để biết thêm nhiều thông tin về tiết kiệm và đầu tư cho hữu ích nhé!