mở sổ tiết kiệm cho người thân

Mở sổ tiết kiệm là hình thức được nhiều người ưa chuộng để tích lũy vì vốn vừa đảm bảo an toàn vừa có lãi suất ổn định. Nhưng nhiều khách hàng có thắc mắc rằng mở sổ tiết kiệm cho người thân được không hay phải chính chủ tài khoản mới có thể đăng ký? Không để bạn đợi lâu, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp câu hỏi này ngay bên dưới nhé!

Mở sổ tiết kiệm cho người thân được không?

Mở sổ tiết kiệm cho người thân là hình thức mở tài khoản tiết kiệm mới nhưng người đứng tên không phải người đăng ký. Cụ thể hơn là số tiết kiệm này sẽ được đứng tên bởi một chủ sở hữu bất kỳ được chỉ định.

Như vậy đối với thắc mắc trên, câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể mở sổ hộ cho người thân trong gia đình. Ngoài ra, việc mở sổ hộ được chia thành 2 dạng: 

  • Sổ được tạo dưới tên 1 người khác được chỉ định.
  • Người được chỉ định và người mở đồng sở hữu sổ với quyền hạn như nhau.

Nếu bạn không có thời gian đến ngân hàng làm thủ tục mở sổ hộ thì bạn có thể mở sổ tiết kiệm cho người thân online tại ngân hàng số Timo. Trong số các ngân hàng hiện nay, Timo được đánh giá đang áp dụng mức lãi suất hấp dẫn, dao động từ 4,5 – 8,3%/năm cho các kỳ hạn từ 1- 18 tháng. Đặc biệt, ngay từ hôm nay, bạn có thể mở sổ tiết kiệm tại app Timo chỉ với tối thiểu 100.000 đồng.

>> Xem chi tiết tại Tiết kiệm có kỳ hạn Timo Term Deposit

Với một số thao tác đơn giản, tiện lợi ngay trên app Timo và sau đó đặt tên tài khoản tiết kiệm là bạn đã có một món quà dành cho bố mẹ hay con cái dễ dàng. Bạn cũng có thể chọn hình thức này để tiết kiệm và mua tặng cho bố mẹ hoặc con cái của mình một món quà ý nghĩa nhân dịp lễ, Tết.

Mở sổ tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng làm quà tặng cho người thân với Timo Term Deposit
Mở sổ tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng làm quà tặng cho người thân với Timo Term Deposit

Thủ tục mở sổ tiết kiệm cho người thân

Vậy để mở sổ tiết kiệm cho người thân, bạn cần phải chuẩn bị những gì? Cùng tham khảo các thủ tục ngay bên dưới nhé.

Mở sổ tiết kiệm cho con

Khi bạn muốn mở sổ tiết kiệm cho con thì trước hết cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm:

  • Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của cha, mẹ hoặc người giám hộ/đại diện theo pháp luật.
  • Giấy tờ khai sinh của bé hoặc giấy chứng minh tư cách giám hộ/đại diện cho bé theo pháp luật.

Tiếp theo, bạn cần đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để lấy và điền thông tin vào “Giấy gửi tiết kiệm” hoặc “Giấy tờ có giá” tùy theo nhu cầu. Ngay sau đó, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Đối với hình thức mở sổ này thì người đăng ký sẽ đồng sở hữu và thực hiện các giao dịch gửi, rút tiền thay cho con trẻ cho đến khi con trưởng thành.

Theo nhiều khách hàng đánh giá, việc mở sổ tiết kiệm cho con tiện lợi và linh hoạt hơn rất nhiều việc mua bảo hiểm nhân thọ khi con còn nhỏ. Bên cạnh đó lãi suất khi tiết kiệm cũng sẽ cao hơn, hình thức gửi và số tiền tối thiểu mỗi lần tích lũy cũng linh động phù hợp với nhu cầu nhiều khách hàng.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm cho con nhanh chóng, đơn giản
Thủ tục mở sổ tiết kiệm cho con nhanh chóng, đơn giản (Nguồn: Internet)

Làm sổ tiết kiệm cho bố mẹ

Đối với trường hợp mở sổ tiết kiệm cho bố, mẹ hoặc người trưởng thành, người đăng ký sẽ cần mang theo CMND/CCCD của mình và của người đứng tên được chỉ định là được. Sau đó bạn đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và yêu cầu nhân viên tại quầy hỗ trợ mở sổ tiết kiệm cho người thân, chỉ với 30 phút sau là đã có thể nhận được sổ.

Một số lưu ý khi làm sổ tiết kiệm đứng tên người khác

Ngoài ra khi mở sổ tiết kiệm cho người thân, bạn cũng nên lưu ý một vài điều để tránh những rắc rối về pháp lý về sau.

  • Không nên mở theo hình thức đồng sở hữu khi làm sổ tiết kiệm tặng người thân.
  • Đối với sổ tiết kiệm đồng sở hữu, khi giao dịch nên có đủ 2 chủ tài khoản hoặc giấy ủy quyền từ người còn lại.
  • Lãi suất tiết kiệm sẽ áp dụng như quy định của ngân hàng và khi chủ sở hữu tất toán trước hạn sẽ áp dụng mức lãi không kỳ hạn.

Với các thông tin trên, bạn đã có thể biết được các thủ tục mở sổ tiết kiệm cho bố mẹ hoặc con cái nhanh chóng cùng các lưu ý khi thực hiện giao dịch về sau cho chủ tài khoản. Theo dõi ngay Timo để có thể biết thêm nhiều thông tin dịch vụ và ưu đãi mới nhất từ ngân hàng nhé!

Để mở sở tiết kiệm Timo Term Deposit với lãi suất hấp dẫn, bạn tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play và mở tài khoản online 100% với công nghệ định danh eKYC trong vài phút. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giao thẻ đến tận nhà miễn phí trên toàn quốc trong 5 – 7 ngày làm việc tùy vào địa phương. Sau đó chọn mục Term Deposit và làm theo hướng dẫn.