Tăng tiền tiết kiệm không có nghĩa là bạn cần phải kiếm nhiều hơn mà bạn có thể giảm chi tiêu nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều người không thể cắt giảm chi tiêu hàng tháng vì đối với họ điều này quá khó, là một sự hy sinh lớn. Thực tế không hẳn như vậy, hãy thử những cách Timo gợi ý dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu hiệu quả nhất

Ngừng mua hàng hiệu, hãy chọn thương hiệu nội địa cao cấp

Có những người rất thích sử dụng hàng hiệu. Đồng ý rằng sản phẩm từ những thương hiệu lớn đẹp, sang trọng, tốt nhưng các sản phẩm nội địa cũng không tệ chút nào. Thay vì bạn bỏ món tiền lớn để mua hàng hiệu, tại sao bạn lại không thử giảm đi một nửa để chọn thương hiệu Việt đã được chứng nhận.

Đặc biệt, hàng may mặc, thời trang Việt gần đây cũng có những bước tiến khá lớn. Các bạn trẻ với gu thẩm mỹ tinh tế đã mạnh dạn làm nên thương hiệu của riêng mình với sản phẩm chất lượng, giá thành khá tốt. Việc bạn chọn thương hiệu Việt cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế quốc gia ngày càng phát triển hơn.

 

Mua sắm có kế hoạch

Trước khi đi siêu thị hay đi chợ, bạn hãy viết ra một danh sách những món cần mua và chỉ mua những món đồ đó thôi. Việc phát sinh thêm chi phí mỗi khi đi chợ hay siêu thị dường như quá bình thường. Nhưng hãy thử mua sắm theo danh sách, bạn sẽ thấy được số tiền tiết kiệm được rất đáng kể.

Nếu bạn vẫn muốn mua thêm món đồ gì đó. Hãy cố gắng “kìm nén”, về nhà và suy nghĩ về món đồ đó. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy đến và mua nó.

Khám phá ngay tiết kiệm mục tiêu Goal Save Timo

Khám phá ngay tiết kiệm mục tiêu Goal Save Timo

Ăn uống cũng phải có kế hoạch

Bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu cho khoản ăn uống thật chặt chẽ. Ví dụ như bạn muốn chi tiền ăn uống 100.000đ/ngày và bạn người thích ra ngoài ăn ở hàng quán vào buổi tối. Vậy bạn có thể dành 20.000đ cho bữa sáng, 30.000đ cho bữa trưa và 50.000đ cho bữa tối. Điều này giúp bạn thỏa mãn được nhu cầu của mình tối đa nhất.

Ngoài ra, bạn nên lên kế hoạch xem tuần tiếp theo sẽ ăn gì và cần nguyên liệu gì. Khi bạn mua một lúc thì giá thành thường rẻ hơn là ngày nào mua ngày đó.

 

Mang theo bánh, ngũ cốc ăn kèm

Nếu bạn là dân văn phòng hay sinh viên thì khoảng thời gian 3-5 giờ chiều là lúc cảm thấy đói. Thông thường, bạn sẽ thỏa mãn bằng cách mua một ly trà sữa hoặc bánh trái để thỏa lấp cơn đói. Điều này cũng sẽ làm bạn tốn một khoảng không nhỏ mỗi tháng. Vì thế, hãy mang theo ngũ cốc hoặc bánh snack dự trữ sẵn ở nơi làm việc. Từ đó, bạn sẽ vừa tiết kiệm chi phí và cả thời gian nữa.

 

Săn mùa khuyến mãi

Hãy tự thử thách bản thân bạn tiết kiệm nhiều hơn trong mỗi lần mua sắm. Khi đó, bạn sẽ tự động tìm kiếm khuyến mãi hấp dẫn. Nếu bạn đang dự định mua bất kỳ món đồ nào đó, hãy tìm kiếm giá tốt nhất trước khi mua. Xem đó như một thử thách để sở hữu sản phẩm tốt giá hời.

 

Tự hỏi chính sách ưu đãi

Khi thanh toán tiền điện, nạp tiền điện thoại, internet,… mọi người thường nghĩ rằng đó là giá thành cố định. Tuy nhiên, hãy thử gọi đến hotline chăm sóc khách hàng và hỏi về những chính sách ưu đãi của họ, có thể bạn sẽ bất ngờ đấy. Nhà mạng hay cấp điện thường có chính sách dành riêng cho doanh nghiệp hoặc gia đình có nhiều người. Hãy thử hỏi họ và biết đâu bạn sẽ kiếm được ưu đãi cho trường hợp của mình.

 

Những mẹo trên sẽ giúp bạn giảm được chi phí cố định cũng như biến phí một cách hiệu quả. Từ đó, số tiền tiết kiệm cũng bạn cũng được tăng lên hoặc ít nhất là được bảo toàn. Mỗi tháng, sau khi có được số tiền dư ra, bạn hãy gửi ngay vào ngân hàng theo tiết kiệm gửi góp hoặc gửi vào tiết kiệm mục tiêu Timo Goal Save để được sử dụng linh hoạt. Cách thức này sẽ giúp bạn tích góp ngày càng nhiều, chắc chắn và trong tương lai gần, bạn sẽ có số vốn đủ để đáp ứng được ước mơ!