Ăn uống được xếp vào nhu cầu tất yếu, vì thế tốt nhất đừng nên quá tiết kiệm để rồi ăn uống kham khổ, không đầy đủ chất bổ dưỡng. Nhất là đối với các bạn sinh viên mà nói thì ăn uống lại càng nên được coi trọng vì các bạn còn đang ở tuổi ăn, tuổi học. Nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm thì vẫn có thể có được những bữa ăn tươm tất cho cuộc sống, sinh hoạt của mình đấy. Những mẹo sau đây sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể ăn uống một tuần cực tiết kiệm.

Đi chợ cho cả buổi trưa lẫn bữa tối

Một thói quen khá nhiều bạn sinh viên mắc phải đó chính là đi chơi một ngày hai lần. Mặc dù biết là bạn luôn muốn thay đổi cho các món ăn của mình thêm phần phong phú hơn, nhưng đồng thời bạn cũng nên biết cách tiết kiệm sao cho phù hợp. Việc đi chợ nấu ăn cho cả buổi trưa lẫn buổi tối sẽ giúp bạn tiết kiệm dược một khoản không nhỏ. Chưa kể nếu bạn đi chợ vào buổi tối thì giá sẽ cao hơn một tí và thức ăn thì lại không đảm bảo tươi ngon.

Kết hợp các món khác nhau trong bữa ăn

Tâm lý của các bạn sinh viên khi nấu ăn đó chính là làm sao phải nhanh chóng và hợp khẩu vị. Chính vì thế nên có nảy sinh ra tình trạng các bạn thích gì nấu đấy. Thậm chí trong bữa ăn các bạn chỉ toàn là thịt cá mà không có bất kỳ một cọng rau nào. Như thế là ăn uống không khoa học, tốn tiền một cách không cần thiết. Cách tốt nhất đó chính là hãy cân bằng giữa các món ăn, cần phải có đầy đủ chất đạm và chất xơ, có cả canh nữa. Như thế vừa giúp tiết kiệm chi phí (rau thường không đắt) vừa đảm bảo cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Chia khẩu phần ăn và nấu cho vừa đủ đừng phung phí thức ăn

Phung phí thức ăn là điều vô cùng tai hại, do đó bạn cần nên phân chia khẩu phần cụ thể (đếm số người mà nấu nếu bạn ở nhà trọ). Đây là cách để bạn luôn biết trân trọng thức ăn, đồng thời cũng giúp bạn không bị lãng phí tiền bạc.

Lên ngân sách đi chợ cho phù hợp

Thời buổi vật giá leo thang, cầm tiền đi chợ thì mau hết. Chính vì thế việc bạn lên ngân sách đi chợ là cực kì quan trọng. Hãy tự mình giới hạn số tiền đi chợ, cách tốt nhất đó chính là hãy lưu trữ tiền chợ trong những chiếc thẻ ATM nội địa. Khi nào cần đi chợ thì hãy rút ra. Việc tích lũy như thế này khiến cho bạn không phải trữ quá nhiều tiền mặt trong người, giúp tiết kiệm một cách hiệu quả,

Tận dụng những gì có sẵn để chế biến thức ăn

Cách bạn tận dụng những nguồn nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như là trứng, cà chua, rau củ,… cũng có thể sơ chế thành những món ăn cực kì thơm ngon. Việc tân dụng từ những nguyên liệu có sẵn không những sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền chợ đáng kể.

Cách quản lý chi tiêu ăn uống tiết kiệm cho sinh viên (Nguồn Internet)

Cách quản lý chi tiêu ăn uống tiết kiệm cho sinh viên (Nguồn Internet)

Có rất nhiều cách để các bạn sinh viên chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí trong việc ăn uống hằng ngày của mình. Nhưng điều quan trọng đó chính là cần phải biết cân bằng, làm sao để đảm bảo đủ năng lượng để học tập được tốt hơn.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Timo và thẻ ATM nội địa Timo thì sẽ biết đến tính năng Timo Goal Save giúp bạn lên ngân sách mỗi tháng cho mục tiêu nào đó. Với tính năng này, bạn sẽ được chủ động lên kế hoạch chi tiêu chặt chẽ và tốt hơn. Nếu như là thành viên Timo, hãy đăng ký Timo ngay nhé, hoàn toàn không mất phí gì đâu!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!