mất sổ tiết kiệm có rút được tiền không

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lợi được nhiều người ưa chuộng. Khi gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ gửi lại bạn sổ tiết kiệm có đầy đủ thông tin về số tiền đã gửi tiết kiệm. Nhưng nhiều bạn lo lắng nếu lỡ làm mất sổ tiết kiệm có rút tiền được không. Vậy hãy cùng ngân hàng số Timo khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn cần làm gì khi bị mất sổ tiết kiệm?

Sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiền, ngân hàng cung cấp cho bạn sổ tiết kiệm để làm minh chứng gồm số tiền gửi tiết kiệm, thời gian gửi và lãi suất được nhận. 

Tuy nhiên nếu không may bị mất sổ tiết kiệm, bạn cần bình tĩnh và liên hệ ngay với ngân hàng để thông báo sổ tiết kiệm bị mất để ngân hàng tiến hành hỗ trợ giải quyết để đảm bảo quyền lợi của bạn.

Vậy nên, bạn cần chú ý bảo vệ và cất giữ sổ tiết kiệm ở những nơi an toàn. Tuy nhiên, khi gửi tiết kiệm online trên app Timo, bạn không cần lo về việc cất giữ sổ tiết kiệm. Bởi vì mọi thông tin về tài khoản tiết kiệm Term Deposit đều được cập nhật trên ứng dụng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của sổ tiết kiệm. Ngoài ra, hợp đồng thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn Timo cũng sẽ được gửi về email cá nhân nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và bảo mật khi gửi tiết kiệm với Timo.

Gửi tiết kiệm online không lo mất sổ tiết kiệm
Gửi tiết kiệm online không lo mất sổ tiết kiệm

Mất sổ tiết kiệm có rút tiền được không?

Khi bạn cần rút tiền gửi mà lại mất sổ tiết kiệm thì theo quy định của ngân hàng, bạn có thể rút tiền ngay sau khi làm lại sổ mới hoặc rút tiền tiết kiệm không cần sổ ngay sau khi xác thực các thông tin theo quy định. Nên bạn không phải lo lắng về việc rút tiền tiết kiệm khi bị mất sổ.

Cách rút tiền khi bị mất sổ tiết kiệm

Nếu không may bạn làm mất sổ tiết kiệm thì các bước rút tiền được thực hiện như sau:

  • Thông báo mất sổ tiết kiệm, sau đó ngân hàng hoặc tổ chức nhận tiền gửi sẽ hướng dẫn khách hàng lập Giấy báo mất sổ tiết kiệm theo mẫu. Trong đó, chữ ký của khách hàng trên giấy báo mất sổ tiết kiệm được yêu cầu phải khớp với chữ ký mẫu đã đăng ký tại nơi gửi tiền trước đó.
  • Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục liên quan gồm: giấy báo mất sổ theo mẫu ngân hàng, giấy tờ cá nhân CMND/CCCD/Hộ chiếu. Ngân hàng sẽ tiếp nhận và hoàn tất hồ sơ báo mất. Nếu thông tin xác thực, ngân hàng sẽ chấp nhận cho khách hàng rút tiền hoặc hướng dẫn thêm các thủ tục cấp lại sổ gửi tiết kiệm mới. 
  • Sau khoảng 30 ngày kể từ ngày nhận báo mất sổ tiết kiệm, nếu không có tranh chấp hay khiếu kiện gì, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một sổ tiết kiệm mới thay thế cho sổ đã mất và có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm đã báo mất.
Mất sổ tiết kiệm có rút tiền được không
Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (Nguồn: Internet)

Gửi tiết kiệm online tiện lợi an toàn với Timo

Hiện nay, Timo mang lại những trải nghiệm đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho bạn khi hầu hết các giao dịch gửi tiết kiệm đều được thực hiện online ngay trên app điện thoại. Bạn có thể thực hiện thao tác mở sổ, tất toán, theo dõi quá trình gửi tiết kiệm ngay trên app rất tiện lợi và an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể chia thành nhiều sổ nhỏ khác nhau (tối đa 4 sổ). Trong những trường hợp cần thiết, bạn chỉ cần tất toán sớm một sổ để sử dụng và không ảnh hưởng đến các sổ còn lại.

Hãy tải ngay app Timo tại đây và thực hiện gửi tiết kiệm online theo các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên App Timo, chọn mục “Term Deposit”. Bạn chọn dấu + ở cuối màn hình.
  • Bước 2: Bạn nhập số tiền, chọn kỳ hạn mong muốn, Timo có kỳ hạn từ 1- 18 tháng cho bạn lựa chọn. Hệ thống sẽ tự động tính ra số tiền gốc và lãi bạn sẽ nhận được.
  • Bước 3: Xem lại thông tin tài khoản và  sau đó chọn “Mở TKTK”.
  • Bước 4: Chọn “Tái tục” để tiếp tục nếu bạn muốn cuối kỳ hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ tái tục toàn bộ tiền gốc và lãi để gửi sang một kỳ hạn mới tương tự. Hoặc chọn “Không, Cảm ơn” nếu bạn không muốn tự động tái tục.
  • Bước 5: Hãy đợi một chút, Timo đang tạo tài khoản tiết kiệm online cho bạn.
Gửi tiết kiệm online tiện lợi an toàn với Timo
Gửi tiết kiệm online tiện lợi an toàn với Timo

Bước 6: Hoàn thành mở tiết kiệm online thành công, màn hình hiện lên danh sách tài khoản tiết kiệm online đã mở. Bạn có thể theo dõi số dư tài khoản tại đây. 

Như vậy, mất sổ tiết kiệm có rút tiền được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể làm được. Hy vọng Timo đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và hãy luôn bảo quản cẩn thận các tài sản cá nhân của mình để tránh những trường hợp không may xảy ra nhé.