Đầu năm là dịp bạn cần chi tiếu rất nhiều thứ để trang hoàng cho tổ ấm của mình trước khi đón Tết Kỷ Hợi sắp đến. Chính vì thế, việc gửi tiết kiệm ngân hàng cho năm mới, chi tiêu vào những khoản thiết yếu và có những bí quyết chi tiêu thông minh để luôn có rủng rỉnh tiền tiêu trong khoảng thời gian này là rất quan trọng. Cùng Timo tìm hiểu thêm về một trong những bí quyết chi tiêu thông minh bằng cách gửi tiết kiệm qua bài viết dưới đây nhé!

gửi tiết kiệm ngân hàng

Việc sở hữu một khoản tiết kiệm cho năm mới để chi tiêu vào các khoản thiết yếu là vô cùng cần thiết.

1.Có một tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng online

Việc sở hữu một khoản tiết kiệm cho năm mới để chi tiêu vào các khoản thiết yếu là vô cùng cần thiết. Không thiếu những trường hợp chưa lãnh lương và tiền thưởng nhưng bạn  đã có thể lên kế hoạch mua sắm rồi. Điều đó dễ khiến cho bạn rơi vào tình trạng nhanh chóng hết tiền ngay dịp năm mới do chưa có cách quản lý chi tiêu hợp lý.

Gửi tiết kiệm ngân hàng từ lâu đã được ưa chuộng vì mang lại ít rủi ro với số tiền được bỏ ra cũng như có thể giúp mọi người đạt được các mục tiêu đề ra. Trong số các tổ chức nhận tiền tiết kiệm, người tiêu dùng thường chọn ngân hàng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Song song đó, sự phát triển của công nghệ và internet đã mang đến nhiều sự thay đổi trong việc gửi tiết kiệm. Thay vì phải đến tận ngân hàng xếp hàng và đăng ký mở tài khoản tiết kiệm, hầu hết các ngân hàng hiện nay đã mang đến tính năng mở sổ tiết kiệm online để khách hàng có thể đăng ký và sử dụng ở bất cứ đâu. Dịch vụ này giúp bạn có thể gửi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian nào trong ngày. Ngoài ra, số tiền tối thiểu để mở tài khoản tiết kiệm online là rất thấp.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng từ lâu đã được ưa chuộng vì mang lại ít rủi ro với số tiền được bỏ ra.

2. Tính số tiền trung bình cần tiết kiệm

Khảo sát tiêu dùng cuối năm của Nielsen năm 2018 cho thấy, người Việt chi tiêu trung bình khoảng 14 triệu trong dịp Tết. Do đó, để có thể an tâm mua sắm mà không phải lo nghĩ chuyện thiếu hụt ngân sách trong dịp năm mới, bạn cần phải tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng trở lên. Bắt đầu việc tiết kiệm ít nhất 2 tháng trước Tết. Để đảm bảo rằng mình có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhất định mỗi tháng, đặt mục tiêu một khoản tiết kiệm chiếm từ 10 – 15% khoản thu nhập của mình mỗi tháng.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Bắt đầu việc tiết kiệm ít nhất 2 tháng trước Tết để đảm bảo rằng mình có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.

3. Bắt đầu tiết kiệm với tính năng Goal Save của Timo để tận hưởng mùa Tết trọn vẹn

Việc kiếm tiền đã khó, nhưng làm sao để tiết kiệm được tiền lại còn khó hơn, nhất là đối với những ai thường xuyên mua sắm.

Thay vì phải ra ngân hàng gửi tiết kiệm với những thủ tục rườm rà, bạn có thể mở ngay sổ tiết kiệm online trên ứng dụng nếu sở hữu tài khoản Timo. Với tính năng tiết kiệm mục tiêu (Goal Save) của Timo, bạn có thể mở sổ tiết kiệm online cho mình trong vòng 1 phút ngay tại văn phòng của mình hoặc tại nhà. Để mang đến sự linh hoạt cho người dùng, tính năng Goal Save cho phép bạn cài đặt, thay đổi và cập nhật số tiền tiết kiệm cũng như ngày rút tiền theo ý muốn vào bất cứ lúc nào.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Với Goal Save, bạn có thể chọn cách tích luỹ khoản tiết kiệm của mình bằng cách tự chuyển tiền từ tài khoản Spend Account hoặc cài đặt chế độ tự động để mỗi ngày/tuần/tháng hệ thống sẽ tự trích một số tiền nhất định từ tài khoản Spend Account vào tài khoản mục tiêu của bạn. Ngoài ra, để giúp bạn quản lý khoản tiết kiệm của mình và dễ dàng đạt được mục tiêu đặt ra, tính năng Goal Save sẽ cho bạn biết bạn đang trễ hoặc kịp tiến độ với mỗi mục tiêu đề ra. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và cách mở tài khoản tiết kiệm Goal Save với Timo tại đây.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!