Trong khi ngành Tài chính nói chung và các sản phẩm Ngân hàng ngày càng phong phú thì kênh tiền gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn tỏ ra là một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn cho những cá nhân đang có vốn nhàn rỗi. Nhưng làm thế nào để những đồng tiền gửi tiết kiệm có thể sinh lời hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng mà bạn nên biết.

1. Cân nhắc kỹ lưỡng về kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là khoảng thời gian mà bạn trao cho Ngân hàng quyền được sử dụng món tiền của bạn và đây cũng là cơ sở để Ngân hàng trả lãi. Hiện nay, các Ngân hàng thiết kế rất nhiều kỳ hạn khác nhau để khách hàng linh hoạt lựa chọn theo nhu cầu của mình. Kỳ hạn ngắn thì có 1 đến 6 tháng, kỳ hạn dài thì trên 6 tháng đến 3 năm. Riêng Timo cũng thiết kế kỳ hạn rất đa dạng cho khách hàng tiện lợi hơn trong việc chọn kỳ hạn: 1, 3 ,6, 12, 18, 24, 36 tháng.

Tùy thuộc vào số lượng tiền đang có và nhu cầu sử dụng tiền thực tế mà bạn cần cân nhắc để chọn kỳ hạn cho phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định thì nên gửi kỳ hạn ngắn bởi rút tiền trước hạn tất toán số tiết kiệm gần như không có lãi hoặc với Timo bạn sẽ được hưởng lãi không kỳ hạn 1%. Còn nếu vẫn phân vân về các kỳ hạn thì có thể chia nhỏ số tiết kiệm gửi ra để khi có việc cần có thể rút khoản ngắn hạn, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.

 

2. Xem xét kĩ lãi suất tiền gửi

Đây là một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách hàng gửi tiền. Trước khi gửi tiền, bạn nên tham khảo một vòng các ngân hàng xem mức lãi suất của ngân hàng nào cao nhất nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi phụ khác.

Hiện nay, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo khá cạnh tranh so với mặt bằng chung của các Ngân hàng trong nước hiện nay. Các Ngân hàng nước ngoài có nguồn vốn dồi dào nên lãi suất gửi tiết kiệm thường khá thấp. Với mức lãi suất 5% cho kì hạn 1 tháng, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo đã thu hút rất nhiều khách hàng mở tài khoản tiết kiệm. Ngoài ra, bạn tính toán kỹ các phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng.

 

3. Chú trọng dịch vụ, ưu đãi đi kèm

Ngày nay, các ngân hàng phải nghĩ ra cách để thu hút khách hàng chọn gửi tiết kiệm ở ngân hàng mình. Và họ thực hiện bằng cách đưa ra các khuyến mãi, tiện ích như bốc thăm dự thưởng, trao quà kỷ niệm để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy hãy lựa chọn những gói tiết kiệm có nhiều ưu đãi tốt cho bạn.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng (Nguồn Internet)

4. Kiểm tra thông tin cá nhân

Những sai sót xảy ra trong quá trình giao dịch của nhân viên Ngân hàng là không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm cẩn thận để hạn chế những sai sót ngoài ý muốn. Những thông tin sai trên sổ tiết kiệm sẽ gây ra thiệt hại cho chính bạn.

Đối với Timo, sản phẩm ngân hàng số hiện đại bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này. Quá trình đăng ký, chọn lựa kỳ hạn, lãi suất, thông tin đều được thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số Timo giúp hạn chế sai sót và tạo điều kiện thuận tiện tối đa cho khách hàng.

 

Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn những đồng tiền ấy làm việc, sinh lời hiệu quả thì gửi ngân hàng sẽ là lựa chọn an toàn. Ứng dụng Ngân hàng số Timo hiện nay đang ra mắt gói tiết kiệm kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng chỉ với tối thiểu 100.000 đồng rất hấp dẫn. Đây chính là một trong những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cạnh tranh và có hệ thống bảo mật đáng tin cậy cho bạn đấy!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!