Bạn đã có dự định gì cho chuyến đi cuối năm này chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lập ngân sách cho chuyến du lịch để kết thúc một năm học tập và làm việc bận rộn, hãy cùng tham khảo những gì mà tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn Goal Save của Timo có thể giúp bạn được nhé.

Để lập kế hoạch du lịch mùa cuối năm, điều đầu tiên bạn cần làm là định hình được điểm đến sắp tới, có thể là một chuyến đi mơ ước hay chỉ là một điểm đến nằm trong danh sách must-go năm nay của bạn.

Sau đó, hãy lưu ý đến thời gian của chuyến đi. Thời điểm thuận lợi giúp bạn có thời gian để săn vé máy bay giá rẻ hoặc lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp, tìm kiếm ưu đãi của các khách sạn/hostel cũng như cân nhắc những điểm đến không thể bỏ qua, tận dụng quyền lợi thành viên hay thẻ tín dụng, lên check-list những món đồ cần mua và không cần đến… Lựa chọn thời điểm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm “kha khá” chi phí cho chuyến đi nữa đó!

Tại sao nên sử dụng Goal Save để lên kế hoạch cho chuyến đi?

Đi du lịch luôn là một nhu cầu cần thiết với mọi đối tượng, dù là sinh viên hay là người đi làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh tế dư dả để sẵn sàng cho mọi chuyến đi. Vì thế, luôn chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch tiết kiệm với số tiền nhỏ hàng tháng giúp bạn cảm thấy tự tin và hy vọng về chuyến đi của năm khả thi hơn. Bạn đang dùng phương pháp nào để luôn gửi tiền vào “heo đất” đúng hạn?

Tính năng Goal Save của Timo ra đời nhằm giúp người dùng có thể chuyên tâm làm việc và học tập hiệu quả thay vì phải bận tâm về các hoạt động tiết kiệm cho kế hoạch du lịch. Với Goal Save, người dùng Timo có thể tự tin tận hưởng cuộc sống mà không lo về sự trễ nải thời gian gửi tiết kiệm hay e ngại những chuyến đi vì không khả năng chi trả.

Các bước lập ngân sách du lịch với Goal Save

Bên cạnh sự trợ giúp của Goal Save, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp “gối đầu” để luôn có một khoản tiền tiết kiệm cho mục đích đi du lịch mỗi tháng. Hiểu một cách đơn giản, để đảm bảo luôn sẵn sàng cho những lời mời gọi, rủ rê cùng đi du lịch của bạn bè hay đồng nghiệp, hãy chuẩn bị và tích góp từ tháng trước. Phương pháp “gối đầu” này có thể được thực hiện với 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra thời gian còn lại cho đến khi bắt đầu chuyến du lịch

Để đảm bảo số tiền tiết kiệm được trích ra và tích lũy đầy đủ, Tiết kiệm Mục tiêu (Timo Goal Save) sẽ gợi ý các mốc thời gian tiết kiệm trong mục Thiết lập tích lũy định kỳ theo ngày, tuần hoặc tháng. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đã có kế hoạch du lịch là xác định số tuần có trong tháng. Việc kiểm tra chính xác số tuần sẽ giúp bạn biết rằng trong tháng này mình sẽ có bao nhiêu tuần để tiết kiệm cho mục đích du lịch tháng tiếp theo.

Bước 2: Kích hoạt tính năng Thiết lập tích lũy định kỳ

Tính năng này cho phép người dùng không cần ghi nhớ theo kiểu truyền thống mà vẫn chuẩn bị đủ số tiền cần có cho mục tiêu. Bạn nên kích hoạt tính năng này khi bắt đầu tạo tài khoản Tiết kiệm Mục tiêu cho ngân sách du lịch của mình theo tuần để chắc chắn kế hoạch diễn ra đúng ngày, đúng số tiền. Khi kích hoạt tính năng này, tiền tiết kiệm du lịch cho tháng tiếp theo sẽ được tự động tích lũy mỗi tuần từ tài khoản thanh toán Spend Account vào tài khoản Goal Save. Tính năng thông minh này có thể giúp bạn đảm bảo rằng khi đến kỳ nghỉ là lúc bạn đã có đủ tiền trong tài khoản mục tiêu của mình.

Bước 3: Thiết lập ngày kết thúc gửi Tiết kiệm Mục tiêu 2 – 3 ngày trước khi bắt đầu chuyến đi

Người dùng Timo Goal Save cần lưu ý việc thiết lập thời điểm bắt đầu và kết thúc của kỳ hạn gửi Tiết kiệm Mục tiêu. Timo gợi ý bạn nên chọn ngày hoàn thành mục tiêu kế hoạch du lịch cho tháng tiếp theo cách 2 hoặc 3 ngày trước ngày bắt đầu chuyến đi. Việc này đảm bảo bạn sẽ có dư dả thời gian kiểm tra số tiền đã tiết kiệm được cũng như rút tiền hoặc chuyển khoản đến đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch của bạn.

Ví dụ hướng dẫn người dùng Timo lập ngân sách du lịch với Goal Save

Giả sử, hôm nay là ngày 1/10/2019 và bạn muốn tiết kiệm tiền để đi du lịch Đài Loan 12.000.000 VNĐ cho tháng 1 năm sau vào ngày 1/1/2019. Số tháng bạn cần gửi tiết kiệm dự kiến là khoảng 3 tháng, số tiền tiết kiệm mỗi tháng là 4.000.000 VNĐ. Vì tháng 10 có 5 tuần, mục tiêu du lịch cho tháng 10 của bạn sẽ được tích góp trong 5 tuần.

Khi tạo mục tiêu tiết kiệm “Tiền du lịch tháng 10”, chọn ngày bắt đầu là hôm nay và kích hoạt tính năng Tích Lũy Định Kỳ theo tuần, Timo sẽ gợi ý số tiền bạn cần tích góp cho mỗi tuần là 800.000 VNĐ. Để thanh toán vào ngày 1/11/2019, chọn ngày kết thúc là 29/10 hoặc 30/10. Như bạn có thể thấy, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Timo là bạn đã có thể luôn đảm bảo việc tiết kiệm để đi du lịch đúng hạn vào mỗi tháng.

Hãy thử áp dụng phương pháp trên để có thể đảm bảo uy tín cũng như sự hợp lý trong chi tiêu của mình. Với những chia sẻ trong bài, hy vọng người dùng Timo nói riêng và những ai đang cần tiết kiệm để đi du lịch sẽ có thêm một công cụ tài chính đắc lực.

Cũng tương tự như vậy, bạn có thể tạo Mục tiêu và điều chỉnh tài khoản tiết kiệm Goal Save Timo trên website Timo với những bước đơn giản không kém. Qua tính năng Goal Save, Timo sẽ nhắc nhở bạn trong lúc chi tiêu cho đời sống đừng quên tiết kiệm vì mục tiêu lớn lao hơn. Tính năng này rất hữu ích cho các bạn trẻ khi đang tập cách làm chủ tài chính, hãy trải nghiệm ngay bạn nhé!