Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm cho khách hàng. Để cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng tìm đến các ngân hàng thường công bố mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm khá hấp dẫn. Chính sách chi trả lãi suất tiết kiệm của mỗi ngân hàng là khác nhau. Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo cũng vậy. Tuy nhiên, ngân hàng nào cũng cố gắng tạo ra nhiều lợi nhuận cho khách hàng của mình.

Lãi suất tiết kiệm là gì?

Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi chưa có nhu cầu sử dụng thì hãy tìm hiểu cách gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Không những đồng tiền của bạn được bảo vệ an toàn mà còn sinh lợi theo thời gian. Khoản sinh lợi này gọi là tiền lãi gửi tiết kiệm. Số tiền lãi này được tính dựa vào lãi suất gửi tiết kiệm theo quy định của ngân hàng. Lãi suất càng cao thì số tiền lãi của bạn càng lớn.

Các tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau dựa trên lãi suất mà ngân hàng áp dụng. Gửi tiết kiệm hiện có đến 2 hình thức gửi là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không có kỳ hạn. Cho nên, cách tính lãi suất tiết kiệm của mỗi ngân hàng khác nhau. Công thức tính lãi suất tiết kiệm chung cho các ngân hàng là:

 • Tính theo tháng: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/ 12 tháng x số tháng gửi
 • Tính theo ngày: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/ 365 ngày x số ngày gửi

Theo công thức tính như trên thì không phải lãi suất của tài khoản tiết kiệm nào cũng như nhau. Vì mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất tiền gửi tiết kiệm khác nhau. Số tiền lãi này sẽ được ngân hàng chi trả vào thời hạn tháng/quý/năm. Bạn có thể đến nhận tiền lãi trực tiếp hoặc cộng dồn lại rồi nhận theo tháng/quý/năm cũng được. Còn khoản tiền gốc thì được giữ đến kỳ đáo hạn.

Làm sao để nhận lãi suất tiết kiệm tốt nhất

Khách hàng khi nào cũng mong muốn mình gửi tiết kiệm thì sẽ nhận được lãi suất cao nhất, tìm kiếm lãi suất ngân hàng nào cao nhất. Tuy nhiên, những quy định về lãi suất cũng như chính sách gửi tiết kiệm đã được ngân hàng ban bố công khai. Vì vậy, để có thể nhận được lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất thì bạn phải chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Đi kèm với hình thức gửi là hình thức nhận tiền lãi. Bạn chọn làm sao cho phù hợp với tình hình tài chính của bạn là hợp lý nhất.

lãi suất tiết kiệm

Quản lý tiền tiết kiệm ngay trên điện thoại (Nguồn : Internet)

Không như những ngân hàng khác, ngân hàng số Timo đã tạo nên tính năng tạo tài khoản tiết kiệm ngay trên ứng dụng của mình. Theo ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình tài chính của mình để có thể chủ động tiết kiệm tài chính tốt hơn. Hơn nữa, lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo rất cạnh tranh. Thời điểm hiện tại là 8.9%/ năm. Thêm vào đó, chỉ với tối thiểu 100.000 đồng là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online tại app Timo ngay từ hôm nay.

Timo sẽ luôn cập nhật lãi suất mới nhất cho khách hàng, đồng thời tự động tính lãi suất khi đến kỳ hạn và lập số tiết kiệm thay cho bạn. Tiện lợi nhất là bạn không phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm mà tất cả có thể thao tác ngay trên ứng dụng tài chính Timo. Vì thế, hãy đăng ký ngay để trải nghiệm phong cách ngân hàng số thời đại mới bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!