Sinh viên được biết đến như là những con người năng động, ham học hỏi và luôn không ngừng khẳng định bản thân mình trong học tập lẫn cuộc sống bên ngoài. Thế nhưng cũng không ít các sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn bị “khớp” bởi  cuộc sống bên ngoài quá khốc liệt. Hậu quả đó chính là do thiếu những kĩ năng gây ra.

Đối với sinh viên ngành nào cũng vậy, dù bạn có trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng đến đâu mà nếu như bạn thiếu đi những kĩ năng cần thiết thì chắc chắn bạn cũng sẽ khó làm việc. 3 kỹ năng cần thiết cho sinh viên của bất kỳ ngành nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi ra đi làm, bạn không hề làm việc một mình. Xung quanh bạn là cả một nhóm, một phòng, vì thế việc tương tác với mọi người là vô cùng quan trọng. Nếu bạn có thái độ hợp tác, vui vẻ thì chắc chắn mọi công việc của bạn sẽ diễn ra cực kì thuận lợi.

Làm việc nhóm, đó không chỉ là việc cùng làm việc với nhau với tinh thần trách nhiệm cao mà còn là cùng nhau thấu hiểu tính cách mỗi người để có những thái độ ứng xử sao cho phù hợp. Không ai có thể tự mình làm tất cả mọi việc nếu thiếu đi những cộng sự cả. Hãy luôn đặt mình là một thành viên của cả một tập thể, việc của bạn đó chính là phải đưa tập thể càng đi lên, càng lớn mạnh và nâng cao hiệu suất hoạt động. Dù bất cứ công việc nào, từ kinh doanh cho đến kỹ thuật, sự cộng tác của bạn là rất quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một sự tương tác phổ biến giữa con người với con người thông qua giọng nói để truyền đạt thông tin của mình. Giữa cuộc sống vô vàn tính cách này, việc giao tiếp như thế nào để vừa thể hiện được màu sắc riêng của mình vừa có thể thuyết phục được người khác là một vấn đề bạn cần phải không ngừng trau dồi bản thân của mình.

Giao tiếp ở đây, không chỉ đơn thuần là giao tiếp với bạn bè mà đó còn là giao tiếp với đồng nghiệp, với cấp trên nữa. Ông bà ta thường có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua” hay là “Cái miệng hại cái thân”, mọi chuyện đúng hay sai, hay hay dở đều xuất phát từ lời nói mà ra. Chính vì thế, bạn phải nên thực sự cẩn thận với những lời nói của mình đấy.

Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên (Nguồn Internet)

Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên (Nguồn Internet)

Kỹ năng quản lý thời gian

Đây là một kỹ năng cực kì quan trọng. Dù bạn làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn có quỹ thời gian 24 tiếng là như nhau. Đừng hoang phí khoảng thời gian ấy mà hãy biết cách tận dụng nó để nâng cao năng suất làm việc.

Trong cuộc sống, bạn làm bao nhiêu tiếng không quan trọng mà quan trọng là trong bao nhiêu tiếng ấy bạn đã làm được những gì. Ngay cả trong học đường, chúng ta cũng đã nghe đến hai chữ “deadline” (hạn chót) và việc làm như thế nào để có thể hoàn thành khi kịp deadline là cực kì quan trọng. Điều đó nói lên năng suất làm việc của bạn đấy.

Làm thế nào để nâng cao những kĩ năng trên?

Không có môi trường nào tốt bằng môi trường trải nghiệm thực tế. Bạn cũng có thể tham gia một số các khóa học online hoặc là khóa học trực tiếp. Những khóa học này chắc chắn chi phí cũng sẽ không cao thậm chí là miễn phí và bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được để đi học.

Hiểu được những kỹ năng này rất quan trọng với những bạn trẻ, Timo – ngân hàng của giới trẻ có định sẵn mục tiêu tiết kiệm Khóa Học trong Timo Goal Save. Nếu bạn đã chọn được một khóa học thật hấp dẫn và cần tiết kiệm thì hãy lập ngay một mục tiêu để tiết kiệm. Timo sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm online vào mục tiêu đó mỗi tháng. Rất nhanh chóng là bạn có thể đăng ký được khóa học bổ ích. Đây chỉ một trong rất nhiều tính năng của Timo hữu ích cho bạn trẻ. Để trải nghiệm được tất cả, hãy đăng ký Timo ngay bạn nhé, hoàn toàn miễn phí đấy!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!