Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

Đợt dịch Covid-2019 thứ 4 đang diễn ra phức tạp tại Việt Nam kéo theo rất nhiều hệ lụy về kinh tế và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vậy trong thời điểm này có nên gửi tiền tiết kiệm hay không, nếu có thì làm thế nào là hiệu quả nhất? Cùng xem các kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng mà Timo chia sẻ sau đây nhé!

Gửi tiền tiết kiệm vẫn có hiệu quả

Mặc dù, hầu hết các ngân hàng có xu hướng giảm lãi suất tiền gửi ngân hàng từ đầu tháng 3 nhưng mức giảm cũng không đáng kể. So với các hình thức đầu tư tài chính khác như mua vàng, đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản thì gửi tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất. Về kênh vàng, do ảnh hưởng của đại dịch nên giá vàng tăng lên rất cao, nếu mua bây giờ khi hết dịch bán lại thì mức chênh lệch không nhiều hoặc có thể bị lỗ. Nói về chứng khoán, thì thị trường chứng khoán hiện nay đang không ổn định nên đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có kiến thức và kỹ năng phân tích thị trường nhất định, nếu không cũng sẽ dễ gặp rủi ro thua lỗ.

Do đó, mặc dù mặt bằng lãi suất giảm nhưng nhiều khách hàng vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm, đặc biệt là những khách hàng có số tiền nhàn rỗi lớn, thích sự an toàn và không có kinh nghiệm đầu tư. Ví dụ, với số tiền khoảng 500 triệu đồng, số tiền lãi bạn có thể thu về tối thiểu khoảng 2,5 triệu mỗi tháng nếu chọn được ngân hàng lãi suất tốt, uy tín.

Chọn kỳ hạn 6 hoặc 9 tháng là hợp lý

Nhiều chuyên gia nhận định, đại dịch Covid-19 sẽ vẫn còn diễn biến phức tạp. Vậy nên, kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng là không nên chọn kỳ hạn quá dài. Hãy lựa chọn kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, không ngắn cũng không dài để chắc chắn trong mọi tình huống.

Thêm nữa, theo khảo sát lãi suất tiền gửi VND của nhiều ngân hàng hiện nay, kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng lãi suất vẫn cao hơn nhiều so với kỳ hạn từ 3, 4 tháng đổ lại và lại không quá chênh lệch so với các kỳ hạn dài hơn. Ví dụ, ngân hàng Bản Việt đã niêm yết lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa là 3,8%/năm nhưng đến kỳ hạn 6 -9 tháng, lãi suất đã tăng lên 5,7- 5,9%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 6,2%/năm.

Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích

Bạn sẽ là một khách hàng thông thái giữa mùa dịch nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, đồng thời chọn cách gửi online. Những điều sau đây sẽ chứng minh gửi tiết kiệm online là quyết định thông thái:

  • Hầu hết lãi suất tiền gửi online nhỉnh hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy trong cùng kỳ hạn.
  • Không tốn nhiều thời gian, công sức, chỉ cần thao tác trên ứng dụng điện thoại của ngân hàng muốn gửi.
  • Giúp hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt và tiếp xúc trực tiếp, giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus.
  • Dễ dàng theo dõi sổ tiết kiệm, đồng thời có thể thực hiện lệnh tất toán bất cứ lúc nào.

Gửi tiết kiệm online tiện lợi với ngân hàng số Timo

Điển hình là sản phẩm gửi tiết kiệm online Term Deposit của ngân hàng số Timo đã được nhiều khách hàng trải nghiệm và đánh giá tích cực. Hiện nay, gửi tiết kiệm với Timo bạn sẽ được hưởng mức lãi suất khá cạnh tranh trên thị trường.

ThángLãi suất năm
13,90%
33,90%
66,10%
126,60%
186,70%

Đặc biệt, mỗi tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có thể chia nhỏ tối đa thành 4 sổ tiết kiệm (tối thiểu 1.000.000đ/sổ), nên nếu trong lúc khó khăn bạn cần rút tiền ở một sổ tiết kiệm, những sổ tiết kiệm còn lại vẫn tiếp tục nhận được lãi suất có kỳ hạn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm đầu tư, lo sợ rủi ro khi đầu tư vào thị trường chứng khoán hay số tiền nhàn rỗi vừa phải thì nên ưu tiên gửi tiết kiệm online với kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, đây chính là kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người đúc kết. Hãy tải ngay app Timo tại đây và mở ngay tài khoản tiết kiệm để rủi ro tài chính không còn là nỗi lo giữa mùa đại dịch Covid-19 nhé.