Với những kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng được chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đặc biệt với việc gửi tiết kiệm online bạn cần nắm rõ thông tin liên quan để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Xu hướng gửi tiết kiệm online hiện nay

Tại thời điểm dịch Covid bùng phát, mọi hoạt động trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng. Lúc này, nếu bạn vẫn có tiền nhàn rỗi và có nhu cầu đầu tư thì gửi tiết kiệm online là giải pháp phù hợp đáng chú ý. Với hình thức này việc đầu tư của bạn được đảm bảo về mặt lãi suất, số tiền bạn gửi không bị mất đi mà luôn có thể rút sử dụng bất cứ khi nào. Đặc biệt, theo các quy định hạn chế tiếp xúc để tránh lây lan dịch bệnh thì bạn có thể gửi tiết kiệm online một cách dễ dàng. Hình thức mở sổ tiết kiệm này vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu cầu của khách hàng về hình thức, thời hạn…  như gửi trực tiếp tại quầy. 

Thông qua ứng dụng ngân hàng, website ngân hàng bạn có thể chủ động chọn lựa các loại sản phẩm tiền gửi phù hợp. Thời gian ở nhà phòng chống dịch cho phép bạn chủ động tìm hiểu hình thức gửi tiết kiệm online được kỹ càng hơn. 

Bạn cũng có thể xem qua các review, cách thức chọn sản phẩm gửi tiết kiệm, hay kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả từ thực tế người dùng. Đây là một trong những xu hướng gửi tiết kiệm online hiện nay. 

gửi tiết kiệm online dịch covid

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng online cho người mới

Để đảm bảo quyền lợi cũng như phần lợi nhuận thu được từ việc đầu tư hãy tham khảo kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người bình chọn:

Chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm online

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào” là câu hỏi mà đa số khách hàng nào cũng băn khoăn. Với số lượng ngân hàng đông đảo hiện nay trên thị trường thì không khó để bạn có thể tiếp cận sản phẩm gửi tiết kiệm. Nhưng ưu tiên hàng đầu của việc lựa chọn này là lựa chọn những ngân hàng uy tín trên thị trường để đảm bảo rủi ro nếu có ở mức thấp nhất. Việc chọn ngân hàng tốt còn đảm bảo các dịch vụ đi kèm như tư vấn, hỗ trợ tất toán nhanh chóng và tiện lợi.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng nên chọn gói tiết kiệm phù hợp

kinh nghiệm gửi tiết kiệm online

Tỷ lệ với số ngân hàng thì số sản phẩm gửi tiết kiệm cũng phong phú không kém. Mỗi sản phẩm gửi tiết kiệm được ngân hàng thiết kế nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Sản phẩm tiết kiệm thông dụng nhất hiện nay là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Ngoài ra, theo kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng được chia sẻ thì gửi tiết kiệm dựa trên mục tiêu thực tế và nhu cầu thực tế sẽ đảm bảo hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Mục tiêu cá nhân (Goal Save) và Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit) của Timo. Với Mục tiêu cá nhân, bạn sẽ dễ dàng với mục tiêu tiết kiệm vừa và ngắn thời gian, số tiền tự động trích từ tài khoản thanh toán của bạn một cách tự động. Còn với Tiết kiệm trực tuyến sẽ dành cho mục tiêu dài ngày hơn với từng mức lãi suất cụ thể.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng là nên xác định số tiền cần gửi

Theo các chuyên gia tài chính, tiết kiệm nên có tính thường xuyên hơn là tính số lượng. Nghĩa là nếu tiết kiệm được nhiều thì rất tốt. Còn không bạn nên duy trì ở mức thường xuyên. Bạn chỉ nên trích 10% tổng thu nhập để thực hiện việc này. Thu nhập trung bình có thể chọn gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng. Đây là giải pháp an toàn và hợp lý nhất dành cho bạn.

Xem xét các điều khoản khi gửi tiết kiệm online

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng cho thấy nhiều người vội vàng gửi tiết kiệm mà bỏ qua bước tìm hiểu thông tin liên quan. Điều này quả là thiếu sót nghiêm trọng. Những thông tin bạn cần tìm hiểu bao gồm: thông tin đáo hạn, thông tin tất toán, các hình thức hỗ trợ của ngân hàng,… Trong khi một số ngân hàng thực hiện tất toán bằng tiền mặt tại chỗ thì có ngân hàng chấp nhận tất toán thông qua số tài khoản thanh toán được mở tại ngân hàng. Bạn có thể tham khảo hình thức tất toán qua tài khoản chính (Spend Account) của Timo vô cùng tiện lợi. 

Gửi tiết kiệm nhanh chóng dễ dàng với các sản phẩm của Timo

gửi tiết kiệm online timo

Ngân hàng số Timo hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu để gửi tiết kiệm online. Với công nghệ hiện đại được áp dụng, ngân hàng với Timo thật sự gói gọn trong lòng bày tay mỗi khách hàng. Khách hàng có thể chủ động đầu tư gửi tiền tiết kiệm với sự tư vấn từ hệ thống ngân hàng Timo hiệu quả, nhanh chóng.

  • Tiết kiệm trực tuyến (Term Deposit): Được hiểu như khoản tiết kiệm mang tính dài ngày hay còn có tên là tiết kiệm kỳ hạn. Với tính năng tiết kiệm này, Timo tối ưu việc mở tài khoản tiết kiệm và chủ động quản lý tài khoản tiết kiệm này. Ngoài lãi suất cạnh tranh cùng sự linh hoạt kỳ hạn, khách hàng còn nhận được sự tư vấn từ hệ thống Timo để gia tăng quyền lợi cao nhất.
  • Mục tiêu cá nhân (Goal Save): Tính năng tiết kiệm ngắn ngày sẽ phù hợp cho những mục tiêu gần của khách hàng với số tiền tương đối. Goal Save cũng được tạo và quản lý ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo. Với công cụ tính toán được tích hợp trên hệ thống sẽ cho bạn biết rõ thời gian và cách thức hoàn thành mục tiêu dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. 

Đừng bỏ qua bất cứ kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng nào vì nó đều có ý nghĩa thiết thực cho bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân phương án tối ưu nhất để nguồn tài chính đảm bảo.