Cả hai tính năng tiết kiệm mục tiêu Goal Save và tiết kiệm kỳ hạn Term Deposit của Timo đều rất hữu ích trong việc giúp bạn lưu trữ khoản tiền tiết kiệm. Nhưng tùy vào thời điểm và mục đích sử dụng, bạn cần cân nhắc lựa chọn giữa hai tính năng để có thể phát huy tối đa công dụng của nó. Cùng tìm hiểu xem khi nào bạn nên sử dụng Goal Save và khi nào nên sử dụng Term Deposit qua bài viết dưới đây nhé. 

Khi nào nên sử dụng Goal Save?

Trong trường hợp bạn có nhiều mục tiêu cần đạt được trong tương lai gần, hãy sử dụng tính năng tiết kiệm Goal Save. Goal Save cho phép bạn đặt cho mình một hay nhiều mục tiêu được trong khoảng thời gian nhất định.  Goal Save tự động đề xuất những bước đi cụ thể để bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Người dùng sẽ được hỗ trợ từ bước lên kế hoạch đến xuyên suốt quá trình tiết kiệm cho mục tiêu của mình.

Goal Save và Term Deposit

Đối với những ai có thói quen chi tiêu mạnh tay ắt hẳn sẽ cảm thấy tự tin hơn với Goal Save vì những lý do sau:

 • Khoản tiền mà bạn cần tiết kiệm sẽ không bị “xâm phạm”
 • Mục tiêu có thể dễ dàng đạt được nhờ tính năng tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán Spend Account
 • Những dự định cho tương lai của bạn luôn được hoàn thành trọn vẹn và đạt kết quả tốt

Khi nào nên sử dụng Term Deposit?

Bạn đã dành dụm được một khoản kha khá nhưng chưa muốn đặt số tiền đó vào chứng khoán hay bất động sản vì chưa đủ tự tin? Bạn vẫn có thể  sinh sôi lợi nhuận từ khoản tiền này với tính năng tiết kiệm kỳ hạn Term Deposit của Timo.

Goal Save và Term Deposit

Term Deposit phát huy hiệu quả đến người dùng dựa trên cơ chế của sự tiện lợi. Tính năng cho phép bạn mở tài khoản và toàn quyền quản lý tài khoản của mình ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Ngoài lãi suất hấp dẫn và kỳ hạn linh hoạt, bạn còn có thể chia nhỏ khoản tiền tiết kiệm của mình thành nhiều Term Deposit nhỏ để đảm bảo lãi suất. 

Như vậy, việc khi nào nên sử dụng Goal Save và Term Deposit còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn. Goal Save sẽ dành cho người muốn tiết kiệm cho những  mục tiêu trong tương lai gần. Còn Term Deposit sẽ dành cho những ai đơn giản muốn sinh lời từ tiền tiết kiệm của mình.  

Term Deposit của Timo có điểm gì đặc biệt?

Khi bạn sử dụng tính năng Term Deposit, việc gửi và quản lý tiền tiết kiệm sẽ trở nên vô cùng minh bạch.  Tất cả các thông tin quan trọng của bạn như: lãi suất hàng năm, tổng tiền lãi, ngày đến hạn, số dư tại ngày đến hạn… đều được hiển thị trên ứng dụng Timo.

Goal Save và Term Deposit

Mặt khác, nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng của mình, Timo còn đưa ra đề xuất về: số lượng tiền gửi, kỳ hạn gửi phù hợp (từ 1 đến 18 tháng) kèm mức lãi suất.

Nếu bạn sở hữu một số tiền lớn, Timo sẽ đưa ra gợi ý nên chia nhỏ thành nhiều sổ tiết kiệm thay vì gửi chung một sổ. Đây là một giải pháp an toàn và tốt nhất cho bạn. Bởi nó sẽ bảo đảm mức lãi suất cũng như linh động hơn trong việc sử dụng tiền. Bạn có thể tránh được rủi ro khi rút tiền trước hạn mà vẫn hưởng trọn tổng lãi suất từ các tài khoản tiết kiệm nhỏ còn lại.

Sự thuận lợi khi gửi tiết kiệm cùng Timo sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho cuộc sống. Thông thường, để hoàn tất các thủ tục liên quan đến sổ tiết kiệm, bạn cần phải ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, với Term Deposit của Timo, mọi thao tác đều được thực hiện trên điện thoại. Nhờ đó mà thời gian và công sức của bạn sẽ được tiết kiệm tối đa.

Hy vọng với những chia sẻ trên, Timo đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Khi nào nên sử dụng Goal Save và Term Deposit?”. Tham khảo thêm về Goal Save tại đây và Term Deposit tại đây.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!

Timo