Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không phải là một khái niệm xa lạ và mới đối với khách hàng khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn được khách hàng ưa chuộng hơn so với các kênh đầu tư khác do tính đơn giản, nhanh chóng, lợi nhuận là cam kết và rất an toàn. Vậy hạn mức gửi tiết kiệm là gì, các loại tài khoản tiết kiệm hiện nay bao gồm những loại nào, có nên gửi tiết kiệm online hay không, cách nào để gửi tiết kiệm hiệu quả cao nhất, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có đáp án chính xác nhất.

hạn mức gửi tiết kiệm

Các loại tài khoản tiết kiệm phổ biến

 1. Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm có kỳ hạn là loại tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng chỉ có thể rút tiền cả gốc lẫn lãi sau một thời gian gửi tiền nhất định theo thỏa thuận trước với ngân hàng. Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm rất đa dạng, từ 1 tuần, 2 tuần, đến 24 tháng, 36 tháng,… Với mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau và kì hạn càng dài thì lãi suất tiền gửi càng cao.

hạn mức gửi tiết kiệm

Ví dụ khách hàng gửi tiết kiệm có kì hạn tại BIDV kì hạn 1 tháng, số tiền tối thiểu 500.000 đồng sẽ được hưởng mức lãi suất dao động 4,5%/ năm.

 1. Tiết kiệm tích lũy

Tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiền định kỳ vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng theo quy định khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm. Thời gian tích lũy thường khoảng 6-10 năm và khách hàng sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn được áp dụng riêng cho tiền gửi tích lũy này. Số tiền gửi tích lũy thêm vào hàng tháng linh hoạt tùy thuộc khả năng của khách hàng và lãi suất ưu đãi là ưu điểm của loại hình tiết kiệm này.

hạn mức gửi tiết kiệm

Ví dụ: khách hàng gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng với số tiền nhỏ tối thiểu 100.000 đồng hàng tháng trong vòng 6 tháng tại VPbank sẽ được hưởng lãi suất dao động từ 5,3 đến 5,5%/ năm. Mức lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào mức giá thị trường.

 1. Tiết kiệm có kỳ hạn và nhận lãi hàng tháng

Cùng là tiết kiệm có kỳ hạn, điểm khác biệt cơ bản của loại hình tiết kiệm này so với tiết kiệm có kỳ hạn thông thường là khách hàng được nhận lãi định kỳ hàng tháng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mình. Kỳ hạn gửi tiết kiệm tối thiểu từ 3 tháng trở lên và số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng.

hạn mức gửi tiết kiệm

Ví dụ: khách hàng gửi 3 triệu đồng và chọn hình thức tiết kiệm có kỳ hạn nhận lãi hàng tháng để gửi tiết kiệm. Sau mỗi tháng, khách hàng nhận được tiền lãi từ 3 triệu tiền gốc và khi đến thời gian đáo hạn, khách hàng có thể rút hết 3 triệu hoặc tiếp tục tái tục thêm 1 kỳ hạn mới.

Hạn mức gửi tiết kiệm là gì?

Đối với mỗi loại tài khoản tiết kiệm, ngân hàng sẽ các quy định riêng về hạn mức gửi tiết kiệm, cụ thể đó là số tiền tối thiểu cần phải có khi mở tài khoản tiết kiệm đó.

Han-muc-gui-tiet-kiem

Ưu điểm của tiết kiệm online

Tiết kiệm online là hình thức mở tiết kiệm trực tuyến, không đòi hỏi khách hàng phải ra ngân hàng để làm thủ tục Tiết kiệm online có những đặc điểm nổi bật riêng về lợi ích và hạn mức hơn tiết kiệm thông thường.

Ưu điểm sản phẩm:

Gửi tiền trực tuyến bất cứ lúc nào.

– Lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh, thường cao hơn gửi tiết kiệm thông thường 0.1-0.2%.

Tiền gửi Online được thế chấp cầm cố để vay vốn.

– Được tất toán trước hạn trực tuyến hoặc đáo hạn sổ dễ dàng.

– Đa dạng kỳ hạn gửi tiết kiệm.

hạn mức gửi tiết kiệm

Làm thế nào để gửi tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Khi khách hàng mở tiết kiệm là khi khách hàng có tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên nếu tính toán không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng tài khoản tiết kiệm đã mở nhưng chưa đến thời hạn đáo hạn nhưng khách hàng cần tất toán và mất đi một khoản tiền lãi.

hạn mức gửi tiết kiệm

Giải pháp chia nhỏ sổ tiết kiệm là giải pháp tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Chia nhỏ sổ tiết kiệm giúp khách hàng có nhiều tài khoản khác nhau, thời hạn và lãi suất khác nhau phù hợp với nhu cầu tài chính của khách hàng… Đây còn là giải pháp an toàn hơn khi “không bỏ trứng vào cùng một rổ” Nắm bắt được điều này, Timo đã đưa ra chức năng gợi ý mở nhiều tài khoản tiết kiệm thay vì một tài khoản cho khách hàng khi mở tiết kiệm để đảm bảo cho khách hàng có lợi ích cao nhất.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!