Hình thức mở sổ tiết kiệm cũ của ngân hàng luôn luôn bắt buộc bạn phải trực tiếp thực hiện giao dịch tại ngân hàng hoặc các chi nhánh. Ít nhiều việc này đang dần trở nên không còn phù hợp và bị hạn chế về nhiều mặt. Nếu bạn đang có ý định gửi tiết kiệm dài hạn Timo hay gửi tiết kiệm ở bất cứ ngân hàng nào cũng cần xem xét và chọn phương án phù hợp.

Những hạn chế khi mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng

Việc mở sổ tiết kiệm là một trong những nhu cầu của nhiều cá nhân trong xã hội. Việc tích lũy tài chính này cần được hoan nghênh cũng như tạo điều kiện để cá nhân cũng như xã hội thực hiện ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, xã hội ngày một phát triển theo hướng công nghệ hóa, những hạn chế của việc mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng vẫn còn tồn đọng đến ngày nay.

 • Giao dịch trực tiếp: Bạn bắt buộc phải đến ngân hàng mở sổ tiết kiệm để thực hiện giao dịch. Từ lúc mở sổ cho đến lúc tất toán, mọi yêu cầu về sổ sách cũng như ký kết các giấy tờ đều phải thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Điều này, gây nên hạn chế về mặt thời gian cho khách hàng. Nhiều khách hàng không chủ động được thời gian sẽ bị trễ hạn tất toán, hoặc bị mất thời gian làm việc của bản thân…
 • Hạn chế chức năng: Nếu chẳng may chủ sổ có chuyện không may thì người thân khó lòng xác minh cũng như thực hiện giao dịch với sổ tiết kiệm được.
 • Khó bảo quản: Sổ tiết kiệm là một cuốn sổ giấy nhỏ có giá trị pháp lý của ngân hàng. Việc quản lý giữ gìn không tốt có thể xảy ra rủi ro bị mất, cháy nổ…
 • Lãi suất canh tranh: so với hình thức gửi tiết kiêm online mới được áp dụng thì cạnh tranh hơn hình thức mở sổ tiết kiệm truyền thông này.
Gửi tiết kiệm ngân hàng (Nguồn Internet)

Gửi tiết kiệm ngân hàng (Nguồn Internet)

 

Gửi tiết kiệm trực tuyến – Liệu có trở thành xu hướng?

Nhằm khắc phục tối đa những hạn chế còn tồn đọng của mở sổ tiết kiệm truyền thống, hình thức gửi tiết kiệm online đã ra đời. Đây là hình thức gửi tiết kiệm hiện đại được ngân hàng cũng như các ứng dụng tài chính khai thác và phát triển.
Gửi tiết kiệm online giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch như mở số tiết kiệm, kiểm soát lãi suất, gửi tiền hay tất toán tài khoản tiết kiệm bằng hình thức online mà không phải đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch.
So với hình thức giao dịch cũ, hình thức gửi tiết kiệm online đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng hoặc ứng dụng tài chính, sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện lệnh giao dịch rất hiệu quả và nhanh chóng.
Cũng như gửi tiết kiệm trực tiếp, với gửi tiết kiệm online bạn cũng có thể dễ dàng chọn cho mình các gói gửi tiết kiệm phù hợp. Bên cạnh đó nhằm huy động vốn cho ngân hàng, các ngân hàng ban hành khá nhiều chính sách ưu đãi cho tiết kiệm online như tăng lãi suất tiền gửi so với cùng kỳ hạn của cách gửi truyền thống, tạo thêm nhiều sản phẩm tiền gửi linh hoạt như gửi tiết kiệm trả góp…
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng ngân hàng số Timo thì có thể tham khảo gói sản phẩm gửi tiết kiệm dài hạn Timo. Lãi suất Timo áp dụng khá cạnh tranh trên thị trường cho các hạn mức từ 1 đến 36 tháng. Ưu điểm của chức năng gửi tiết kiệm Timo là bạn có thể kiểm soát tài khoản tiết kiệm cũng như thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi ngày trên điện thoại của mình.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!