gửi tiết kiệm qua điện thoại

So với hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy thì cách gửi tiết kiệm trên điện thoại đang ngày càng phổ biến và chiếm được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những người có lịch trình bận rộn, không có thời gian đến trực tiếp ngân hàng để chờ đợi thực hiện giao dịch. 

Gửi tiết kiệm trên điện thoại phù hợp với ai

Gửi tiết kiệm trên điện thoại là hình thức mở sổ tiết kiệm trên ứng dụng ngân hàng bằng điện thoại của mình. Thay vì phải đến trực tiếp quầy giao dịch, khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện tử, kết nối Internet và tìm hiểu ngay các thông tin chi tiết về sản phẩm. Điển hình như thao tác mở sổ, kiểm tra lãi suất, kỳ hạn,…

Hình thức gửi tiền này phù hợp cho những người làm nhân viên văn phòng, sinh viên hoặc bất kỳ khách hàng nào đang có nhu cầu mở tài khoản tiết kiệm.

Nhân viên văn phòng và ngân hàng đều có cùng khung giờ làm việc hành chính, thế nên, nếu khách hàng làm văn phòng muốn đến ngân hàng gửi tiết kiệm cũng khá khó khăn. Các bạn sinh viên cũng có thể kẹt giờ học, giờ làm thêm. Còn những người khác có thể quá bận rộn nên không có thời gian đến tận quầy giao dịch.

Chính vì thế, giải pháp gửi tiết kiệm thông qua điện thoại là một giải pháp tối ưu, đáp ứng được các nhu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng trên.

Gửi tiết kiệm trên điện thoại phù hợp với ai

Ưu điểm gửi tiết kiệm trên điện thoại

Lãi suất gửi tiết kiệm trên điện thoại

Để khuyến khích khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm này, các ngân hàng có chính sách tăng lãi suất cao hơn so với hình thức gửi tại quầy. Mức chênh lệch dao động từ khoảng 0,1 – 0,3%. 

Dưới đây là bảng so sánh lãi suất gửi tiết kiệm của 2 hình thức gửi trên điện thoại với gửi tại quầy ở kỳ hạn 6 tháng ở một số ngân hàng:

Ngân hàngGửi tiết kiệm tại quầy (%/năm)Gửi tiết kiệm online (%/năm)
Bắc Á6,16,2
Bảo Việt5,755,85
CBBank6,256,35
GPBank5,85,8
Hong Leong4,24
Kiên Long5,65,7
MSB55,5
Nam Á Bank66,3
OCB5,45,5
OceanBank5,35,3
PVcomBank5,65,8
SCB5,76,45
SHB5,86,1
TPBank5,45,55
VIB5,45,4
VietinBank4
(Nguồn: Webgia.com)

Ở các ứng dụng điện tử của ngân hàng đều cập nhật mức lãi suất cụ thể cho từng sản phẩm tiết kiệm theo kỳ hạn mà khách hàng chọn. Vì thế, bạn có thể tham khảo các thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tính toán lãi suất gửi tiết kiệm nhanh chóng với công cụ của Timo

CÔNG CỤ TÍNH LÃI TIỀN GỬI

Số tiền gửi *

đ

Lãi suất gửi *

%/Năm

Kỳ hạn gửi *

Tháng

(*): Thông tin bắt buộc

(*) Nội dung trên có tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập ứng dụng Timo để cập nhật lãi suất tại thời điểm hiện hành.

Lưu ý: Lãi tiền gửi ước tính theo phương thức trả lãi cuối kỳ

Số tiền lãi nhận được

0 đ

Tổng số tiền nhận được khi đến hạn

0 đ

Thủ tục gửi đơn giản không cần đến ngân hàng trực tiếp

Một ưu điểm nổi bật khi gửi tiết kiệm trên điện thoại là tính tiện lợi. Bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi thực hiện các thủ tục giấy tờ trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Theo đó, bạn chỉ cần mở tài khoản tiết kiệm bằng các ứng dụng của ngân hàng cài đặt trên điện thoại của mình. Hoặc bạn cũng có thể truy cập đường link Internet banking của ngân hàng và đăng ký mở tài khoản tiết kiệm.

Dễ dàng quản lý tiền gửi trên điện thoại

Khi tiến hành tham gia gửi tiết kiệm trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng đăng nhập ứng dụng ngân hàng để kiểm tra và quản lý số tiền mình đã gửi vào mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp tránh được nguy cơ bị thất thoát tiền bạc. Nếu bạn phát hiện có vấn đề gì với tài khoản tiết kiệm của mình, bạn có thể liên hệ ngay với ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng.

Tất toán linh hoạt

Lúc trước gửi tiết kiệm theo hình thức truyền thống thì việc tất toán tiền sẽ phải lên tận quầy giao dịch, xếp hàng chờ đợi để được các giao dịch viên giải quyết. Nhưng với hình thức gửi tiết kiệm online thì bạn có thể tất toán linh hoạt ngay tại nhà. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Mobile banking hoặc Internet banking của ngân hàng, nhấn chọn tất toán tài khoản tiết kiệm là được. Tiền của bạn sẽ ngay lập tức chuyển về tài khoản thanh toán chỉ trong vài phút.

Điều kiện & Quy trình gửi tiết kiệm trên điện thoại

Điều kiện:

  • Khách hàng phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng mà mình muốn gửi tiết kiệm.
  • Có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking/Mobile Banking) tại ngân hàng đó.

Quy trình gửi tiết kiệm trực tuyến cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong vài bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng muốn gửi tiết kiệm.
  • Bước 2: Chọn mục Tiền gửi có kỳ hạn/Tiết kiệm/Tài khoản tiết kiệm (Các tên mục có thể khác nhau tùy ngân hàng)
  • Bước 3: Bạn chọn sản phẩm tiết kiệm, nhập số tiền và kỳ hạn gửi. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị mức lãi suất áp dụng và dự kiến tiền lãi mà bạn sẽ nhận được.
  • Bước 4: Nếu bạn đồng ý với mức lãi suất đó thì chọn Xác nhận, nhập mã PIN và OTP để hoàn tất gửi tiết kiệm online.

Gửi tiết kiệm online ngay trên điện thoại với Timo

Ngân hàng số Timo là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện các sản phẩm gửi tiết kiệm trên điện thoại. Hiện nay khách hàng của Timo có thể lựa chọn 2 gói sản phẩm là Timo Goal Save và Timo Term Deposit.

Timo Goal Save là gói tiết kiệm không kỳ hạn của ngân hàng Timo đem đến giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu ngắn hạn. Chúng có thể là các mục tiêu nhỏ như tiết kiệm để mua điện thoại mới hay shopping một món đồ yêu thích nào đó. Bạn chỉ cần chọn thời hạn tiết kiệm và số tiền mong muốn là được. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được khoản lãi suất 0.2%/năm trả theo tháng. 

Sản phẩm Timo Term Deposit dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm có kỳ hạn, đa dạng từ 1 – 18 tháng với số tiền tối thiểu là 100.000 đồng. Thậm chí, Timo còn cho phép khách hàng được  tạo nhiều tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau tùy nhu cầu. Mức lãi suất Timo đem đến khá cao, được cập nhật liên tục, đảm bảo sinh lời cho số tiền gửi của khách hàng. Ngoài ra, nếu bạn mở một tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 triệu đồng trở lên, bạn có thể sử dụng tài khoản này để làm điều kiện xét duyệt mở thẻ tín dụng hoặc 1 khoản vay.

Nhìn chung, việc gửi tiết kiệm trên điện thoại là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ dành cho những ai bận rộn trong thời đại 4.0 hiện nay. Quy trình thực hiện được đơn giản hóa nhằm đem lại tiện lợi tối ưu cho khách hàng. Chỉ cần vài lần nhấp là bạn có thể sở hữu ngay tài khoản tiết kiệm giúp sinh lời cho số tiền nhàn rỗi của mình.