Những e ngại khi gửi tiết kiệm ngân hàng & giải pháp

Khi ngân hàng áp dụng công nghệ vào các hoạt động giao dịch của mình đã góp phần tăng thêm tiện ích cho khách hàng. Và gửi tiết kiệm online đang là hình thức giao dịch được khách hàng đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình.

 

Tại sao gửi tiết kiệm online được đông đảo người Việt hưởng ứng

Những rườm rà về hành chính luôn gây nên sự bực dọc, khó chịu cho tất cả mọi người. Nếu gửi tiết kiệm truyền thống theo hình thức gửi trực tiếp đòi hỏi khách hàng thực hiện khá nhiều thủ tục hành chính liên quan thì khi ngân hàng chuyển sang hình thức gửi tiết kiệm online đã tinh giản được những phiền hà không có đó.

Theo hình thức gửi tiết kiệm online này, chỉ cần một vài thao tác thực hiện trực tuyến là khách hàng có thể thực hiện việc mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… cho tài khoản tiết kiệm của mình. Tất cả đều hoàn toàn chủ động, hoàn toàn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào ngân hàng hoặc giờ làm việc.

Gửi tiết kiệm online ngày càng được ưu chuộng (Nguồn Internet)

Gửi tiết kiệm online ngày càng được ưu chuộng (Nguồn Internet)

Điều kiện đơn giản để có thể sử dụng chức năng gửi tiền tiết kiệm là bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Nếu chưa có bạn có thể đến ngân hàng và yêu cầu được cấp tài khoản thanh toán. Các ngân hàng đã trang bị chức năng thực hiện gửi tiết kiệm online trên website, ứng dụng ngân hàng, ứng dụng tài chính để khách hàng có thể chủ động thực hiện.

Thêm vào đó, một trong những lý do để người Việt ưa chuộng hình thức gửi tiết kiệm là mức lãi suất khá cạnh so với các hình thức khác. Mức lãi suất có sự chênh lệch đáng kể đã hấp dẫn nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của nhiều khách hàng.

 

Làm sao để gửi tiết kiệm online an toàn và hiệu quả?

Để gửi tiết kiệm online an toàn và hiệu quả bạn cần chú ý thêm những chi tiết liên quan như:

  • Dù có gửi tiết kiệm online thì bạn cũng nên có thói quen kiểm tra số dư định kỳ trong tài khoản tiết kiệm của mình. Đây là hình thức “chốt kiểm soát” cuối cùng để bảo vệ quyền lợi của bản thân.
  • Chủ động bảo vệ thông tin cá nhân bao gồm: số điện thoại, email, mật khẩu đăng nhập nhầm hạn chế tối đa rủi ro bị đánh cắp thông tin để trục lợi.
  • Sử dụng máy tính, trình duyệt nơi công cộng an toàn bằng cách xóa bỏ lịch sử dụng.
  • Nếu phát hiện nghi vấn cần báo ngay ngân hàng liên quan để có hướng ngăn chặn và xử lý kịp thời.
  • Để gia tăng tính hiệu quả khi gửi tiết kiệm online bạn có thể chủ động theo dõi lãi suất được ngân hàng cập nhật để có được kế hoạch gửi tiền phù hợp với nhu cầu và tình hình của bản thân.

Xã hội hóa theo hướng hiện đại đã có nhiều tác động lên cuộc sống của con người. Đối với gửi tiết kiệm online cũng vậy. Lợi ích sẽ ngày càng gia tăng nếu bản thân khách hàng cũng như ngân hàng hàng có chính sách sử dụng cũng như các biện pháp khắc phục những hạn chế một cách có hiệu quả. Làm tốt điều này, cả ngân hàng cũng như khách hàng đều nhận được lợi ích cao nhất khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

 

Ngày càng nhiều ngân hàng phát triển gói gửi tiết kiệm online vì nhu cầu khách hàng tăng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Một trong số những ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất cạnh tranh đó là ngân hàng số Timo. Bạn sẽ được hưởng lãi suất lên đến 6.7%/ năm cho kỳ hạn 1 năm. Để tìm hiểu thêm về gói gửi tiết kiệm online hấp dẫn này. Hãy đăng ký Timo ngay nhé!