Gửi tiết kiệm online được hiểu như gửi tiết kiệm hàng tháng mà không phải đến ngân hàng. Để thực hiện giao dịch, đơn giản chỉ là bạn thực hiện các thao tác trên mạng internet với tài khoản ngân hàng trực tuyến được cấp. Thao tác đơn giản dễ sử dụng giúp cho việc gửi tiết kiệm online của bạn được thực hiện một cách dễ dàng.

Gửi tiết kiệm online là như thế nào?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến. Với hình thức này khách hàng không phải đến ngân hàng để thực hiện gửi tiết kiệm hàng tháng hay định kỳ. Mọi thao tác được thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sản phẩm gửi tiết kiệm online có đầy đủ như gửi tiết kiệm truyền thống. Đặc biệt, mức lãi suất gửi tiết kiệm online lại khá cạnh tranh, cao hơn lãi suất thông thường cho nên được đông đảo người dùng lựa chọn và hưởng ứng nhiệt tình.

Gửi tiết kiệm online có lấy sổ tiết kiệm được không?

Đối với việc gửi tiết kiệm truyền thống thì khách hàng luôn được cấp theo hợp đồng gửi tiết kiệm một sổ tiết kiệm. Tuy nhiên hạn chế của sổ này là khách hàng phải cất giữ cẩn thận nếu mất phải trình báo để cấp lại. Hơn nữa, khi khách hàng muốn thực hiện giao dịch gì như rút tiền, tất toán thì phải bắt buộc có sổ tiết kiệm mới thực hiện được.

Gửi tiết kiệm online đã khắc phục cho khách hàng hạn chế đó. Với sản phẩm gửi tiết kiệm online thì khách hàng không có sổ tiết kiệm được phát hành kèm theo từ phía ngân. Mọi giao dịch sẽ được mã hóa lưu trữ trong tài khoản tiết kiệm điện tử. Khách hàng có thể hiểu đây là sổ tiết kiệm điện tử. Bạn có thể theo dõi, quản lý sổ tiết kiệm điện tử này bất cứ lúc nào trên Internet/Mobile Banking với độ bảo mật cực kỳ cao.

Việc không cấp sổ tiết kiệm mang lại khá nhiều lợi ích. Khách hàng không phải bảo quản sổ sách cũng như giấy tờ. Mọi giao dịch đều có thể thực hiện khi khách hàng có mã tài khoản ngân hàng của mình. Điều này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch liên quan mọi lúc mọi nơi mà không nhất thiết phải có sổ.

Riêng đối với ngân hàng số Timo, ngoài việc có thể quản lý tất cả tài khoản tiết kiệm của mình trên Internet/Mobile Banking, bạn còn có thể yêu cầu Timo cung cấp giấy xác nhận số dư tài khoản có dấu mộc dễ dàng trên ứng dụng hoặc website. Thêm vào đó, từ ngày hôm nay, bạn đã có thể gửi tiết kiệm online tại app Timo chỉ với tối thiểu 100.000 đồng.

Gửi tiết kiệm online an toàn hơn gửi truyền thống (Nguồn Internet)

Gửi tiết kiệm online an toàn hơn gửi truyền thống (Nguồn Internet)

Không có sổ tiết kiệm vậy gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Tuy có thể đánh giá sự tiện lợi từ hình thức gửi tiết kiệm online nhưng kéo theo đó vẫn là sự lo lắng về vấn đề bảo mật. Khi hệ thống hóa mọi giao dịch bằng công nghệ thì rủi ro về con người can thiệp là hoàn toàn không thể thực hiện. Các ngân hàng cũng tăng mức độ bảo mật lên bằng cách yêu cầu xác thực nhiều lớp trước khi thực hiện bất cứ một giao dịch nào. Khi giao dịch thành công thì hệ thống sẽ tự động gửi thông tin xác nhận lại cho khách hàng. Thông tin này cũng không thể làm giả vì hệ thống chỉ gửi khi có xác nhận từ khách hàng mà thôi.

Như vậy, gửi tiết kiệm online là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, để bảo đảm được quyền lợi của mình thì bạn cũng nên chủ động kiểm soát tài sản của mình bằng nhiều cách khác nhau như:

 • Chủ động luôn kiểm tra số dư cũng như tình trạng lãi suất.
 • Chọn lựa ngân hàng cũng như đối tác để sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm online.

Hiện tại với sản phẩm gửi tiết kiệm online bạn có thể tham khảo để sử dụng của ngân hàng số Timo. Chức năng gửi tiết kiệm online của Timo được đánh giá là đơn giản dễ thực hiện, an toàn bảo mật cao. Đồng thời lãi suất cho gói sản phẩm gửi tiết kiệm online rất hấp dẫn. Hãy tham khảo ngay và nếu ưng ý thì đầu tiên hãy đăng ký tạo tài khoản ngân hàng Timo bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!