Lãi suất luôn là vấn đề khách hàng quan tâm khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Hơn nữa, cạnh tranh về lãi suất giữa các ngân hàng khá gắt gao tuy có mặt bằng lãi suất chung theo quy định của nhà nước. Ngay cả lãi suất tiết kiệm dưới 1 tháng cũng được nhiều ngân hàng cạnh tranh sôi nổi.

Nhu cầu gửi tiết kiệm dưới 1 tháng

Gói tiền gửi tiết kiệm dưới 1 tháng và tiết kiệm không kỳ hạn được các ngân hàng áp dụng lãi suất không khác nhau là mấy. Với gói tiền gửi này khách hàng có thể gửi 7 ngày, 14 ngày hay 1 tháng tùy theo nhu cầu của bản thân. Gói tiết kiệm này có đặc tính là khách hàng có thể linh hoạt rút hay chuyển tiền trong bất cứ khoảng thời gian nào mà không cần báo trước. Lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ tính theo số ngày thực gửi của khách hàng. Lãi suất này thường thấp hơn rất nhiều so với tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn.
Đối tượng khách hàng hay sử dụng gói tiền gửi tiết kiệm này là: những cá nhân cần xoay vòng vốn nhanh chóng, những cá nhân có việc gấp cần tiền mặt để giải quyết việc cá nhân,… đồng tiền áp dụng gửi tiết kiệm có thể là VND, USD, EUR.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm dưới 1 tháng có được không?

Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 1 tháng giữa các ngân hàng

Vì đặc tính đặc trưng mà lãi suất ngân hàng chi trả cho khách hàng cho tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn không được cao. Không những thế, các ngân hàng còn ra sức cạnh tranh với nhau để có được nguồn vốn “tạm thời” này nhưng không nhiều ngân hàng chấp nhận cho gửi tiết kiệm dưới 1 tháng. Tuy vậy, lãi suất mà mỗi ngân hàng áp dụng cũng đã cố gắng mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. So sánh các ngân hàng có thể nhận thấy mức lãi suất các ngân hàng chi trả cho khách hàng dao động ở mức 0.2 % đến 1 % giá trị tiền gửi. Cụ thể:

 • Lãi suất tiết kiệm dưới 1 tháng 1%: Đứng đầu danh sách là Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) chi trả lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn là 1% trên tổng giá trị tiền gửi.
 • Lãi suất tiết kiệm dưới 1 tháng từ 0.5% đến 1%: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, Ngân hàng VIB, Ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TPHCM, Ngân hàng Đại Dương…
 • Lãi suất tiết kiệm dưới 1 tháng dưới 0.5% là: Ngân Hàng TMCP Quân Đội (MB), Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank…

Hiện tại, Timo chưa có gói gửi tiết kiệm dưới 1 tháng, nhưng lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn của  Timo là 1% và chỉ cần bạn gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là đã được hưởng lãi suất 5%.

Mức lãi suất trên dành cho nhu cầu gửi tiền tiết kiêm “tạm” là cũng chấp nhận được. Như vậy, nếu bạn có việc phải gửi ngân hàng trong thời gian ngắn đến giải quyết công việc thì nên hợp tác với ngân hàng. Bởi cất tiền ở ngân hàng không những được đảm bảo sinh lợi từ khoản tiền đã gửi mà còn an toàn. Trước khi giao dịch, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu rõ những chính sách mà ngân hàng ban bố để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của mình. Một số ngân hàng có những ràng buộc nhất định vì vậy bạn nên cẩn thận.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!