Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Gói gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Tại sao sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng được nhiều người quan tâm ủng hộ? Bạn có thể tham khảo thông tin liên quan về vấn đề trong bài viết.

Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất

Với sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng các ngân hàng đang chào lãi suất khá cạnh tranh. Điều này đã tạo điều kiện cho khách hàng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm lấy lời.

Lãi suất gửi tiết kiệm Big4 ngân hàng

Mời bạn tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng của 4 ngân hàng phổ biến hiện nay. Lãi suất tiết kiệm được áp dụng cho tiền gửi là VND. Ở thời hạn 6 tháng, hầu hết lãi suất tiền gửi được các ngân hàng áp dụng ở mức 4%, lãi nhận cuối kỳ.

Ngân hàngLãi nhận cuối kỳ
Vietcombank4%
Agribank4%
BIDV4%
Vietinbank4%

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng TMCP tư nhân

Ở khối ngân hàng TMCP tư nhân, với gói sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng thì lãi suất các ngân hàng có sự chênh lệch từ 3,90% đến 5,40%, áp dụng nhận lãi cuối kỳ. Một số ngân hàng có thể áp dụng mức lãi suất tăng thêm khi số tiền gửi tăng thêm theo quy định. Tiền gửi áp dụng mức lãi suất này là tiền VND.

Ngân hàngLãi nhận cuối kỳ
Techcombank3,90%
TPBank5,40%
Sacombank5,00%
ACB4,40%
HDBank5,15%
VPBank4,70%

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Khối ngân hàng 100% vốn nước ngoài cũng huy động tiền gửi tiết kiệm 6 tháng với mức lãi suất hấp dẫn, dao động từ 0,80% đến 5,00% với áp dụng trả lãi cuối kỳ, loại tiền đồng Việt Nam.

Ngân hàngLãi nhận cuối kỳ
HSBC1,75%
Standard Chartered0,80%
Shinhan3,30%
Hong Leong Bank4,00%
Public Bank Berhad5,00%
Woori3,50%
ANZ2,70%

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất

Như vậy, với sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng nhận lãi cuối kỳ và áp dụng cho loại tiền đồng Việt Nam thì khách hàng có thể chọn lần lượt là ngân hàng TMCP tư nhân, ngân hàng 100% vốn nước ngoài, ngân hàng nhà nước. 

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng TMCP tư nhân thì lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất khách hàng có thể nhận là 5,15% của ngân hàng HDBank.
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng 100% vốn nước ngoài thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 5,00% của ngân hàng Public Bank Berhad.
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng nhà nước thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 4,00% của các ngân hàng.

Có nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng

Gói sản phẩm gửi tiết kiệm 6 tháng là sản phẩm gửi tiết kiệm trung hạn. Mức lãi suất khách hàng nhận được sẽ không cao bằng gửi dài hạn nhưng theo các chuyên gia đánh giá thì gói sản phẩm tiền gửi này phù hợp nếu khách hàng có số tiền nhàn rỗi không cần sử dụng trong thời gian tầm 6 tháng.

Có nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng

Ví dụ, bạn muốn gửi 100 triệu đồng trong 6 tháng. Bạn sẽ nhận tiền lãi như sau:

  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng TMCP tư nhân thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 5,15% của ngân hàng HDBank. Số tiền lãi nhận được là: 2.575.000 đồng, tổng số tiền nhận được khi hết hạn là 102.575.000 đồng.
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng 100% vốn nước ngoài thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 5,00% của ngân hàng Public Bank Berhad. Số tiền lãi nhận được là: 2.500.000 đồng, tổng số tiền nhận được khi hết hạn là 102.500.000 đồng.
  • Nếu gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng nhà nước thì lãi suất cao nhất khách hàng có thể nhận là 4,00% của các ngân hàng. Số tiền lãi nhận được là: 2.000.000 đồng, tổng số tiền nhận được khi hết hạn là 102.000.000 đồng.

Sử dụng công cụ của Timo để so sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng

CÔNG CỤ TÍNH LÃI TIỀN GỬI

Số tiền gửi *

đ

Lãi suất gửi *

%/Năm

Kỳ hạn gửi *

Tháng

(*): Thông tin bắt buộc

(*) Nội dung trên có tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập ứng dụng Timo để cập nhật lãi suất tại thời điểm hiện hành.

Lưu ý: Lãi tiền gửi ước tính theo phương thức trả lãi cuối kỳ

Số tiền lãi nhận được

0 đ

Tổng số tiền nhận được khi đến hạn

0 đ

Gửi tiết kiệm linh hoạt và tiện lợi với Timo

Ngày nay, việc gửi tiết kiệm khá dễ dàng và hoàn toàn chủ động. Khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm tiền gửi nhanh chóng hơn thông qua các hình thức ngân hàng số, ngân hàng trực tuyến. Bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm gửi tiết kiệm online linh hoạt mà Timo cung cấp là Term DepositGoal Save.

Với Term Deposit, bạn có thể mở sổ tiết kiệm ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo dễ dàng chỉ với tổi thiểu 100.000 đồng, lãi suất từ 5.0-7.3%/năm. Tại đây, hệ thống sẽ có những gợi ý, phân tích và đề xuất để người dùng có thể chọn lựa các phương án gửi tiết kiệm phù hợp và có lợi nhất. Khách hàng có thể mở nhiều tài khoản tích lũy Goal Save từ 1 đến 18 tháng, lãi suất lên đến 0.5%/năm.

Hoặc, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm với Goal Save. Các mục tiêu được thiết lập trên ứng dụng và được hệ thống Timo hỗ trợ kiểm soát để bạn nhanh chóng đạt được. Các công cụ tính toán được tối ưu nhằm giúp người dùng lập kế hoạch và đánh giá mức độ khả thi khi thực hiện.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất. Hy vọng bạn đã có thêm nguồn dữ liệu tham khảo để thực hiện việc tiết kiệm của bản thân.