Chiến lược gửi tiền tiết kiệm dài hạn an toàn

Nếu đang có ý định gửi tiết kiệm dài hạn, bạn không nên chỉ quan tâm đến việc gửi Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất mà còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Có được lợi nhuận cao khi đáo hạn là rất quan trọng nhưng bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố an toàn khi gửi tiết kiệm dài hạn. Chiến lược dưới đây sẽ giúp bạn gửi tiền tiết kiệm dài hạn an toàn mà vẫn có được nhiều lãi khi đến hạn.

1. Lựa chọn ngân hàng uy tín

Khác với gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn. Khi bạn gửi tiền tiết kiệm dài hạn là bạn đã giao tiền của mình cho Ngân hàng trong khoảng thời gian trên 6 tháng mà không đụng vào. Vì vậy, lựa chọn một ngân hàng uy tín để đảm bảo tiền của bạn sẽ được sử dụng hiệu quả và bạn được nhận đầy đủ gốc lãi khi đến hạn là yếu tố đầu tiên cần quan tâm.
Nếu bạn quen với việc ra quầy giao dịch và làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng thì nên lựa chọn các các ngân hàng có nhiều chi nhánh hoặc có điểm giao dịch gần với nơi ở hoặc nơi làm việc của bạn để dễ dàng giao dịch khi cần.
Nhưng nếu bạn cảm thấy tiện lợi hơn với giao dịch trực tuyến thì nên chọn những ngân hàng có có bảo mật tốt, dễ giao dịch online. Đối với hình thức này, gửi tiết kiệm dài hạn Timo là một sự lựa chọn xứng đáng được xem xét vì hệ thống bảo mật được đầu tư đúng mức, mọi giao dịch đều dễ dàng thực hiện trên app, ở bất cứ đâu chỉ cần điện thoại có kết nối internet.

2. Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Tùy vào nhu cầu chi tiêu cũng như khả năng tài chính của bản thân mà bạn nên gửi tiết kiệm ít nhất ở 2 sổ, với kỳ hạn khác nhau. Vì nếu bạn cần tiền gấp và rút tiền gửi tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn. Tuy một số ít ngân hàng vẫn tính lãi suất tiết kiệm theo thời gian thực gửi nhưng bạn vẫn sẽ chịu thiệt rút trước hạn. Chính vì thế, các ngân hàng hiện nay đều gợi ý bạn chia nhỏ sổ tiết kiệm để bảo toàn được lãi suất tối đa. Và bạn cũng nên làm theo cách này để đề phòng cần tiền.

Không nên Bỏ trứng vào 1 giỏ khi gửi tiết kiệm dài hạn

Không nên Bỏ trứng vào 1 giỏ khi gửi tiết kiệm dài hạn (Nguồn Internet)

3. Không quên làm thủ tục tất toán khi đáo hạn

Khi tài khoản tiền gửi đến hạn tất toán nếu bạn muốn gửi tiếp thì bạn cũng nên đến làm thủ tục đáo hạn. Điều này vừa giúp bạn có thể kiểm soát được số tiền gốc và lãi của mình sau mỗi kỳ hạn gửi. Đồng thời có thể thương lượng lại với ngân hàng để hưởng mức lãi suất mới có lợi hơn, tránh trường hợp tiền gửi của bạn bị ảnh hưởng bởi lạm phát hoặc những thay đổi trong chính sách lãi suất của ngân hàng. Có khá nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất đặc biệt cho khách hàng lâu năm hoặc khách hàng gửi với số tiền “đáng kể”. Bạn có thể chủ động hỏi nhân viên ngân hàng về chính sách này để có kế hoạch gửi tiền tiết kiệm tốt hơn vào kỳ sau.

Mặt khác, nếu bạn không theo dõi thường xuyên tiền gửi tiết kiệm mà quên tất toán thì các ngân hàng cũng sẽ tự động gộp lãi vào vốn và tiếp tục gia hạn cho kỳ hạn tiếp theo.

Bạn nên kết hợp những yếu tố này cùng với những lời tư vấn của nhân viên ngân hàng để có được chiến lược gửi tiết kiệm hiệu quả nhất! Ngân hàng số Timo dưới sự bảo trợ của VPBank sẽ giúp bạn chủ động gửi tiết kiệm dài hạn thật linh hoạt chỉ bằng ứng dụng điện thoại. Bạn có thể vừa theo dõi vừa phân tích chiến lược cho kỳ tiết kiệm sau thật dễ dàng và tiện lợi. Hãy trải nghiệm ngay bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!