gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm

Khi số tiền nhàn rỗi tăng thêm, nhiều người có xu hướng muốn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm để gia tăng số tiền lãi nhận được. Vậy có những cách nào để gửi thêm tiền vào ngân hàng. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn bạn 2 hình thức nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online và tại quầy. Xem ngay nhé!

Có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm không?

Trước kia, khách hàng phải đợi đến ngày đáo hạn để làm thủ tục gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm đối với gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Ngày nay, ngân hàng đã có đa dạng sản phẩm gửi tiết kiệm giúp khách hàng có thể gửi thêm tiền dễ dàng. Một số hình thức có thể gửi thêm tiền như sau:

 • Gửi tiết kiệm theo định kỳ: Là hình thức gửi tiết kiệm tích lũy định kỳ hàng tháng để đạt một số tiền lớn trong tương lai. Đến một ngày cố định trong tháng, khách hàng sẽ nộp thêm vào sổ tiết kiệm một khoản tiền nhất định. Thời gian cụ thể cố định theo thỏa thuận với ngân hàng trong khi làm hồ sơ mở sổ. Bên cạnh việc đến trực tiếp ngân hàng để gửi tiền, bạn cũng có thể gửi thêm tiền định kỳ online, điển hình như sản phẩm Tiết kiệm mục tiêu Goal Save của Timo.
 • Gửi tiết kiệm không theo định kỳ: Là hình thức khách hàng chủ động tích lũy không giới hạn số tiền gửi, số lần gửi, thời gian gửi với đa dạng hình thức.

Cả hai hình thức gửi tiết kiệm trên, khách hàng đều có thể nộp tiền trực tiếp tại quầy, chuyển khoản qua Internet/Mobile Banking, ATM, hoặc ủy quyền cho ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản để gửi vào sổ. Ví dụ, khách hàng sử dụng Goal Save có thể tự thiết lập thời gian tích lũy định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,… Việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tiết kiệm mục tiêu Goal Save.

Gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng
Gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online, tại quầy, hoặc tại cây ATM là ba hình thức phổ biến hiện nay. Thủ tục của 3 hình thức này tương đối đơn giản, nhanh chóng.

Cách gửi thêm vào sổ tiết kiệm Timo online

Hiện nay, việc nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng bằng hình thức gửi tích lũy và không định kỳ. Tuy nhiên, hạn chế của 2 hình thức này là lãi suất thấp hơn gửi có kỳ hạn.

Vậy nên, để đạt được mức lợi nhuận tốt nhất, bạn nên mở thêm một sổ tiết kiệm mới.

Sản phẩm Tiết kiệm có kỳ hạn Term Deposit của ngân hàng số Timo cho phép khách hàng được mở nhiều sổ tiết kiệm cùng một lúc. Ưu điểm là khi có việc cần thiết thì bạn chỉ cần tất toán sớm 1 sổ, các sổ khác vẫn được hưởng lãi suất có thời hạn. Như vậy số tiền lãi bạn nhận được sẽ cao hơn. Bạn có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm online của Timo qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Timo trên ứng dụng, chọn mục “Term Deposit”.
 • Bước 2: Bấm vào dấu + ở cuối màn hình, sau đó chọn “Mở tài khoản tiết kiệm“.
 • Bước 3: Nhấp số tiền muốn mở tiết kiệm. Chọn kỳ hạn mong muốn. Timo có kỳ hạn từ 1- 18 tháng cho bạn lựa chọn. Hệ thống sẽ tự động tính ra số tiền gốc và lãi bạn nhận được.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin tài khoản, sau đó chọn “Mở TKTK
 • Bước 5: Đọc qua Điều kiện & Điều khoản chọn “Tái tục” để tiếp tục nếu bạn muốn cuối kỳ hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ tái tục toàn bộ tiền gốc và lãi để gửi sang một kỳ hạn mới tương tự. Hoặc chọn “Không, Cảm ơn” nếu bạn không muốn tự động tái tục.
 • Bước 6: Timo đang tạo tài khoản tiết kiệm cho bạn.
 • Bước 7: Kết thúc giao dịch, màn hình hiện lên Danh sách tài khoản tiết kiệm mở thành công. Bạn có thể theo dõi tiến độ của tài khoản tại đây.

Hiện nay, mức lãi suất tiết kiệm Timo đang áp dụng thuộc top cao trên thị trường, lãi suất lên đến 8.9%/năm không có điều kiện kèm theo. Chỉ với số tiền tối thiểu 100.000 đồng và với vài thao tác trên điện thoại, bạn đã có thể sở hữu một tài khoản tiết kiệm cho riêng mình. Tìm hiểu thêm về sản phẩm Timo Term Deposit.

Cách gửi thêm vào sổ tiết kiệm Timo online
Cách gửi thêm vào sổ tiết kiệm Timo online
Hướng dẫn cách gửi thêm vào sổ tiết kiệm Timo online

Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank tại quầy

Khi cần nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm, bạn cần mang theo CMND/Hộ chiếu đến trực tiếp  tại các quầy giao dịch hoặc các chi nhánh của Ngân hàng Agribank, cán bộ ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ của bạn sẽ hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.

Sau khi xử lý xong thì cán bộ ngân hàng sẽ gửi lại bạn sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng và sổ tiết kiệm cũ của bạn sẽ hết hiệu lực.

Gửi thêm tiền qua máy ATM

Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM của ngân hàng mở sổ tiết kiệm để tiến hành nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm qua cây ATM theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM liên kết với tài khoản gửi tiết kiệm vào cây ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn tính năng chuyển khoản và nhập số tài khoản của sổ tiết kiệm online vào mục thông tin tài khoản nhận tiền.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển rồi hoàn thành giao dịch và nhận lại thẻ.
Việc gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm có thể thực hiện qua cây ATM
Việc gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm có thể thực hiện qua cây ATM (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi gửi thêm tiền tiết kiệm vào sổ

Thực tế, không phải sản phẩm tiết kiệm nào bạn cũng có thể gửi thêm tiền. Ví dụ, với sổ tiết kiệm có kỳ hạn, bạn cần phải đợi đến ngày đáo hạn mới có thể nạp thêm tiền vào. Vậy nên, để có thể nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm bạn nên lựa chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với số tiền nhàn rỗi của mình như gửi góp, tích lũy, gửi linh hoạt. 

Một lưu ý khác, bạn cần cần nhắc việc tất toán sổ tiết kiệm trước hạn. Bởi vì khi tất toán trước hạn thì bạn sẽ chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn.

Như vậy, việc gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm là có thể thực hiện được với một số sản phẩm nhất định. Ngân hàng số Timo với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi thực hiện cao giao dịch ngân hàng. Vậy nên, hầu hết các giao dịch đều có thể thực hiện online qua app Timo như mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, đổi mã PIN, khóa/hủy thẻ ATM hay gửi tiết kiệm/ tất toán,…

Tải app Timo Digital Bank để tận hưởng những sản phẩm tài chính ưu việt nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!