Hình thức gửi tiết kiệm dù được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng truyền thống thường gặp các rào cản về quy định và quá trình phức tạp.Điều này đã tồn tại hơn 70 năm nay và trở thành những định kiến sâu sắc trong tư tưởng của nhiều người Việt về việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng.
Hãy cùng Timo điểm qua những điều vô tình ngăn bạn gửi tiết kiệm và cách giải quyết thông minh để sở hữu ngay một tài khoản tiết kiệm cho bản thân nhé.

1. Đã gửi tiết kiệm, phải gửi số tiền lớn

Các ngân hàng truyền thống thường yêu cầu số tiền tối thiểu khá lớn để tạo một tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không nên đợi đến khi có một số tiền lớn rồi mới tiết kiệm. Tiền dù ít hay nhiều, nếu không “khóa” lại sẽ dễ dàng bay mất vì vài phút mua sắm ngẫu hứng.

Với tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn Term Deposit của ứng dụng ngân hàng số Timo thì khác. Chỉ từ 1 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay một tài khoản tiết kiệm qua điện thoại. Điều này không những giúp bạn “khóa” tiền để hạn chế chi tiêu mà còn sinh lời hiệu quả.

Chỉ với số tiền từ 1 triệu đồng, bạn đã dễ dàng tạo tài khoản tiết kiệm.

2. Tiền bị giữ trong ngân hàng, khó linh hoạt tài chính

Dù đã gửi tiết kiệm để không tiêu xài tùy hứng nhưng những tình huống cần tiền gấp và bắt buộc phải rút tiền trước ngày đáo hạn rất khó tránh khỏi. Thông thường, trong trường hợp này, bạn phải đến ngân hàng làm thủ tục và chịu mất đi khoản lãi suất hoặc đôi khi, phải chịu thêm phí phạt.

Term Deposit cho phép người dùng rút tiền trước hạn ngay trên điện thoại với lãi suất 1%/năm.

Với ngân hàng số Timo, việc rút tiền trước hạn có thể được thực hiện ngay trên điện thoại. Ngoài ra, Timo cho phép người dùng chia tài khoản tiết kiệm thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ . Trong trường hợp khẩp cấn cần rút một sổ tiết kiệm trước thời hạn, bạn vẫn có thể giữ nguyên lãi suất các phần còn lại. Ngoài ra, trước mỗi giao dịch, các thông tin chi tiết về thời gian tiết kiệm, số tiền rút và lãi suất đều hiển thị minh bạch trên màn hình điện thoại. Mọi thay đổi về tài khoản cũng sẽ được thông báo cụ thể qua email để bạn luôn theo dõi và quản lý tình hình tài chính cá nhân của mình tốt hơn.

 

3. Không có thời gian đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Giờ tan làm cũng là lúc ngân hàng đóng cửa. Điều này khiến bạn cứ phải sắp xếp công việc hoặc tranh thủ giờ làm việc để đến ngân hàng. Ngoài ra, các quy trình phức tạp tại ngân hàng sẽ càng ngốn quỹ thời gian quý giá. Bạn nghĩ sao nếu có thể tự tạo tài khoản tiết kiệm ngay trên điện thoại chỉ với thao tác chạm và lướt trong vài phút?

Ngân hàng số hoạt động 24/7 bằng ứng dụng trực tuyến.

Ngân hàng số cung cấp ứng dụng quản lý trực tuyến 24/7, có thể dùng trên các thiết bị di động. Nhờ đó mà dù ở bất kỳ đâu, vào bất cứ lúc nào, chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn đã có thể mở một tài khoản tiết kiệm. Tuỳ vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn hình thức tiết kiệm mục tiêu Goal Save hoặc tiết kiệm có kỳ hạn Term Deposit. Những trở ngại ngăn bạn tiết kiệm đã được “hóa giải” nhờ các ứng dụng công nghệ từ ngân hàng số. Đây là xu hướng của thời đại để giải quyết các bất cập thực tế. Đã đến lúc bạn phải gạt qua những định kiến trước đây về việc gửi tiết kiệm ngân hàng và bắt đầu trải nghiệm những tiện ích thông minh từ ngân hàng số rồi đấy!