Gửi tiết kiệm mang nhiều mục đích có ý nghĩa cho mọi người. Với khoản tiết kiệm bạn có thể thực hiện được nhiều mục tiêu tài chính của mình. Vì thế, ngày nay, nhu cầu gửi tiết kiệm được người dân chú trọng. Trong đó, mỗi đối tượng sẽ có cách thức cũng như kế hoạch gửi tiết kiệm ngân hàng khác nhau. Đối với dân văn phòng với đặc trưng ngành nghề tuy cũng có nhu cầu gửi tiết kiệm nhưng sẽ chọn cách gửi tiết kiệm phù hợp với mình nhất.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngày nay

Hiện tại có 2 hình thức gửi tiết kiệm được các ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng đang phục vụ. Đó là:

 • Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch. Hình thức này có rất nhiều gói phù hợp với nhiều nhu cầu của bạn.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến qua E-Banking

Cả hai hình thức gửi tiết kiệm này đều có đầy đủ các sản phẩm gửi tiết kiệm như: gửi tiết kiệm ngắn hạn, gửi tiết kiệm dài hạn, tiết kiệm gửi góp,… Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng được công bố công khai rõ ràng theo chính sách cũng như chiến lược kinh doanh của mỗi ngân hàng.

Điểm khác biệt giữa 2 hình thức này không chỉ là hình thức giao dịch mà còn cạnh tranh ở việc áp dụng lãi suất. Hiện nay, nhằm kích cầu tiền gửi, các ngân hàng đang áp dụng lãi suất khá cao cho hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến.

Dân văn phòng nên chọn hình thức gửi tiết kiệm nào?

Timo sẽ gợi ý 2 hình thức tiết kiệm phù hợp với điều kiện làm việc ở văn phòng là:

 • Tiết kiệm gửi góp định kỳ hàng tháng, đóng qua E-Banking.
 • Tiết kiệm online

Tiết kiệm gửi góp giúp cho bạn có thể tích lũy tiền tiết kiệm dần dần thành một khoản lớn mà vẫn được hưởng lãi suất cao. Việc đóng E-Banking sẽ giúp bạn linh hoạt hơn vào mỗi kỳ nhận lương có thể tự chuyển khoản từ tài khoản lương sang tài khoản tiết kiệm.

Bên cạnh đó, dân văn phòng với đặc thù công việc của mình là làm việc giờ hành chính, ít có thời gian để ra ngoài thực hiện giao dịch cho nên với hình thức gửi tiết kiệm online đã giúp ích cho mọi người rất nhiều. Hình thức gửi tiết kiệm online có đặc điểm chỉ cần sở hữu một tài khoản thanh toán tại ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện gửi tiết kiệm online qua vài cú click chuột đơn giản. Từ giao diện ngân hàng điện tử của mỗi ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn chức năng gửi tiết kiệm theo nhu cầu của mình.

Đặc biệt, các ngân hàng đã công bố mức lãi suất gửi theo hình thức tiết kiệm online có mức lãi suất áp dụng cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường. Sở dĩ có được mức lãi suất ưu đãi này là do cho phí thực hiện giao dịch cũng như nhân sự và hệ thống đảm nhiệm được tinh giảm khá nhiều.

Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm tiện dụng cho dân văn phòng (Nguồn Internet)

Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm tiện dụng cho dân văn phòng (Nguồn Internet)

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng số Timo – Lựa chọn của ngày càng nhiều bạn trẻ và dân văn phòng

Ngân hàng số Timo VPBank đã đem tính năng gửi tiết kiệm online 100% đến với người dân Việt Nam lần đầu tiên. 100% có nghĩa là tất cả mọi giao dịch như tất toán, tạo tài khoản tiết kiệm mới, rút vốn,… đều có thể thực hiện thông qua ứng dụng Timo. Tiền gửi của bạn sẽ được giữ tại VPBank và được VPBank đảm bảo an toàn.  

Đặc biệt, bạn có thể hưởng lãi suất tiết kiệm cực kỳ hấp dẫn. Thời điểm hiện tại là 6.7%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, cao hơn nữa cho kỳ hạn dài hơn. Thêm vào đó, bạn chỉ cần tối thiểu 100.000 đồng để mở sổ tiết kiệm tại app Timo.

Vì những ưu điểm trên thì tính năng Timo Term Deposit như được “đo ny đóng giày” cho người làm công sở, giúp bạn tiết kiệm nhanh chóng, lãi cao và an toàn. Hãy đăng ký ngân hàng Timo và tham khảo bạn nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!