lãi suất tiết kiệm

Bạn tích góp được một khoản tiền tiết kiệm khá lớn nhưng lại chưa biết nên sử dụng số tiền này như thế nào để sinh thêm lợi nhuận?. Với những người thích sự mạo hiểm, số tiền tiết kiệm sẽ được sử dụng vào các mảng như kinh doanh, đầu tư chứng khoán, v.v. Còn nếu bạn là người mong muốn sự ổn định và an toàn cũng như ít rủi ro. Phương án phù hợp nhất cho bạn chính là  gửi tiết kiệm ngân hàng và hưởng lãi suất tiết kiệm hàng tháng.

Những lý do nên gửi tiết kiệm ngân hàng

Mọi người nghĩ, gửi tiền ngân hàng thì số tiền nhận được khi hết kỳ hạn sẽ không được cao. Đầu tư vào bất động sản, chứng khoán hay mua vàng tích trữ sẽ mang lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, những lý do dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hơn về gửi tiết kiệm.

lãi suất tiết kiệm

Tiền gửi sinh lời liên tục và không sợ bị thâm hụt vốn.

Đây là lợi ích có thể thấy rõ ràng nhất khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Với số tiền được tích lũy theo thời gian, bạn sẽ luôn có 1 khoản tiền cố định và sinh lời liên tục. Bạn có thể lựa chọn nhận lãi suất tiết kiệm hàng tháng, hoặc đợi đến hết kỳ hạn gửi để tiếp tục gia hạn gửi bằng thời gian đăng ký trước đó để cộng dồn số tiền lãi.

Bạn cũng sẽ không phải lo sợ sẽ bị thâm hụt vốn do giá cổ phiếu xuống dốc, hay thị trường bất động sản biến động. Thay vì để tiền trong két hoặc thấp thỏm lo sợ về giá cổ phiếu. Bạn chỉ cần ngồi yên và an tâm tiền tiết kiệm của mình đang “sinh sôi nảy nở” ở ngân hàng.

lãi suất tiết kiệm

Tính năng rút tiền gốc và lãi linh hoạt

Hiện nay các ngân hàng đã cho triển khai tính năng rút tiền gốc và lãi linh hoạt. Dù việc rút tiền gốc và lãi trước kỳ hạn không phải là quyết định lý tưởng nhất. Tuy nhiên, đa số các ngân hàng đều cho phép khách hàng thực hiện việc này. Bằng cách này, trong những trường hợp cấp bách, bạn vẫn có thể yên tâm rằng mình vẫn còn một khoản tiết kiệm và lãi suất tại ngân hàng để có thể xoay sở.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm được để gửi tiết kiệm an toàn và sinh lời nhất.

Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp

Ngày nay các ngân hàng có rất nhiều gói gửi tiết kiệm với những kỳ hạn dài ngắn khác nhau (từ 01 đến 18 tháng hoặc cao hơn). Thời hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Vì vậy, trước khi gửi tiết kiệm, bạn hãy xem xét tình hình chi tiêu. Và ước tính thời gian lâu nhất mà không cần dùng đến khoản tiền tiết kiệm này để lựa chọn kỳ hạn cho phù hợp. Tùy nhu cầu sử dụng đến tiền mà bạn chọn kỳ hạn dài hay ngắn.

Ví dụ: bạn có 100.000.000 đồng và bạn ước tính được rằng mình sẽ không cần sử dụng khoản tiền này cho ít nhất là 8 tháng sắp đến. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn kỳ hạn là 6 tháng cho khoản tiết kiệm của mình.

Đa số các ngân hàng cũng vô cùng minh bạch trong việc rút gốc và nhận lãi suất tiết kiệm. Bạn sẽ nhận được thông báo hàng kỳ hay hàng tháng về số tiền lãi, thời hạn gửi tiền còn lại là bao nhiêu để bạn có thể chủ động hơn trong quyết định tiếp tục gửi tiền hay rút tiền về.

Lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn nhất nhưng phải có uy tín

lãi suất tiết kiệm

Hiện nay có 3 nhóm ngân hàng chính bao gồm:

 • Ngân hàng Nhà nước
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP)
 • Ngạn hàng có vốn đầu tư nước ngoài hay ngân hàn liên doanh

Đối với nhóm ngân hàng nhà nước, độ an toàn khi gửi tiết kiệm ở đây rất cao vì là những ngân hàng lớn và gốc nhà nước như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV… Tuy nhiên lãi suất lại thấp hơn so với 2 nhóm còn lại.

Các ngân hàng TMCP thường niêm yết lãi suất cao hơn so với ngân hàng nhà nước khoảng 1% đến 1,5%. Những ngân hàng ở nhóm thứ 3 là có lãi suất lớn nhất. Tuy nhiên độ uy tín và an toàn thì không bằng 2 nhóm còn lại. Bạn nên cân nhắc, xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn nơi gửi số tiền tích góp của mình. Hãy luôn ưu tiên lựa chọn sự an toàn lên hàng đầu nhé.

Lựa chọn ngân hàng có vị trí chi nhánh thuận tiện nhất với nơi ở của mình

Điều này thường bị mọi người bỏ qua do chủ quan. Bạn sẽ không thể lường trước được những tình huống phát sinh bất ngờ. Điều đó buộc bạn phải rút và sử dụng khoản tiền tiết kiệm. Khi bạn chọn một ngân hàng có lãi suất tốt, nhưng lại ở quá xa nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, việc tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch để đáo hạn mất nhiều thời gian.  Vì vậy, sẽ dễ gây ra sự chậm trễ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bạn có biết?

lãi suất tiết kiệm

Với Timo, bạn sẽ không phải lo lắng với lưu ý bên trên khi mở tài khoản tiết kiệm kỳ hạn. Bởi vì mọi thao tác đều được thực hiện ngay trên chính điện thoại di động của bạn. Việc mở tài khoản cũng như tất toán tài khoản tiết kiệm đều được thực hiện ngay trên ứng dụng.

Timo Term Deposit cho phép người dùng chia khoản tiền tiết kiệm thành nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau. Trong những trường hợp cấp bách và đột ngột, tính năng này sẽ giúp người dùng tất toán một tài khoản tiết kiệm để xoay sở và vẫn hưởng lãi suất cho các tài khoản tiết kiệm còn lại. Tìm hiểu thêm về Timo Term Deposit tại đây.

Timo

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!