Người nghèo sẽ gửi, người giàu sẽ vay

Có rất nhiều người cho rằng xu hướng sử dụng dịch vụ ngân hàng là “Người nghèo sẽ gửi, người giàu sẽ vay”. Nhưng, thực chất vấn đề này có còn đúng với thị trường hiện nay hay không? Bởi, số người gửi tiết kiệm ngân hàng cũng như các tổ chức ngày một gia tăng.

Vì sao lại nói “Người nghèo sẽ gửi, người giàu sẽ vay”

Người nghèo sẽ gửi, người giàu sẽ vay?

Người nghèo sẽ gửi, người giàu sẽ vay?

Nguyên nhân để có câu chuyện ngân hàng “Người nghèo sẽ gửi, người giàu sẽ vay” có lẽ xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của xã hội. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ rằng những người nghèo khó khăn vất vả, tích nhặt được đồng nào là chỉ biết đi gửi tiết kiệm đồng ấy. Họ không dám đầu tư, không dám kinh doanh để sinh ra thêm lợi nhuận. Điều này, đúng chỉ một phần vào một thời điểm nào đó mà thôi. Nhu cầu kiếm thêm tiền là có thật ở tất cả các đối tượng, khi mà nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày một tăng lên. Vì ngay khi họ đi gửi tiết kiệm tiền cũng là một dạng đầu tư rồi. Ngân hàng sẽ trả lãi cho số tiền mà họ đã gửi.
Người giàu thường ngược lại, thông thường họ sẽ vay ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để kinh doanh đầu tư phát triển. Có thể họ không thực sự giàu có nhưng chính nhờ những khoản vay ngân hàng mà họ trông thật thành đạt và sang trọng. Chính điều đó sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của họ. Kinh doanh tốt họ sẽ nhanh chóng trả được cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi. Nhưng thực chất, kinh doanh nào cũng có hạn chế vì những rủi ro tiềm tàng. Vì vậy, việc trả được tiền vay cho ngân hàng hay không lại là chuyện chưa thể xác định ngay được.
Như vậy, cả người giàu hay người nghèo đều có mục đích sử dụng đồng tiền của mình dựa vào thực tế của cuộc sống. Họ sẽ chọn cách mà họ cho rằng phù hợp với mình nhất.

Gửi tiết kiệm – chuyện không của riêng ai

Các chuyên gia đã khẳng định, tiết kiệm tài chính là một trong những cách quản lý tài chính thông minh và hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Với số vốn nhàn rỗi từ 1 triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu gửi tiết kiệm ở các ngân hàng rồi. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ sinh lãi cho bạn chứ không chỉ có “nằm yên” một chỗ. Như vậy, hiểu đơn giản, gửi tiết kiệm là đầu tư sinh lời. Đây cũng được coi là một hình thức kinh doanh tài chính hiệu quả.
Đối với những cá nhân có số vốn nhàn rỗi lớn, khi biết tính toán, bạn hoàn toàn có thể nhận được lãi suất tiền gửi khá lớn. Các ngân hàng có nhiều gói gửi tiết kiệm với mức lãi suất được áp dụng cho từng gói sản phẩm khá hấp dẫn. Hơn nữa lãi suất tiết kiệm tiền gửi giữa các ngân hàng đang khá cạnh tranh nên lợi ích của khách hàng gửi tiết kiệm được đảm bảo khá nhiều.
Gửi tiết kiệm dài hạn lãi suất cạnh tranh Timo đang nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng. Không rườm rà trong thủ tục tiền gửi, Timo cho phép bạn chủ động thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm ngay trên website hoặc ứng dụng tài chính được cài đặt ngay trong điện thoại. Ngoài ra, lãi suất áp dụng cho tiền gửi tiết kiệm luôn được cập nhật nhanh nhất để khách hàng có thể định hướng được mức đầu tư sinh lợi tốt nhất cho mình.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!