Cần bao nhiêu tiền để mở sổ gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn kiếm lời từ số tiền mình đang có. Vậy đâu sẽ là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận tốt nhất? Với người dân thông thường thì hình thức tiết kiệm phổ biến là gửi tiết kiệm ngân hàng vì hình thức này khá an toàn, ít gặp rủi ro… Nhưng bạn đang băn khoăn không biết cần tối thiểu bao nhiêu tiền để có thể mở một tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng? Dưới đây, Timo sẽ liệt kê cho bạn số tiền tiết kiệm của một vài ngân hàng lớn.

Số tiền tối thiểu để mở sổ gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Tùy vào Ngân hàng mà yêu cầu về số tiền nhỏ đó cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số Ngân hàng để biết được mức yêu cầu tối thiểu này.

 • BIDV – Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Một trong tứ trụ của ngành Ngân hàng, có uy tín lớn. Ngân hàng này yêu cầu số tiền gửi tối thiểu để mở sổ tiết kiệm là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR.
 • Vietcombank – Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam, với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp sẽ thuận tiện cho nhiều khách hàng thích giao dịch tại quầy. Với VCB thì số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND, 20 USD
 • Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, cũng là một trong những ngân hàng lớn hiện nay. Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu: 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.
 • ACB – Ngân hàng Á Châu. Một trong những gương mặt được khá nhiều người dân Việt Nam tin tưởng chọn lựa. Đối với Ngân hàng này số tiền tối thiểu yêu cầu là 1.000.000 đồng hoặc 100 USD.
 • VIB – Ngân hàng quốc tế. Số tiền yêu cầu tối thiểu khi mở sổ tiết kiệm tại quầy là 1 triệu VND/ 50USD/ 50EUR. Còn đối với tiết kiệm điện tử là 1.000.000 VND.
 • Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Mức tiền gửi tối thiểu đối với loại hình tiết kiệm thường là 1.000.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 100 AUD, 100 GBP, 100 JPY, 100 SGD.

Tìm hiểu thêm: Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Nhìn chung, ngoài 2 ông lớn là BIDV và Vietcombank, các Ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay đều yêu cầu số tiền tối thiểu là 1.000.000 VND để mở sổ tiết kiệm. Thực chất, nếu khách hàng đã có mục đích gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn với lãi suất cao thì số tiền gửi chắc chắn phải gấp rất nhiều lần 1.000.000 VND.
Gửi tiết kiệm dài hạn tại ứng dụng ngân hàng số Timo chỉ với 100.000 đồng.

lãi suất tiết kiệm Timo

Lãi suất tiết kiệm Timo

Hiện nay, gửi tiết kiệm dài hạn Timo với hình thức mới khá tiện lợi chỉ trên điện thoại đang được nhiều bạn yêu thích. Chỉ cần có 100.000 đồng là bạn cũng có thể mở sổ tiết kiệm dài hạn ở ngân hàng số Timo.
Với rất nhiều ưu thế nổi trội như: Biểu lãi suất Timo được công khai ngay trong ứng dụng, đa dạng kỳ hạn, chia nhỏ sổ tiết kiệm, thuận tiện mở sổ ngay tại nhà, biết được lãi ngay tại thời điểm đăng ký mở sổ, gốc và lãi được tự động chuyển sang tài khoản thanh toán khi đến hạn… Timo chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt đầy thích thú.

Tìm hiểu thêm: Gửi tiết kiệm hàng tháng

Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Gửi tiết kiệm dài hạn là hình thức vừa an toàn vừa ổn định vì thế, bạn không cần quá lo lắng. Hãy chọn ngay ngân hàng phù hợp và gửi tiết kiệm vì tương lai nhé!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!