finance

Ngày nay, việc gửi tiết kiệm ngân hàng đã trở nên quá thân quen ngay cả đối với những vùng sâu vùng xa. Bởi lẽ, việc giữ tiền dành dụm ở nhà dù ít hay nhiều cũng sẽ gây nhiều lo lắng và không sinh ra lợi lộc gì thêm. Tuy nhiên, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng không chỉ cần có lãi suất cao là đủ. Bạn cần phải tính toán thật kỹ về tài chính cũng như nhu cầu để có chiến lược gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất. Trong bài viết này, Timo sẽ giúp bạn chọn được cách gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp. Hãy bỏ qua gửi tiết kiệm không kỳ hạn vì các ngân hàng hiện nay đều áp dụng chính sách vẫn tính lãi không kỳ hạn 1% cho số tiền dư không cố định trong tài khoản. Vì thế, bạn không cần tính toán thì lãi này vẫn được tính cho bạn.

Cách chọn kỳ hạn gửi phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng đang có kỳ hạn gửi rất linh hoạt. Điển hình ở Timo, bạn có thể chọn:

Đương nhiên là khi bạn gửi tiền kỳ hạn càng dài thì lãi suất lại càng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ vì bản chất của gửi tiền có kỳ hạn là nếu bạn rút tiền dù có sớm 1 ngày thì vẫn bị tính là không kỳ hạn. Nếu bạn thực sự có một khoản tiền cố định rảnh rỗi, chắc chắn sẽ không cần dùng đến, hãy chọn gửi tiền với kỳ hạn trên 1 năm. Trường hợp gửi kỳ hạn ngắn thích hợp cho những bạn chưa ổn định tài chính. Tuy nhiên, tới lúc đáo hạn, nếu bạn vẫn chưa cần sử dụng tiền thì đừng vội rút ra. Ngân hàng sẽ tự động cộng lãi vào vốn và tiếp tục gia hạn kỳ hạn với lãi suất tại thời điểm đó.

Lãi suất kép là gì? Cách tính lãi sao cho gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất

Dựa vào lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo hiện nay, dưới đây sẽ là ví dụ cách tính lãi suất tiết kiệm cho từng kỳ hạn với điều kiện:

 • Số tiền gửi: 100.000.000đ
 • Khi đáo hạn không rút tiền ra.
 • Lãi suất cố định trong vòng 1 năm

gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất

Như vậy, bạn có thể thấy, thực chất nếu bạn không rút tiền ra vào kỳ đáo hạn thì ngân hàng sẽ tự động gộp lãi vào vốn và tính lãi tiếp cho kỳ sau. Cách tính lãi này được gọi lại là lãi suất kép hay lãi suất gộp. Vì thế, dù bạn có gửi kỳ hạn ngắn hay dài hạn với số tiền 100.000.000đ cũng không có sự chênh lệch là bao. Với số tiền lớn hơn sẽ thấy được sự chênh lệnh và khi đó, bạn gửi tiền kỳ hạn dài sẽ là điều sáng suốt. Nhưng từ đây, bạn có thể rút ra rằng, cách để tiết kiệm tốt nhất là khi đáo hạn, tốt nhất bạn không nên rút ra hoặc không nên gửi tiết kiệm rút lãi trước định kỳ hàng tháng. Hãy để đến kỳ đáo hạn và bạn sẽ có một khoản tiền lớn bất ngờ!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!