Những e ngại khi gửi tiết kiệm ngân hàng & giải pháp

Bí quyết nào giúp bạn chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả. Nếu tiết kiệm đã được đánh giá như một cách đầu tư có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho người thực hiện. Thì khi chi tiêu bạn cũng cần có kế hoạch và cách sử dụng hợp lý. Trong bài viết sau, Timo sẽ chia sẻ đến bạn top 4 bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả. Trong đó, tính năng tiết kiệm mục tiêu Timo sẽ hoạch định “chiến lược” tiết kiệm của bạn một cách hoàn hảo nhất và sẽ lên phương án chi tiêu hợp lý cho bạn.

>> Xem thêm: Cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

Top 4 Cách tiết kiệm tiền dễ dàng và hiệu quả được áp dụng nhiều nhất 2021

1. Gửi tiết kiệm gửi góp – lợi cả đôi đường

Gửi tiền tiết kiệm là một trong những hình thức đang được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và linh hoạt. Vì bạn có thể mở được tài khoản trực tiếp mà không cần đến ngân hàng. Bên cạnh đó còn tích góp được khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm gửi góp không giới hạn số lần cũng như số tiền gửi.

Một ưu điểm khác của tiết kiệm gửi góp là cách tính lãi suất hợp lý. Tất cả số tiền gốc sẽ được tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm, tính từ ngày gửi . Tiết kiệm tiền theo cách gửi góp được xem là lựa chọn phù hợp cho những người chưa có thu nhập ổn định hoặc đang tập tành thói quen tiết kiệm tài chính cho bản thân.

2. Dọn ví cuối tuần

Tiết kiệm tiền bằng cách dọn ví cuối tuần chinh. Đây là một cách tiết kiệm tiền với phương pháp bỏ ống heo. Thời gian ngày qua ngày, rồi sẽ có lúc bạn thật sự bất ngờ với khoản tiết kiệm của mình. Chắc chắn số tiền tiết kiệm được sẽ phục vụ những kế hoạch nhỏ của bạn như du lịch, mua sắm,…

3. Tự động hóa tất cả thanh toán

Tất cả khảo sát hiện nay đều quy về chung một kết quả ủng hộ cho việc tiết kiệm tiền bằng phương pháp tự động hóa tất cả thanh toán. Họ sẽ có xu hướng chi tiêu ít hơn, kỹ lưỡng và cân nhắc hơn khi không có sẵn tiền mặt.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể định sẵn các khoản chi tiêu trong tài khoản thanh toán và sử dụng chúng ở mức độ giới hạn. Đây cũng được xem là cách thức giúp đối tượng mong muốn tiết kiệm tiền và quản lý tài chính khá hiệu quả vì có thể thường xuyên đối soát nhật ký chi tiêu 

4. Áp dụng bí kíp tiết kiệm tiền cùng ứng dụng Timo

Chi trả chi phí sinh hoạt đều đặn, miễn phí

Tiết kiệm từng khoản nhỏ nhưng đều đặn để hoàn thành mục tiêu tiết kiệm của mình là điều mà ứng dụng ngân hàng số Timo mang lại cho khách hàng sử dụng. Với khoản lương nhận đều đặn hàng tháng, ứng dụng Timo có thể được sử dụng để thanh toán linh hoạt những khoản hóa đơn tài chính cá nhân như tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền điện thoại… mà hoàn toàn miễn phí giao dịch. Bạn thấy đấy, có khá nhiều khoản phải thanh toán, nếu mỗi khoản bạn tiết kiệm được một chút thì số tiền tiết kiệm sẽ khá nhiều. Bạn vừa tiết kiệm được thời gian đi lại để thanh toán vừa tiết kiệm được những khoản phí thanh toán không đáng có.

Hơn nữa, với khoản tiền bạn chưa dùng đến vẫn được Timo chi trả lãi suất theo mức tiền gửi không thời hạn. Như vậy, vừa giữ tiền an toàn lại có thể kiếm được tiền thêm trên khoản tiền đó.

Tiết kiệm 10% lương có chủ đích mang lại hiệu quả lâu dài

Theo như những chuyên gia tài chính khuyên, dù bạn có nhiều việc như thế nào cũng nên cố gắng dành dụm 10% thu nhập mỗi tháng. Ứng dụng ngân hàng số Timo có chức năng tiết kiệm mục tiêu Timo. Với chức năng này, việc tiết kiệm của bạn sẽ có chủ đích. Nghĩa là, bạn có mục tiêu để tiết kiệm chứ không đơn thuần là chỉ tiết kiệm mà thôi. Việc hoạch định rõ ràng khoản tiền này tiết kiệm cho mục đích mục tiêu nào thì bản thân nó sẽ thúc đẩy người thực hiện chú tâm hơn.

Tại chức năng tiết kiệm mục tiêu, Timo có nhiều gợi ý đề xuất cho khách hàng lựa chọn. Những đề xuất thường thấy là những khoản chi phí cho du lịch, mua sắm, giải trí… Rất rõ ràng và thiết thực với người dùng. Với mỗi khoản tiết kiệm được phân tích rõ ràng và chia rõ thời gian để thực hiện. Bạn thực hiện theo kế hoạch thì nhất định sẽ hoàn thành được mục tiêu tiết kiệm ban đầu của mình.

Tiết kiệm có mục tiêu rõ ràng sẽ hiệu quả hơn (Nguồn Internet)
Tiết kiệm có mục tiêu rõ ràng sẽ hiệu quả hơn (Nguồn Internet)

Phân chia ngân sách, chi phí chỉ bằng một tài khoản ngân hàng

Ngày nay, đa phần công ty đều chi trả lương cho nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu được hoạch định rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm cho mình những khoản tiền từ lớn đến nhỏ tùy mục đích sử dụng. Ngay trên cùng một tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện phân chia tài chính theo những mục đích khác nhau:

 • Chi phí cho sinh hoạt
 • Ngân sách cho tiết kiệm
 • Ngân sách đầu tư

Đây là cách dễ dàng nhất cho bạn quản lý dòng tiền của mình. Khi nhận lương mỗi tháng bằng tài khoản ngân hàng Timo thì bạn làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Thanh toán hóa đơn sinh hoạt.
 • Bước 2: Rút tiền mặt để chi trả cho những nhu cầu khác theo ngân sách đã định sẵn.
 • Bước 3: Số tiền còn lại chuyển từ tài khoản ngân hàng qua tài khoản Goal Save để tiết kiệm cho mục tiêu lớn.

>> Tham khảo: Cách tiết kiệm tiền của người Nhật để sớm giàu có

Lợi ích của tiết kiệm tiền online

Cách thức gửi tiết kiệm tiền hiện nay đã được tối ưu hóa hơn rất nhiều. Bên cạnh hình thức đăng ký truyền thống tại các cơ sở/ trung tâm, bạn cũng có có thể đăng ký gửi tiết kiệm trực tuyến ngay tại nhà. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể tự quản lý tài khoản tiết kiệm, tính lãi suất, tất toán mọi lúc mọi nơi mà không cần áp dụng các thủ tục rườm rà. Khoản tiền tiết kiếm đó sẽ được cộng vào tài khoản thanh toán ngay sau khi bạn tất toán thánh công. Thời gian đăng ký gửi tiết kiệm chắc chắn sẽ nhanh hơn nhưng mật độ an toàn về thông tin cá nhân vẫn được đảm bảo 100%

Khi thực sự trải nghiệm trên điện thoại của mình ứng dụng ngân hàng số Timo công nghệ cao, bạn mới cảm nhận được sự hiện đại. Vì thế, hãy đến Timo Hangout trò chuyện với chúng tôi và đăng ký Timo ngay nhé!

Lưu ý 3 điều sau để sử dụng tài khoản tiết kiệm tiền online hiệu quả hơn

 • Cân nhắc kỳ hạn tiết kiệm: Kỳ hạn tiết kiệm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lãi suất cho khoản tiết kiệm của bạn.
 • Lựa chọn ngày đáo hạn và hình thức tất toán: Hết kỳ hạn gửi tiết kiệm tiền, đa phần với các ngân hàng thì khoản tiết kiệm của bạn có thể được tất toán tự động hoặc tất toán và tự động đáo hạn.
 • Hạn chế rút tiền trước hạn nếu không thật sự cần thiết: Việc rút trước hạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất của khoản tiết kiệm. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư cho tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản tiết kiệm để làm tài sản đảm bảo vay tiền.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!