Ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, mức sống của người dân tương đối cao. Do đó để có thể trang trải chi phí khi sống tại đây thì bạn cần phải có một mức thu nhập tương đối ổn định để vừa đủ chi tiêu cho cuộc sống. 5 triệu đồng, đối với người đi làm được xem là một con số thấp và có lẽ chẳng ai nghĩ rằng mình có thể sống với mức lương 5 triệu đồng này. Nhưng nếu như bạn biết cách để chi tiêu hợp lý thì bạn vẫn có thể để dành ra được một khoản, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để dự phòng cho tương lai. Hãy cùng tham khảo những bí quyết chi tiêu sau đây bạn nhé!

>> Xem thêm: 7 cách quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả để tiết kiệm nhiều tiền hơn

Hãy luôn nghĩ mình có thu nhập ít hơn 5 triệu đồng

Nếu mức lương hàng tháng của bạn khoảng 5 triệu đồng thì tại sao bạn lại không có suy nghĩ rằng mình sẽ có mức lương ít hơn thế, ví dụ là 4 triệu đồng chẳng hạn. Đây cũng là một cách tiết kiệm khá hay. Giả sử mặc định thu nhập trong suy nghĩ của bạn là từ 3 đến 4 triệu và bạn chỉ có thể được phép tiêu xài trong khoản ấy. Như vậy chắc chắn số tiền 5 triệu kia của bạn sẽ dư ra. Hãy cứ tiếp tục duy trì thói quen đều đặn ấy như thế thì bạn sẽ dễ dàng có được cho mình một khoản dư tương đối ổn đấy.

Đặt ra hạn mức cho mỗi khoản chi tiêu

Thông thường đối với một người dân ở ngoại tỉnh vào làm việc trong những thành phố lớn thì có nhiều khoản cần phải chi tiêu hơn. Trong đó có thể kể đến những khoản như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền tiêu vặt. Việc đặt ra hạn mức cho mỗi khoản chi tiêu như vậy sẽ giúp cho bạn có thể siết chặt được số tiền mà mình đã chi ra hơn. Với mức lương khoảng 5 triệu đồng một tháng, chúng ta sẽ phân ra như sau:

 • Tiền nhà (bao gồm cả Tiền điện, tiền nước): Từ 1 triệu đến 1 triệu 5 đồng
 • Tiền ăn (3 bữa/ngày): Từ 1 triệu đến 1 triệu 5 đồng
 • Tiền đi lại (Xăng xe, bơm xe, gửi xe): Khoảng 500.000 đồng đổ lại
 • Tiền tiêu vặt (đi chơi, nạp tiền điện thoại): Khoảng 500.000 đồng
 • Tổng tiền: Khoảng 4 triệu đồng.
Làm sao để tiết kiệm với lương 5 triệu

Làm sao để tiết kiệm với lương 5 triệu đồng (Nguồn Internet)

Đây là mức sống trung bình đối với những người đang đi làm và còn đang độc thân. Do đó bạn có thể thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được cuộc sống của mình với mức chi tiêu hợp lý dù lương của bạn chỉ có khoảng 5 triệu đồng. Lý do khiến cho một số người cảm thấy 5 triệu đồng là số tiền không đủ chi tiêu có lẽ là do nhu cầu quá cao như là muốn ở một ngôi nhà khang trang hơn (tất nhiên tiền thuê sẽ đắt hơn), có nhu cầu giải trí cao,… cứ như thế thì chắc chắn là có bao nhiêu tiền chúng ta cũng sẽ không tiêu đủ.

Chủ động tiết kiệm hơn nhờ các ứng dụng tài chính

Nếu bạn là một người khó có thể tự mình tiết kiệm tiền được thì hãy đến cho các ứng dụng tài chính hiện đại giúp bạn. Trong đó có thể kể đến ngân hàng số Timo với tính năng tiết kiệm ngắn hạn Goal Save Timo. Đây là tính năng tiết kiệm tiền bằng cách trích từ tài khoản chính của bạn ra và bỏ vào tài khoản tiết kiệm phục vụ cho mục tiêu nào đó trong tương lai của bạn. Để có thể thực hiện được tính năng này thì bạn hãy nghĩ đến mục tiêu của mình để tiết kiệm là gì, sau đó lên kế hoạch bỏ vào quỹ một cách khoa học, cụ thể. Hãy thử sử dụng xem, rất là tiện lợi đấy!

>> Tham khảo: Kế hoạch chi tiêu cá nhân cho người có thu nhập không ổn định

 • Timo Goal Save – Tiết kiệm mục tiêu

  Rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng về việc mất lãi suất

  Timo sẽ tính số tiền cần tiết kiệm để đạt được mục tiêu

  Hiện thực hóa mục tiêu ngắn hạn, lợi nhuận tốt hơn với Timo Goal Save!