Ai cũng mong muốn một điều rằng: sau quá trình làm việc vất vả cũng đều có một khoản tiền nhàn rỗi để đi đầu tư và sinh lãi. Thế nhưng để lựa chọn cho mình một phương thức sinh lãi phù hợp cho số tiền của bạn là điều hoàn toàn không dễ dàng. An toàn nhất hiện nay có thể kể đến việc gửi tiết kiệm. Thế nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn khiến cho các khách hàng phải lo lắng. Hãy xem ngay 7 điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng để khoản tiền của bạn được an toàn bạn nhé!

1. Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của mình

Một ưu điểm của gửi tiết kiệm đó là bạn hoàn toàn có thể gừi tiết kiệm với bất kỳ số tiền nào theo khả năng của mình. Tùy vào số tiền bạn đầu tư mà có thể thu về lãi suất sao cho phù hợp. Hiện nay, các ngân hàng có nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau dành cho bạn. Trong đó có thể đến những gói tiết kiệm ngắn hạn, gói tiết kiệm dài hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn với nhiều mức lãi suất khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể mở sổ tiết kiệm theo hình thức tiết kiệm ngắn hạn chỉ với tối thiểu 100.000 đồng.

2. Cần chọn những ngân hàng uy tín

Chọn ngân hàng cũng là một vấn đề người tiêu dùng cần lưu ý. Hiện nay, tại Việt Nam, ngân hàng uy tín đối với người dùng thường là những ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước như là Vietcombank, Vietinbank, BIDV,… Thế nhưng người dùng vẫn ưa chuộng những ngân hàng tư nhân bởi vì thủ tục đơn giản, lãi suất cực kì ưu đãi, do đó có cơ hội sinh lời cao. Cũng dựa vào những tiêu chí trên, gói gửi tiết kiệm online Term Deposit của Timo hiện đang rất được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trong quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng thì bạn cũng nên theo dõi và nắm bắt tình hình ngân hàng ấy như thế nào để có những phương án sao cho phù hợp.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm (Nguồn Internet)

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm (Nguồn Internet)

3. Chọn kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn là khoảng thời gian mà bạn muốn số tiền tiết kiệm của bạn sinh lời, trung bình thì người dùng thường đặt kỳ hạn là 1 năm để được hưởng trọn lãi suất năm. Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn vẫn chưa muốn tất toán thì có thể tiến hành tái tục (tiếp tục gửi tiết kiệm trở lại) để hưởng được mức lãi suất hấp dẫn. Ngược lại, khi bạn muốn tất toán trước khi đáo hạn thì sẽ không được hưởng lãi toàn kỳ. Chính vì thế, các ngân hàng đều khuyến khích bạn gửi tiết kiệm dài hạn linh hoạt chia nhỏ sổ tiết kiệm. Đây là lời khuyên rất đúng đắn. Hãy cân nhắc xem số tiền đó bạn gửi bao lâu là chắc chắn và chia nhỏ sổ ra để bảo toàn được lãi suất trong trường hợp cần thiết.

4. Những mức ưu đãi và lợi ích đi kèm

Để có thể giữ chân được nhiều khách hàng hơn, ngân hàng cũng thường xuyên tung ra những mức ưu đãi phù hợp như bốc thăm trúng thưởng,… bạn cũng nên chọn gửi tiết kiệm như vậy để tận dụng những chương trình khuyến mãi của ngân hàng.

5. Lưu ý đến lãi suất tiết kiệm

Lãi suất chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp cho các khách hàng có thể cân nhắc đến việc gửi tiết kiệm hay không. Ngay cả những ngân hàng hiện nay cũng đang cạnh tranh về lãi suất tiết kiệm rất gay gắt. Bạn cũng nên lưu ý là lãi suất thường dao động theo kỳ hạn. Kỳ hạn bạn gửi càng lâu thì càng có cơ hội được hưởng những mức lãi suất các hấp dẫn hơn bao giờ hết.

6. Những thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm

Là một hình thức đầu tư dài hạn, nên thông tin cá nhân của bạn với ngân hàng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn phát hiện có sai sót gì thì hãy báo ngay cho ngân hàng để có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

7. Hãy đảm bảo mình chỉ có một chữ ký ổn định

Chữ ký đối với ngân hàng có giá trị pháp lý rất cao. Do đó người dùng phải đảm bảo có được một chữ ký sao cho ổn định để ngân hàng có thể dễ dàng xác minh hơn đồng thời giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tất toán.

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!