Quỹ mở trái phiếu

Bạn đang muốn đầu tư vào trái phiếu nhưng gặp khó khăn trong việc bắt đầu vì không có nhiều kinh nghiệm. Vậy bạn đã từng nghe đầu tư vào quỹ mở trái phiếu chưa? Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu để giúp bạn hiểu rõ về quỹ mở trái phiếu là gì trước khi quyết định tham gia đầu tư nhé!

Tìm hiểu thêm: Quỹ mở là gì?

Qũy mở trái phiếu là gì?

Quỹ mở trái phiếu là quỹ được quản lý chuyên nghiệp bởi công ty Quản lý Quỹ. Quỹ đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính quyền địa phương, trái phiếu các doanh nghiệp có chất lượng uy tín và các loại giấy tờ có giá khác.

Trái phiếu là một loại chứng khoán được phát hành bởi Tổ chức, Chính phủ hoặc công ty, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người nắm giữ trái phiếu đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành. Trái phiếu được tổ chức phát hành sử dụng cho nhiều mục đích như tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (trái phiếu Chính phủ); tài trợ các dự án xây dựng nhà máy; bổ sung vốn lưu động nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh (trái phiếu Doanh nghiệp).

Quỹ mở trái phiếu là kênh đầu tư an toàn và ổn định
Quỹ mở trái phiếu là kênh đầu tư an toàn và ổn định (Nguồn: Internet)

Các quỹ mở trái phiếu hấp dẫn hiện nay

Bạn đang phân vân chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu nào tốt nhất, khả năng mang về lợi nhuận cao. Hãy tham khảo các quỹ mở trái phiếu uy tín, hấp dẫn tại Việt Nam sau đây.

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital – một trong những công ty nổi tiếng, hoạt động về mảng đầu tư với hơn 18 năm kinh nghiệm. Tham gia đầu tư vào quỹ VFF sẽ mang về nhiều lợi nhuận cho bạn.

Quỹ VFF đầu tư chủ yếu vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu địa phương, giấy tờ có giá phát hành bởi các tổ chức tín dụng hàng đầu và công cụ tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn trái phiếu doanh nghiệp niêm yết. Chiến lược đầu tư của quỹ là bảo toàn vốn và tối đa hóa lợi nhuận, ổn định dài hạn.

Danh mục đầu tư của quỹ mở trái phiếu VFF
Danh mục đầu tư của quỹ mở trái phiếu VFF (Nguồn: VinaCapital)

Vậy nên, Quỹ VFF có mức độ rủi ro thấp, phù hợp với các nhà đầu tư mong muốn đạt lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.

Một số ưu điểm của quỹ VFF:

 • Lợi nhuận mục tiêu cao hơn lãi suất tiết kiệm khi đầu tư dài hạn. Từ khi quỹ thành lập ngày 01/04/2013 đến 31/12/2020 đã đạt mức lợi nhuận 7,7%/năm. Thực tế, mức lợi nhuận này cao hơn so với lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là 7%/năm cho kỳ hạn 24-36 tháng và kèm theo điều kiện số tiền tối thiểu cần gửi.
 • Số tiền đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư có cơ hội tham gia.
 • Đầu tư đa dạng vào nhiều trái phiếu doanh nghiệp có tài chính vững mạnh, giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định.
 • Tham gia dễ dàng online và tính thanh khoản cao bạn có thể đầu tư hoặc rút vốn bất kỳ lúc nào qua giao dịch mua/bán Chứng chỉ Quỹ hàng tuần.

Hiện nay, bạn đã có thể dễ dàng tham gia đầu tư vào quỹ mở VFF cũng như các quỹ khác do VinaCapital quản lý như quỹ VESAF, quỹ VEOF, quỹ VIBF trên ngay trên app Timo. Timo là đối tác chiến lược với VinaCapital nên việc xét duyệt sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn có thể theo dõi hiệu quả hoạt động của quỹ cũng như chủ động quản lý danh mục đầu tư mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ cần với 2 triệu đồng, bạn đã có thể mở tài khoản đầu tư cùng quỹ VFF ngay trong ứng dụng. App Timo mang lại sự tiện lợi và linh động, bạn có thể đầu tư và tất toán qua hệ thống quản lý tài khoản online (MIO) bất cứ lúc nào.

Đầu từ vào quỹ trái phiếu VFF chỉ với tối thiểu 2 triệu đồng
Đầu từ vào quỹ trái phiếu VFF chỉ với tối thiểu 2 triệu đồng

Một số quỹ đầu tư trái phiếu khác

 • Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) là quỹ mở nội địa, được quản lý bởi công ty cổ phần Chứng khoán SSI với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư trái phiếu SSI đa dạng phù hợp cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và nước ngoài.

 • Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Hiện nay, VCBF là một trong quỹ quản lý tài sản rất hiệu quả cho nhiều Tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam.

VCBF đầu tư đa dạng các hạng mục như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, hoặc trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp,… Qũy có chiến lược linh hoạt và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để phân tích tài chính, mô hình và chiến lược kinh doanh để mang tới giải pháp đầu tư hiệu quả, an toàn.

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Baovietfund là công ty quản lý quỹ thuộc tập đoàn Bảo Việt thành lập từ năm 2005. Sau hơn 15 năm hoạt động, quỹ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong việc tư vấn đầu tư cũng như quản lý quỹ. 

Qũy đầu tư trái phiếu Bảo Việt có đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểm thị trường, đầu tư chủ yếu vào các loại tài sản có tính an toàn cao như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp,… Hiện tại quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn vì tính an toàn và minh bạch cao.

 • Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF

Với nhiều năm kinh nghiệm, VNDirect là công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu hiện nay. Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi,… nhằm đem lại hiệu suất sinh lời cao nhất, tăng trưởng ổn định và an toàn cho bạn.

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu

Nên chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu
Nên chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu? (Nguồn: Internet)

Hiện nay, quỹ mở trái phiếu và cổ phiếu được đầu tư, giao dịch khá phổ biến. Cả hai quỹ này có một số điểm giống nhau như:

 • Được niêm yết trên thị trường chứng khoán để giao dịch và là tài sản thuộc chứng khoán.
 • Là bằng chứng để xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn góp khi đầu tư.
 • Đầu tư vào quỹ mở đều được nhận lãi.

Tuy nhiên, giữa quỹ mở trái phiếu và quỹ mở cổ phiếu có các điểm khác biệt cơ bản liên quan đến lợi nhuận khi đầu tư như sau:

 • Quỹ mở trái phiếu an toàn, ít biến động, có lãi suất đầu tư sinh lời xấp xỉ hoặc nhỉnh hơn lãi suất ngân hàng.
 • Quỹ mở cổ phiếu thường xuyên biến động. Lãi suất thông thường cao hơn Ngân hàng do được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên khả năng sinh lời cao kèm theo rủi ro khá cao. 

Do vậy, việc lựa chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn là người thận trọng, mong muốn sự an toàn cao, mức lợi nhuận ổn định thì có thể chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu. Ngược lại nếu bạn có khẩu vị rủi ro cao, mong muốn mức sinh lời cao, chịu được biến động của thị trường thì có thể chọn đầu tư quỹ mở cổ phiếu.

Đối với quỹ mở cổ phiếu, lựa chọn quỹ cổ phiếu phù hợp sẽ giúp việc đầu tư dễ dàng hơn nhiều. Trong số đó, bạn có thể tham khảo Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF) hoặc Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF), được quản lý bởi Công ty quản lý quỹ VinaCapital. Xem chi tiết tại Đầu tư tích lũy với VinaCapital.

Quỹ mở cổ phiếu VESAF trên app Timo
Quỹ mở cổ phiếu VESAF trên app Timo

App Timo có thể giúp bạn đơn giản hóa quy trình tiếp cận với các quỹ mở cổ phiếu VESAF hay VEOF. Mở tài khoản ngân hàng Timo hoàn toàn trực tuyến và nhanh chóng qua App Timo Digital Bank để đầu tư vào các quỹ mở uy tín, an toàn, lợi nhuận kỳ vọng hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu đồng. 

Timo hy vọng bài viết trên đã gửi đến bạn nhiều thông tin hữu ích cho tìm hiểu và quyết định đầu tư quỹ mở trái phiếu và có các quyết định đầu tư an toàn, phù hợp nhé.